ไปเรียนออสเตรเลียดียังไง !!!


       ณ ตอนนี้ ประเทศที่นิยมไปเรียนภาษาอันดับต้นๆ อาจจะต้องยกให้ “ออสเตรเลีย” เนื่องจากตอนนี้ประเทศออสเตรเลียเป็นประเทศดันดับต้นๆ ที่คนไทยและชาวเอเซีย เลือกที่จะไปเรียนต่อระยะสั้น 6 เดือน 1 ปี หรือมากกว่านั้น.. ด้วยหลายๆปัจจัยแต่ที่สำคัญคือ ทางรัฐบาลของประเทศออสเตรเลียได้เปิดโอกาสและสนับสนุนด้านการศึกษาเป็นอย่างดี ร่วมทั้งเอื้อโอกาสให้น้องๆที่ถือวีซ่าประเภทนักเรียน ทำงานได้ด้วย

สำหรับน้องๆที่สนใจจะเรียนต่อออสเตรเลีย เรามาดูกันว่า "ไปเรียนออสเตรเลียดีอย่างไร?"

  1. มีระบบการศึกษาที่ดี มีสถาบันการศึกษากว่า 1,000 แห่ง และมีคอร์สให้เลือกลงเรียนอย่างหลากหลาย และมหาวิทยาลัยของออสเตรเลียติดอับดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก จำนวน 8 แห่ง จากทั้งหมด 100 แห่ง ที่ได้รับการจัดอันดับ
  2. ค่าใช้จ่ายในการศึกษาไม่สูงมากจนเกินไป อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลออสเตรเลียสำหรับทุนการศึกษาแก่ชาวต่างชาติสูงถึง 200 ล้านเหรียฐต่อปี
  3. มีอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในสาขาวิชาเด่นๆ อาทิ ด้านวิศวกรรมศาสตร์ เทคโนโลยี ชีววิทยา ฟิสิกส์ และสังคมศาสตร์ ซึ่งมีนักเรียนที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียได้รับรางวันโนเบลมากกว่า 15 คน
  4. หลังจากเรียนจบแล้วมีโอกาสในการการหางานทำต่อได้และมีโอกาสในการที่จะขอ PR ได้ได้พาสปอร์ตอีกเล่มอีกเล่มโดยการเป็นประชากรของออสเตรเลียซึ่งมีเงื่อนไขไม่ยุ้งยากและซับซ้อนมากเกินไป
  5. ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ในการท่องเที่ยวเมืองต่างในวันหยุด เนื่องจากออสเตรเลียมีหลายๆเมืองที่น่าท่องเที่ยวน้องๆสามารถไปเที่ยวได้ด้วยตนเองในวันหยุดได้ได้อย่างสะดวกสบาย
  6. ผู้ที่ได้รับวีซ่าประเภทนักเรียน หรือลงเรียนหลักสูตรภาษา 6 เดือนขึ้นไป รัฐบาลออสเตรเลียอนุญาตให้สามารถทำงาน Part –time ได้อย่างถูกกฎหมาย 40 ชั่วโมงต่อ 2 สัปดาห์ ทำให้มีโอกาสในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์และแบ่งเบาภาระของครอบครัวได้


นอกจากจะได้เรียนในสถาบันที่มีคุณภาพแล้ว น้องๆจะได้ประสบการณ์ในการเรียนภาษาแล้ว...น้องยังมีโอกาสในการได้พบปะเพื่อนจากทั่วทุกมุมโลก ที่มาเรียนภาษาและหาประสบการณ์เหมือนเราอีกด้วย ทำให้ได้รู้สึกว่า ประสบการณ์ไม่มีลิขิต แต่อยู่เราจะต้องสัมผัสและค้นพบมันด้วยต้นเอง...นอกจากนั้นๆหลายคนยังได้มีโอกาสที่จะเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น และสามารถที่จะต่อวีซ่าได้โดยไม่ต้องกลับมาเมืองไทยอีกด้วย

ที่สำคัญปัจจุบันนี้ น้องๆที่ลงเรียนภาษาหลักสูตร 6 เดือนขึ้นไปสามารถที่จะยื่นคำขอวีซ่าแบบ Student Visa ยังมีโอกาสในการหางาน Part –time เฉลี่ยน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ นอกจากจะได้ค่าขนมแล้ว ยังเป็นการแบ่งเบาภาระของครอบครัวได้เป็นอย่างดีที่เดียว....

สอบถามรายละเอียด และ ขอราคาอัพเดต ได้ที่

สาขาสุขุมวิท พี่กบ 089-120-2012 พี่ยุ้ย 086-677-2013 หรือ พี่เม 086-563-2910

TEL. 0-2168-6777 (6 คู่สาย) FAX. 0-2168-7147