China

ดินแดนแห่งมังกร

General Information

China ดินแดนแห่งมังกร

สาธารณรัฐประชาชนจีน ประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ3 รองจากแคนาดาและรัสเซีย ด้วยอาณาเขตอันกว้างขวาง ที่ครอบคลุมทั้งภูเขา แม่น้ำ และในเมืองใหญ่ ทำให้ประเทศจีนมีสถาปัตยกรรม และวัฒนธรรมที่หลากหลายและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของคนในแต่ละพื้นที่ โดยในแต่ละภูมิภาคของประเทศจีนได้ถูกพัฒนาให้มีความโดดเด่นที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเมืองแห่งเศรษฐกิจ เมืองแห่งการคมนาคม อุตสาหกรรม และเมืองแห่งประวัติศาสตร์ โดยทุกเมืองใหญ่ของประเทศจะมีการคมนาคมที่เชื่อมต่อกัน เพื่อให้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก จนทำให้ชาวต่างชาติเข้าไปลงทุนกันมากขึ้น และด้วยความยิ่งใหญ่และโดดเด่นนี้เอง จึงทำให้ภาษาจีน เป็นอีกภาษาที่คนต่างชาติให้ความสนใจกันมากขึ้นเพื่อประโยชน์ทางการค้าและการศึกษา

ระบบการศึกษา

ระบบการศึกษาในประเทศจีนเป็นไปในแนวทางเดียวกันทั้งประเทศ คือมีการศึกษาภาคบังคับในระดับประถมศึกษา 6ปี จนถึงมัธยมศึกษาต้นตอนต้น3ปี รวม9ปี โดยรัฐบาลจีนให้ความสำคัญกับการรับนักเรียนต่างชาติเข้ามาศึกษาในประเทศอย่างมาก เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีงามระหว่างประเทศ ในปัจจุบันมีนักเรียนจากประเทศไทยกำลังศึกษาอยู่ในประเทศจีนกว่า 2,500 คน โดยระบบการศึกษาจีนแบ่งออกเป็น 4 ระดับ ได้แก่

  1. การศึกษาขั้นพื้นฐาน คือ การศึกษาระดับประถมศึกษา และมัธยมศึกษา โดยส่วนมากนักเรียนจะเข้าเรียนที่โรงเรียนรัฐบาลในเขตพื้นที่ของตัวเอง
  2. การศึกษาด้านวิชาชีพ คือ โรงเรียนด้านวิชาชีพเฉพาะด้าน เช่น พลศึกษา, ศิลปกรรม ฯลฯ
  3. การศึกษาระดับอุดมศึกษา คือ การศึกษาระดับอนุปริญญา ระดับปริญญาตรี โท และเอก
  4. การศึกษาผู้ใหญ่ คือ การศึกษาประเภทต่างๆ จัดทำให้สำหรับผู้ใหญ่ และผู้ที่ไม่รู้หนังสือ

Visa

เอกสารเตรียมยื่นวีซ่านักเรียน China ที่เรียนน้อยกว่า 180 วัน

  1. แบบฟอร์มวีซ่าจีน Version 2013 ( กรอกครบถ้วนเป็นภาษาอังกฤษโดย Apex เป็นผู้กรอกให้ )
  2. ค่าธรรมเนียมวีซ่านักเรียนแบบ 4 วันทำการค่าวีซ่า 1500 บาท (ขอแบบเร่งด่วน 2 วันทำการค่าวีซ่า 2550 บาท ยื่นก่อน 11.00น.)
  3. ใบตอบรับจากสถาบันที่ต้องการไปศึกษาต่อ ตัวจริงพร้อมสำเนา
  4. หนังสือเดินทาง ( พาสปอร์ต ) ที่มีอายุมากกว่า 6 เดือนนับจากวันเดินทาง ( เล่มจริงทุกเล่ม )
  5. รูปถ่ายปัจจุบันขนาด 5 cm x 5 cm (2 นิ้ว) เปิดหน้าผากและเปิดใบหูทั้งสองข้าง 2 รูป ฉากหลังต้องเป็นสีขาว ห้ามใส่ เครื่องประดับและแต่งกายสุภาพ
  6. สำเนาหน้าวีซ่าจีนครั้งล่าสุด (ถ้าเคยมีวีซ่าจีนมาแล้ว)
  7. สำเนาบัตรประชาชนและทะเบียนบ้านของผู้สมัคร ถ้ามีอายุต่ำกว่า 18 ปีต้องใช้สูติบัตรด้วย
  8. ใบเปลี่ยนชื่อ – นามสกุล ( ถ้ามี )
  9. ใบมอบอำนาจเป็นภาษาอังกฤษ พร้อมสำเนาหน้าบัตรประชาชนของผู้รับมอบอำนาจที่ยื่นวีซ่าแทน

