เรียนมัธยมที่แคนาดาค่าเรียนสบายกระเป๋า

แคนาดาตั้งอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือ North America มีพื้นที่ 9,984,670 ตารางกิโลเมตร ซึ่งใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก เปรียบเทียบง่ายคือใหญ่กว่าประเทศไทย 19 เท่า มีเมืองหลวงคือ กรุงออตตาวา (Ottawa) มีประชากรประมาณ 34,605,346 คน ระบบการปกครองแบบประชาธิปไตยแบบสมาพันธรัฐ แบ่งการปกครองเป็น 10 รัฐ (province) และ 3 ดินแดน (territory) โดยแต่ละรัฐมีมุขมนตรี (premier) เป็นหัวหน้าฝ่ายบริหาร

รัฐต่างๆของแคนาดา

 • อัลเบอร์ตา (Alberta)
 • บริติชโคลัมเบีย (British Columbia)
 • แมนิโตบา (Manitoba)
 • นิวบรันสวิก (New Brunswick)
 • นิวฟันด์แลนด์ (Newfoundland and Labrador)
 • โนวาสโกเชีย (Nova Scotia)
 • ออนแทรีโอ (Ontario)
 • ปรินซ์เอดเวอร์ดไอแลนด์ (Prince Edward Island)
 • ควิเบก (Quebec)
 • ซัสแคตเชวัน (Saskatchewan)

3 ดินแดน “Territory” ประกอบด้วย

 • นอร์ทเวสต์เทร์ริทอรีส์ (Northwest Territories)
 • นูนาวุต(Nunavut)
 • ยูคอน (Yukon)
 • ใช้หน่วยเงินตราเป็นดอลลาร์แคนาดา (CAD)
 • ภาษาที่ใช้มี 2 ภาษาคือ ภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศส

 

จุดเด่นการศึกษาระดับมัธยมของประเทศแคนาดา

 • Canada เป็นประเทศที่ได้รับการจัดอันดับเป็น 1 ใน 3 ประเทศชั้นนำของโลกที่มีคุณภาพเรื่องการศึกษาสูงสุด นักเรียนมัธยมประเทศแคนาดาสอบได้คะแนนสูงสุดในทุกๆด้าน
 • โรงเรียนมัธยมประเทศแคนาดาได้รับการยกย่องว่า “มีคุณภาพอันดับต้นๆในกลุ่มประเทศที่พัฒนาแล้วที่ใช้ภาอังกฤษ”
 • Canada เป็นประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลก ทั้งการศึกษา มาตรฐานการครองชีพ สิ่งแวดล้อม คุณภาพชีวิต ความปลอดภัยสูง จากการจัดอันดับขององค์กรสหประชาชาติ
 • โรงเรียนของประเทศแคนาดามากกว่า 80 – 90% เป็นของรัฐบาล โดยโรงเรียนจะแบ่งตามเขตการศึกษา เช่น บริติชโคลัมเบีย ซึ่งแต่ละเขคจะมีโรงเรียนในเครือมากกว่า 2 – 3 โรงเรียน เพื่อรองรับนักเรียนตั้งแต่ระดับประถม มัธยมต้น มัธยมปลาย จะแตกต่างตามขนาด และจำนวนประชากรในพื้นที่นั้นๆ
 • โรงเรียนมัธยมของรัฐบาล Public high school in Canada นักเรียนส่วนใหญ่เป็นนักเรียนที่อาศัยอยู่ใกล้โรงเรียน และสามารถรับนักเรียนต่างชาติมาเรียนรวมได้ในจำนวนจำกัดต่อโรงเรียน
 • ค่าเรียนในโรงเรียนมัธยมที่แคนาดาเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆนั้นถือว่าถูกมาก เพราะค่าเรียนที่+ค่าที่พักแบบ homestay แล้วนั้นตกประมาณปีละ 6 แสน ซึ่งราคาไม่แตกต่างจากการเรียนในไทยหรือถูกกว่า

 

