×
  • Course

  • Country

21 | January | 2020

Post Study Work Visa (Tier-1) คืออะไร?

Post Study Work Visa (Tier-1) คืออะไร?

คือวีซ่าที่รัฐบาลประเทศอังกฤษอนุญาตให้นักศึกษาต่างชาติที่เรียนจบในหลักสูตรป.ตรี, ป.โท, ป.เอก ในสถาบันที่รัฐบาลอังกฤษรับรอง สามารถอยู่ต่อทำงานและอาศัยที่อังกฤษได้ 2 ปี
เรียนต่อประเทศอังกฤษ จบแล้วอยู่ต่อได้ 2 ปี
รัฐบาลอังกฤษประกาศล่าสุด อนุญาตให้นักเรียนที่ไปเรียนต่อประเทศอังกฤษ ระดับปริญญาตรีขึ้นไป จบแล้วอยู่ต่อในประเทศอังกฤษได้อีก 2 ปีแบบถูกต้อง นักเรียนสามารถทำงาน Full Time ได้ถูกต้องตามกฎหมาย พร้อมทั้งรับค่าตอบแทนตามความสามารถตามงานที่สมัครได้

Post Study Work Visa UK
Visa ประเภทนี้เคยมีผลบังคับใช้มาก่อนแต่เมื่อปี 2012 ได้ถูกประกาศยกเลิกไป และได้ถูกนำกลับมาใช้อีกครั้งในปีนี้ นักเรียนที่ไปเรียนต่อประเทศอังกฤษ ตั้งแต่ระดับปริญญาตรีขึ้นไปเมื่อเรียนจบ นักเรียนทุกคนมีสิทธิ์ยื่นขอ Visa “Post Study Work Visa UK” เพื่ออยู่ต่อทำงานที่ประเทศอังกฤษได้ทันที ทั้งนี้จะต้องจบการศึกษาจากสถาบันที่ได้รับการรับรองจากรัฐบาลของสหราชอาณาจักรเท่านั้น

Visa ของประเภทนี้ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องอยู่เพื่อทำงานเท่านั้นอาจจะอยู่ต่อเพื่อท่องเที่ยวหรือศึกษาความรู้ด้านอื่นๆที่สนใจในประเทศอังกฤษโดยไม่ต้องลงทะเบียนเรียนเพื่อคงสภาพนักศึกษา

การยื่นขอ UK Post – Study Work Visa
การยื่นขออยู่ต่อ 2 ปีที่ประเทศอังกฤษ สามารถยื่นเรื่องผ่านโฮมออฟฟิตได้ด้วยตนเอง แนะนำให้ยื่นเรื่องแต่เนิ่นๆก่อนเรียนจบอย่างน้อย 3 – 4 เดือน อย่ารอจนเรียนจบแล้วค่อยยื่น ไม่เช่นนั้นหากเรื่องพิจารณาไม่ทัน Visa นักเรียนอาจจะหมดก่อนซึ่งต้องเดินทางกลับทันทีและทำให้หมดโอกาสที่จะขออยู่ต่อ 2 ปีที่อังกฤษ
สามารถขอแบบฟอร์มจากโฮมออฟฟิศมากรอกด้วยตนเองพร้อมทั้งแนบเอกสารประกอบการยื่นที่ระบุขอไว้เท่านั้น ประกอบในการยื่น ตัวอย่างเช่น Transcript, ใบ Certificate ที่แสดงผลการเรียนล่าสุด จากนั้นให้ส่งเอกสารไปทางไปรษณีย์ แบบลงทะเบียนหรือแบบ Special Delivery เพื่อการันตีว่าถึงมือผู้รับและไม่สูญหายแน่นอน ควรจะต้องมีการแนบซองที่เขียนระบุชื่อที่อยู่ของตนเองแนบไปด้วย เพื่อการส่งกลับเอกสารทั้งหมดจากโฮมออฟฟิต หลังได้รับการพิจารณาอนุมัติ Post – Study Work Visa UK แล้ว หลังจากได้รับอนุมัติก็สามารถอยู่ต่อในประเทศอังกฤษ 2 ปี ได้เลย
เมื่อได้ Visa แล้ว ก็เป็นโอกาสดีที่จะได้หางานทำตามความถนัดหรือในสายงานที่เรียนมา นอกจากนี้จะได้ค่าตอบแทนตามกฎหมายแรงงานของอังกฤษซึ่งคูณเป็นเงินไทย ก็สูงกว่าค่าจ้างแรงงานในบ้านเราหลายเท่า เมื่อใกล้ครบกำหนดเดินทางกลับเราจะได้ทั้งเงินเดือน เผลอๆได้ค่าเรียนคืนกลับจนครบพร้อมประสบการณ์การทำงานในประเทศอังกฤษมาเป็นใบเบิกทางในการสมัครงานในประเทศเราให้ได้ โอกาสได้งานที่ดีและค่าตอบแทนสูง ทั้งจะช่วยเราให้เปิดโลกทัศน์ในการทำงานเพิ่มขึ้น

UK Post Study Work Visa ดียังไง?
เป็นการให้โอกาสดีๆกับทั้งนักเรียนต่างชาติ และบริษัทในอังกฤษที่ต้องการคนรุ่นใหม่ฝีมือดีมาทำงาน ซึ่งในภาวะปัจจุบัน ประเทศอังกฤษกำลังเข้าสู่ยุคขาดแคลนคนในวัยทำงานเช่นเดียวกับประเทศในยุโรปอีกหลายๆประเทศ การไปศึกษาต่อประเทศอังกฤษ ก็จะกลับมาเป็นที่นิยมในหมู่นักเรียนต่างชาติอีกครั้ง ทำให้เศรษฐกิจของประเทศเติบโตแข็งแรงขึ้นไม่ขาดแคลนคนในวัยทำงาน
สำหรับนักเรียนที่ไปเรียนต่อที่อังกฤษ ก็ได้รับทั้งค่าตอบแทนที่สูงและโอกาสในการฝึกงานกับบริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลก เพื่อนำประสบการณ์เหล่านั้นกลับมาต่อยอดในการทำงานในประเทศหลังจากเรียนจบ

ขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

📌สำนักงาน

🗺️ 126/27 อาคาร Park Avenue, (ระหว่างซอยเอกมัย 12 กับ 14) หรือ

line💬: @apexstudyabroad หรือ
Tel📞. 02-002-8855

ขอรับคำปรึกษาฟรี

@apexstudyabroad

@apexstudyabroad

 
TEL:
 
FAX:
 
 
Apex Education Consultant Co.,Ltd.

126/27 ถนน สุขุมวิท 63 (เอกมัย) แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพ 10110