เอกสารเตรียมยื่นวีซ่าท่องเที่ยว China

  1. แบบฟอร์มวีซ่าจีน Version 2013 ( กรอกครบถ้วนเป็นภาษาอังกฤษโดย Apex เป็นผู้กรอกให้ )
  2. ค่าธรรมเนียมวีซ่าท่องเที่ยวแบบ 4 วันทำการค่าวีซ่า 1500 บาท (ขอแบบเร่งด่วนแบบ 2 วันทำการค่าวีซ่า 2550 บาท ยื่นก่อน 11.00น.)
  3. Travel Plan, ใบคอนเฟิร์มที่พัก , หรือ Hotel Booking
  4. หนังสือเดินทาง ( พาสปอร์ต ) ที่มีอายุมากกว่า 6 เดือนนับจากวันเดินทาง ( เล่มจริงทุกเล่ม )
  5. รูปถ่ายปัจจุบันขนาด 5 cm x 5 cm (2 นิ้ว) เปิดหน้าผากและเปิดใบหูทั้งสองข้าง 2 รูป ฉากหลังต้องเป็นสีขาว ไม่ใส่เครื่องประดับ และต้องแต่งกายสุภาพ
  6. สำเนาหน้าวีซ่าจีนครั้งล่าสุด (ถ้าเคยมีวีซ่าจีนมาแล้ว)
  7. ใบรับรองการทำงานและจดหมายลางานภาษาอังกฤษ ( ตัวจริงพร้อมสำเนา )
  8. ในกรณีที่จะไปเยี่ยมญาติต้องมีหน้าวีซ่าของญาติ, จดหมายเชิญที่ระบุวันที่เดินทางเข้าประเทศและวันที่เดินทางออกจากประเทศและต้องระบุที่อยู่ของผู้เชิญพร้อมเบอร์โทรและอิเมล์ , Passport , Visa
  9. สำเนาบัตรประชาชนและทะเบียนบ้านของผู้สมัคร ถ้ามีอายุต่ำกว่า 18 ปีต้องใช้สูติบัตรด้วย
  10. ใบเปลี่ยนชื่อ – นามสกุล ( ถ้ามี )
  11. ใบจองตั๋วเครื่องบินไป-กลับ
  12. ใบมอบอำนาจเป็นภาษาอังกฤษ พร้อมสำเนาหน้าบัตรประชาชนของผู้รับมอบอำนาจที่ยื่นวีซ่าแทน

แบบกรอกข้อมูล China ประเภทท่องเที่ยว

  China ประเภทท่องเที่ยว

  1. ประวัติส่วนตัว

ชื่อ-นามสกุล_____________________________วัน/เดือน/ปีเกิด____/______/______เพศ_______

สถานที่เกิด____________สัญชาติ___________สถานภาพ________________________________

  1. ครอบครัว

บิดา

ชื่อ-นามสกุล_____________________________วัน/เดือน/ปีเกิด____/______/______เพศ_______

สถานที่เกิด____________สัญชาติ___________สถานภาพ________________________________

มารดา

ชื่อ-นามสกุล_____________________________วัน/เดือน/ปีเกิด____/______/______เพศ_______

สถานที่เกิด____________สัญชาติ___________สถานภาพ________________________________

คู่หมั้น

ชื่อ-นามสกุล_____________________________วัน/เดือน/ปีเกิด____/______/______เพศ_______

สถานที่เกิด____________สัญชาติ___________สถานภาพ________________________________

บุตร

ชื่อ-นามสกุล_____________________________วัน/เดือน/ปีเกิด____/______/______เพศ_______

สถานที่เกิด____________สัญชาติ___________สถานภาพ________

บุตร

ชื่อ-นามสกุล_____________________________วัน/เดือน/ปีเกิด____/______/______เพศ_______

สถานที่เกิด____________สัญชาติ___________สถานภาพ________________________________

บุตร

ชื่อ-นามสกุล_____________________________วัน/เดือน/ปีเกิด____/______/______เพศ_______

สถานที่เกิด____________สัญชาติ___________สถานภาพ________________________________

  1. Passport Number_____________________________________________________________
  2. อาชีพปัจจุบัน__________________________________________________________________
  3. ระดับการศึกษา_________________________________________________________________
  4. ชื่อสถาบัน/ชื่อบริษัท_____________________________________________________________

ที่อยู่________________________________________________________________________

เบอร์โทรติดต่อ_________________________________________________________________

  1. กำหนดการวันที่จะเข้าประเทศ____________________________ระยะเวลา____________________
  2. ใครเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางครั้งนี้______________________________________________
  3. ชื่อ-นามสกุลของผู้เชิญ____________________________________________________________

ที่อยู่________________________________________________________________________

เบอร์โทรติดต่อ___________________________Email__________________________________

ความสัมพันธ์__________________________________________________________________

  1. ถ้าเคยมีวีซ่าประเทศจีนมาก่อนหรือไม่__________________________________________________

ค้นหาหลักสูตรของคุณ

Get Free Consultation

Apex Education บริการแนะแนว เรียนต่อต่างประเทศ เพื่อให้ความรู้และแนะแนวการศึกษาต่อ

11 + 9 =

You have Successfully Subscribed!