Japan

ดินแดนอาทิตย์อุทัย

Japan ดินแดนอาทิตย์อุทัย

ประเทศญี่ปุ่นตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือระหว่างมหาสมุทรแปซิฟิกเหนือ บนพื้นที่ 377,873 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยเกาะหลัก 4 เกาะ ได้แก่ ฮอกไกโด (เกาะเหนือ) ฮอนชู (เกาะหลัก) ชิโคกุ และ คิวชู (เกาะใต้) และล้อมรอบไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยกว่า 4,000 เกาะ ด้วยประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ และความสวยงามของธรรมชาติ อย่างภูเขาไฟ ทะเลสาป และดอกซากุระ ทำให้ประเทศญี่ปุ่นเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของโลก นอกจากนั้นแล้ว เทคโนโลยี และการคมนาคมที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องนั้น ส่งผลทำให้ประเทศญี่ปุ่นได้ขับเคลื่อนไปอย่างรวดเร็ว จนทำให้ตลาดญี่ปุ่นเเพร่กระจายไปอย่างกว้างขวางในหลากหลายด้าน ปัจจุบัน จึงมีนักธุรกิจ นักเรียน และบุคคลทั่วไปให้ความสนใจในการทำงานและไปศึกษาที่ประเทศญี่ปุ่นเยอะขึ้นในทุกๆปี

General Information

ระบบการศึกษา แบ่งเป็น 3ระดับ ดังนี้

การศึกษาระดับต้น การศึกษาขั้นอนุบาล ตั้งแต่อายุ 3- 5 ปี
และขั้นประถมศึกษา 1-6 ตั้งแต่อายุ 6 – 12 ปีโดยประมาณ

การศึกษาระดับกลาง การศึกษาระดับมัธยมศึกษา แบ่งออกเป็น 2 ช่วงคือ มัธยมศึกษาตอนต้น 3 ปี
และมัธยมศึกษาตอนปลาย 3 ปี

การศึกษาระดับสูง ได้แก่ การศึกษาในมหาวิทยาลัย วิทยาลัย วิทยาลัยเทคนิค และวิทยาลัยอาชีวศึกษา

Visa

เอกสารการยื่นขอวีซ่านักเรียน Japan

  1. หนังสือเดินทาง ( Passport ) ที่มีอายุการใช้งานได้อีก 6 เดือน หรือเพียงพอสำหรับ Course เรียน (เล่มจริงทุกเล่ม)
  2. ค่าธรรมเนียมวีซ่านักเรียน 1,920 บาท + ค่าดำเนินการของศูนย์ยื่นขอวีซ่าญี่ปุ่น (JVAC) ราคา 595 บาท
  3. ใบคำร้องขอวีซ่า โดย Apex เป็นผู้กรอกให้
  4. รูปถ่ายสีปัจจุบันขนาด 5 cm x 3.5 cm 2 รูป ฉากหลังต้องเป็นสีขาว หรือขาวนวลเท่านั้น ถ่ายไม่เกิน 6เดือน ไม่สวมหมวก หรือใส่แว่นตา
  5. แบบสอบถามเพื่อการยื่นขอวีซ่า โดย Apex เป็นผู้กรอกให้
  6. ใบรับรองสถานภาพการพำนัก (Certificate of Eligibility) **ใบรับรองสถานภาพการอยู่อาศัย ( Certificate of Eligibility ) เป็นเอกสารที่สำคัญอย่างหนึ่ง ซึ่งออกโดยกองตรวจคนเข้าเมือง กระทรวงยุติธรรมของญี่ปุ่น
  7. สำเนาบัตรประชาชนและทะเบียนบ้านของผู้สมัคร หรือสูติบัตร
  8. ใบเปลี่ยนชื่อ – นามสกุล ของผู้สมัคร (ถ้ามี)
  9. สำเนาบัตรประชาชนและทะเบียนบ้านของผู้ออกค่าใช้จ่าย
  10. หลักฐานการทำงานของผู้ออกค่าใช้จ่าย, หนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัท, ภาพถ่ายสถานที่ประกอบกิจการ, โรงงาน เป็นต้น
  11. ใบรับรองฐานะทางการเงิน (Bank letter) และ Statement ย้อนหลัง 6 เดือน ซึ่งออกโดยธนาคารเท่านั้น(ตัวจริงเป็นภาษาอังกฤษ)
  12. บางกรณีอาจต้องใช้ทะเบียนสมรสของผู้สมัคร และผู้สนับสนุนถ้าจำเป็นหรือถ้ามีสถานะภาพสมรสแล้ว
  13. หลักฐานการทำงานของคู่สมรส (กรณีเป็นผู้ออกค่าใช้จ่าย )
  14. ระยะเวลาการยื่นวีซ่าอย่างน้อย 5 วันทำการ นับตั้งแต่วันยื่นคำร้องที่ศูนย์ยื่นคำร้องขอวีซ่าญี่ปุ่น ณ. กรุงเทพมหานคร
  15. สำหรับการยื่นคำร้องขอวีซ่าญี่ปุ่นผ่านตัวแทน โดยผู้สมัครจำเป็นต้องแนบเอกสารเพิ่มเติม 1 ฉบับ ได้แก่ “หนังสือมอบอำนาจ ฉบับจริง” โดยระบุรายละเอียดดังนี้
  • ข้อมูลของผู้สมัคร ชื่อ – นามสกุล, หมายเลขหนังสือเดินทาง หรือบัตรประจำตัวประชาชน, หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ และลายเซ็นต์
  • ข้อมูลของผู้ยื่นแทน ชื่อ – นามสกุล, หมายเลขหนังสือเดินทาง หรือบัตรประจำตัวประชาชน, หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ และความสัมพันธ์ระหว่างผู้สมัคร และผู้ยื่นแทน
  • ผู้ยื่นแทนต้องสามารถแสดงบัตรแสดงตนได้ในวันที่มายื่นเอกสารคำร้องแทน**

