Host Family ที่พักแบบครอบครัว

#เรียนต่ออังกฤษพักกับครอบครัวชาวอังกฤษ

  • ถ้าเลือกได้ให้ขอเป็นคนอังกฤษแบบเกิดที่นั่นเลยยิ่งดี ไม่ได้แบ่งชนชั้นแต่เค้าจะมีวัฒนธรรมที่ชัดเจนให้เราได้เรียนรู้
  • ได้เรียนรู้สำเนียงภาษาที่ถูกต้อง ถ้าเป็นคนชอบพูดคุยกับคนแปลกหน้าหรือมีประสบการณ์รับเป็น Host family กับนักเรียนไทยมาก่อน เค้าก็จะรู้จักวัฒนธรรมของเราอย่างดีเลย ยื่งเป็นคนชอบสอนและแนะนำยิ่งดี
  • บ้านไม่จำเป็นต้องหลังใหญ่ เพราะบ้านที่อังกฤษส่วนใหญ่เค้าอยู่กันหลังพอประมาณ ห้องนอนเล็กๆ แต่มีบริเวณที่ใช้ประโยชน์รวมกันในครอบครัวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ อย่าลืม! เค้าไม่มีคนรับใช้ (เพราะค่าจ้างแพง) ต้องดูแลกันเองก็จะมีบ้านหลังกระทัดรัด น่ารัก จัดสวยงามส่วนใหญ่มีสวนเล็กๆ ทั้งหน้าบ้าน และหลังบ้าน
  • จำนวนสมาชิกในครอบครัวเลือกเอาที่ชอบ จะมีสัตว์เลี้ยง เด็ก ผู้ใหญ่กี่คนก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าจะให้ดีเลือกคนน้อยๆ จะดีกว่าเพราะบ้านที่อังกฤษจะมีห้องน้ำน้อยมาก ไม่รู้ขี้เกียจล้าง หรือไม่ค่อยได้ใช้นะ
  • Host Mom ชอบทำอาหารเองยิ่งดีเพราะจะได้หัดทานอาหารประจำชาติและของอร่อยๆ อยุ่เสมอ (ระวังอ้วนด้วย)
  • คอยแนะนำและช่วยเหลือตลอดระยะเวลาที่พักอยู่ด้วย
  • ที่สำคัญที่สุดสถานที่ตั้งต้องไม่ไกลเมืองจนเกินไป เดินทางสะดวก มีรถประจำทางหรือรถไปไหนมาไหนยามค่ำคืนได้เอง ถ้าเผื่อกลับดึก สำคัญที่สุดอีกข้อต้องอยู่ในย่านปลอดภัย ยิ่งถ้าน้องๆเป็นผู้หญิงข้อนี้สำคัญที่สุด

 

หลักๆที่ควรดูก็ประมาณนี้ก่อนนะ นอกนั้นก็ต้องแล้วแต่ความต้องการพิเศษของน้องแต่ละคน

Apex มีประสบการณ์ในการจัดหาที่พักให้น้องๆที่สมัครไปเรียนกับเรามาอย่างยาวนานกว่า 21 ปี เรียกว่าเรามี Homestay in UK ที่เราใช้บริการกันมานานในหลายๆเมืองที่ส่งน้องไปอยู่มีแต่ฟีดแบคดีๆ ไม่เคยผิดหวัง

วันนี้เอาเรื่องราวและรูปมาอวด 1 หลัง ที่เมือง Brighton, UK

Ann คุณแม่ลูกสอง (แต่งงานแยกบ้านไปอยู่เองทั้ง 2 คน) สามีเพิ่งเสียชีวิตเมื่อ 5 ปีก่อน  Ann เป็นช่างเสริมสวย (ซอยผม) มือหนึ่งที่รีไทร์แล้วในอายุ 60 ต้นๆ ปัจจุบันมีไปทำงานบ้างเล็กน้อยแก้เหงา อาศัยอยู่กับหมาแก่อายุ 16 ปี ที่ยังแข็งแรง นิสัยดี และนกคีรีบูนเสียงหวานอีก 1 ตัวเท่านั้น แต่ทุกสัปดาห์ น้องสาวฝาแฝดที่อาศัยอยู่กับครอบครัวในถนนถัดไปจะแวะเวียนมาหา ทำกับข้าว ดูทีวี ไปออกกำลังกายด้วยกันเสมอๆ อัธยาศัยดี ช่างคุยทั้งคู่ ชอบสอนให้น้องๆที่มาอยู่ด้วยออกเสียงการพูดสำเนียงที่ถูกต้อง เรียกได้ว่าฝึกพูดตลอดถ้าไม่หลบอยู่แต่ในห้อง

ห้องพักสะดวกสบาย จัดสวยงาม อบอุ่นด้วยฮีตเตอร์ Ann จะคอยถามตลอดว่าหนาวมั้ยให้เปิดเพิ่มมั้ย เราก็จะรีบตอบ “Yes”  Ann ทำอาหารประจำชาติอังกฤษแบบร้อนๆ ใช้ของคุณภาพดีมากทำให้ลองทานทุกวัน และจะคอยถามว่าเราชอบทานหรือไม่ทานอะไรบ้าง

Ann เป็นหนึ่งใน Homestay ดีๆ ที่ Apex เลือกให้น้องมาพักด้วยประจำอย่างยาวนาน

เล่าครั้งเดียวคงไม่จบ เอาเป็นว่าถ้าใครมีปัญหาเรื่องหาที่พักดีๆได้ยังไงให้โทรมาปรึกษาพี่เม ที่ Apex ได้เลยค่ะ พร้อมให้คำแนะนำที่จะเป็นประโยชน์แก่น้องๆที่สนใจมาเรียนประเทศอังกฤษ

#hostfamily in UK #ที่พักกับครอบครัวชาวอังกฤษ #English homestay family ครอบครัวชาวอังกฤษ

ขอข้อมูลเพิ่มเติมหรือติดต่อฝากคำถามได้ที่

@apexstudyabroad
หรือ Tel. 02-002-8855, 02-012-8585

Get Free Consultation

Apex Education บริการแนะแนว เรียนต่อต่างประเทศ เพื่อให้ความรู้และแนะแนวการศึกษาต่อ

12 + 12 =

You have Successfully Subscribed!