สัมภาษณ์ยังไงให้ได้วีซ่าอเมริกา


ประเทศอเมริกาเป็นประเทศเดียวที่ผู้ยื่นขอวีซ่าทุกประเภทจะต้องไปทำการสัมภาษณ์วีซ่ากับเจ้าหน้าที่สถานฑูต ก่อนอื่นเรามารู้จักประเภทวีซ่าของประเทศอเมริกากันก่อนค่ะ จะได้ไม่หน้าแตกเวลาเจ้าหน้าที่สถานฑูตเรียกประเภทวีซ่ามาต่อแถวสัมภาษณ์ค่ะ

  1. วีซ่าธุรกิจหรือวีซ่าท่องเที่ยว คือวีซ่า B1/B2
  2. วีซ่านักเรียน คือวีซ่า F-1
  3. วีซ่านักเรียนแบบแลกเปลี่ยนและ work & Travel คือวีซ่า J-1

ขั้นตอนการกรอกวีซ่า

ขั้นตอนที่ 1 - กรอกแบบฟอร์มสมัครวีซ่า DS-160 ทางอินเทอร์เน็ตที่ https://ceac.state.gov/genniv/
ขั้นตอนที่ 2 – กรอกแบบฟอร์มยื่นคำร้องขอวีซ่าอเมริกา เข้าไปที่เว็บ www.ustraveldocs.com/th และสร้างบัญชีผู้ใช้ เลือกประเภทของวีซ่าและค่าธรรมเนียมตามวีซ่าประเภทนั้นๆ ซึ่งจะได้แบบฟอร์มใบฝากเงินธนาคารที่มีรายละเอียดตามที่ท่านกรอก ให้พิมพ์แบบฟอร์มใบฝากเงินธนาคารนั้นออกมา (อย่าลืมจดอีเมล์และพาสเวิร์ดที่เราตั้งไว้ด้วยนะค่ะ เดี๋ยวจะเข้าไปดำเนินการขั้นตอนต่อไปไม่ได้นะค่ะ)
ขั้นตอนที่ 3 – ชำระเงิน โดยการนำใบฝากเงินธนาคารที่ได้มาไปยังธนาคารกรุงศรีอยุธยา ณ สาขาตามที่กำหนดไว้เพื่อจ่ายค่าธรรมเนียมสมัครวีซ่า
ขั้นตอนที่ 4 – เลือกวันนัดสัมภาษณ์ กำหนดนัดหมายวันสัมภาษณ์ทางอินเทอร์เน็ตที่ www.ustraveldocs.com/th
ขั้นตอนที่ 5 – วันนัดสัมภาษณ์ ในการกำหนดนัดวันสัมภาษณ์ ให้แจ้งที่อยู่สำหรับการจัดส่งเอกสารด้วย หากคำร้องขอวีซ่าของท่านได้รับอนุมัติ ทางสถานทูตจะจัดส่งวีซ่าของท่านไปยังที่อยู่ตามท่านระบุจะไปรับหรือให้จัดส่ง (วันไปสัมภาษณ์อย่าลืมขอรหัส Tracking ems ด้วยนะคร้า)


ทีนี้มาถึงขั้นตอนสำคัญสุดท้ายที่พี่ๆเชื่อว่าเป็นขั้นตอนที่น้องๆทุกคนจะกังวลกันมากที่สุด เพราะมันเป็นตำนานเล่าขานกันมานานในเรื่องความโหดของเจ้าหน้าที่สัมภาษณ์วีซ่า พี่ๆ Apex อยากจะบอกว่าการสัมภาษณ์วีซ่าไม่ได้ยากอย่างที่คิด น้องๆต้องมี 2 ส. ค่ะ สติและสตรองค่ะ ต้องมีสติในการฟังและตอบคำถามและต้องสตรองสร้างความมั่นใจในตัวเอง อย่ากังวล ตอบคำถามอย่างฉะฉานและมั่นใจ ไม่ต้องกลัวว่าคุณจะไม่ได้ไปต่อ

Apex มีการบรีฟวีซ่าให้คำแนะนำในเรื่องคำถามวีซ่าและการตอบวีซ่าอย่าง professional และมีการช่วยในการปรับพัฒนาบุคลิกภาพสร้างความมั่นใจให้น้องๆก่อนไปสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา อยากรู้เทคนิคสัมภาษณ์ยังไงให้ได้วีซ่าอย่างละเอียด ปรึกษาพี่ปุ้ย พี่กบได้ที่ 02-1686777 หรือ www.apexeducate.com

สอบถามรายละเอียด และ ขอราคาอัพเดต ได้ที่

สาขาสุขุมวิท พี่กบ 089-120-2012 พี่ยุ้ย 086-677-2013 หรือ พี่เม 086-563-2910

TEL. 0-2168-6777 (6 คู่สาย) FAX. 0-2168-7147