ผู้สมัครวีซ่าทุกท่านที่ประสงค์ให้ตัวแทน หรือบุคคลที่ 3 ทำการยื่นเอกสารสำหรับสมัครวีซ่าแทนตน จำเป็นจะ

เอกสารยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยว Japan

  1. แบบฟอร์มวีซ่านักเรียนกรอกครบถ้วนเป็นภาษาอังกฤษ โดย Apex เป็นผู้กรอกให้
  2. Passport เล่มจริงทุกเล่ม ที่มีอายุการใช้งานได้อีก 6 เดือน
  3. ค่าธรรมเนียมวีซ่า 920 บาท
  4. รูปถ่ายสีปัจจุบันขนาด 5 cm x 3.5 cm 2 รูป ฉากหลังต้องเป็นสีขาว หรือขาวนวลเท่านั้น ถ่ายไม่เกิน 6เดือน ไม่สวมหมวก หรือใส่แว่นตา
  5. สำเนาบัตรประชาชน และ สำเนาทะเบียนบ้านของผู้สมัคร
  6. สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ – นามสกุล ของผู้สมัคร( ถ้ามี )
  7. ใบรับรองสถานภาพนักเรียนหรือนักศึกษา ตัวจริงพร้อมสำเนา( กรณีศึกษาอยู่ )
  8. หนังสือยินยอมให้เดินทางจากบิดาและมารดา (ในกรณีที่อายุไม่ถึง 18 ปี)
  9. หลักฐานการทำงาน ตัวจริงพร้อมสำเนา (จดหมายลางาน ระบุวันที่เริ่มลา จนถึงวันสิ้นสุดการลางานชัดเจน) หรือ ใบรับรองการจดทะเบียนบริษัทกรณีเป็นเจ้าของกิจการ
  10. สำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้านของผู้ออกค่าใช้จ่าย
  11. สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ – นามสกุล ของผู้ออกค่าใช้จ่าย (ถ้ามี)
  12. หลักฐานการทำงานของผู้ออกค่าใช้จ่าย, หนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัท, ภาพถ่ายสถานที่ประกอบกิจการ, โรงงาน เป็นต้น
  13. ใบรับรองฐานะทางการเงิน (Bank letter) และ Statement ย้อนหลัง 6 เดือน ซึ่งออกโดยธนาคารเท่านั้น(ตัวจริงเป็นภาษาอังกฤษ)
  14. สำเนาโฉนดที่ดิน ( ถ้ามี )
  15. บางกรณีอาจต้องใช้ทะเบียนสมรสของผู้สมัคร และของผู้สนับสนุนถ้าจำเป็นหรือถ้ามีสถานะภาพสมรสแล้วสำเนาบัตรประชาชน และ สำเนาทะเบียนบ้านคู่สมรส
  16. หลักฐานการทำงานของคู่สมรส (กรณีเป็นผู้ออกค่าใช้จ่าย )
  17. สำเนาสูติบัตรบุตร
  18. ชื่อ , ที่อยู่ และ เบอร์โทรศัพท์ ของบุคคลที่ต้องการไปเยี่ยมที่ประเทศนิวซีแลนด์
  19. สำเนา หน้า passport และหน้า visa ของบุคคลที่ต้องการไปเยี่ยม
  20. จดหมายเชิญจากบริษัท หรือ หน่วยงาน ในประเทศญี่ปุ่น

ค้นหาหลักสูตรของคุณ

Get Free Consultation

Apex Education บริการแนะแนว เรียนต่อต่างประเทศ เพื่อให้ความรู้และแนะแนวการศึกษาต่อ

7 + 10 =

You have Successfully Subscribed!