Apex แนะนำโรงเรียนมัธยมในแคนาดา

 • Burnaby School District

ตั้งอยู่ในเมือง Burnaby ที่เป็นเมืองติดกับเมืองหลักเมืองใหญ่อย่าง Vancouver ในมณฑล British Columbia  การเดินทางไปไหนมาไหนนั้นสะดวกสบายโดยรถไฟฟ้าและรถเมล์ ทางเครือข่ายโรงเรียน Burnaby School District นั้นเชื่อมั่นว่านักเรียนของเขานั้นจะได้รับการศึกษาที่ดีเยี่ยมและโอกาสในด้านการศึกษาต่างๆ เพราะโรงเรียนทุกโรงเรียนของเขานั้นล้วนแต่เป็นโรงเรียนของรัฐบาลและมีการรับรองการศึกษาที่ดีเป็นระบบ นอกจากนี้ยังมีคณาจารย์และคณะเจ้าหน้าที่ที่มีคุณวุฒิและความตั้งใจต่อหน้าที่การงาน ด้วยขนาดห้องเรียนที่มีจำนวนนักเรียนน้อย พร้อมกับการสนับสนุนและการดูแลของครูผู้สอน อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์การเรียนที่ครบครันทันสมัย จะช่วยให้นักเรียนได้เรียนในสภาพแวดล้อมที่ดีเลิศต่อการพัฒนาแล้วยังได้ค้นหาความสามารถและความสนใจของตัวเองอีกด้วย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม

www.burnabyschools.ca

·        Coquitlam School District, British Columbia

ตั้งอยู่ในเมือง Coquitlam มณฑล British Columbia ซึ่งเป็นเมืองที่สวยงามน่าอยู่และอยู่ไม่ห่างไกลจากเมืองหลักเมืองใหญ่อย่าง Vancouver พื้นที่ในบริเวณและชุมชนนั้นก็สงบสุขและปลอดภัย ทางCoquitlam School District นั้นเป็นเครือข่ายโรงเรียนที่มี International Education Program ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศแคนาดา และเป็นเครือค่ายโรงเรียนขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของมณฑล British Columbia โรงเรียนที่อยู่ในเครือข่ายของเขานั้นล้วนแต่มีประวัติในด้านการศึกษาที่ดีและมีคุณภาพ นอกจากนี้ยังมี ESL โปรแกรมที่ส่งเสริมและช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติอีกด้วย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม www.sd43.bc.ca/Pages/default.aspx

·        Victoria International High School, British Columbia

ตั้งอยู่ในเมือง Victoria เมืองหลวงของมณฑล British Columbia ซึ่งเป็นเมืองที่สวยงามมากแห่งหนึ่งในประเทศแคนาดา ทางโรงเรียนนั้นเป็นโรงเรียนของรัฐบาลที่มีมาตรฐานที่สูง มีหลักสูตรการเรียนที่เปิดรับเด็กอายุตั้งแต่ 12 ถึง 18 ปี หลักสูตรมัธยมศึกษาเป็นหลักสูตรหลักแต่ก็มีหลักสูตรอื่นๆ อีกมากมายอย่างเช่นหลักสูตรสอนภาษา ซัมเมอร์แคมล์เป็นต้น นอกจากจะเน้นการเรียนการสอนที่นักแน่น ทางโรงเรียนส่งเสริมให้นักเรียนได้มีการเข้าร่วมทำกิจกรรมต่างและเล่นกีฬาหลากหลายกีฬา สถานที่พักสำหรับนั้นจะเป็นนักเรียนต่างประเทศนั้นจะเป็นการอยู่กับHomestay ที่เป็นชาวแคนาดาซึ่งดีต่อการพัฒนาด้านภาษาเป็นอย่างมาก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม  www.studyinvictoria.com

·        Nova Scotia International Student Program, Nova Scotia

อยู่ในมณฑล Nova Scotia ทางด้านตะวันออกของประเทศ ซึ่งเป็นมณฑลที่สวยงาม น่าอยู่และมีความผสมผสานของวัฒธรรม เป็นเครือข่ายโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศแคนาดา ด้วยความร่วมมือของโรงเรียนทุกโรงเรียนกับกระทรวงศึกษาในมณฑล Nova Scotia ซึ่งมีโรงเรียนทั้งหมด 80 แห่ง โดยนโยบายของทาง Nova Scotia International Student Program นั้นคือ การเตรียมความพร้อมของนักเรียนเพื่อในการเรียนต่อที่สูงขึ้นในอนาคตและการทำงานที่ดี โรงเรียนมัธยมศึกษาในมณฑลนั้นก็มีอยู่เป็นจำนวนมากกว่า 15 แห่งซึ่งเป็นโรงเรียนที่ล้วนแต่มีคุณภาพทั้งหมด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม www.nsisp.ca

·        Edmonton Public Schools

เป็นเครือข่ายโรงเรียนขนาดใหญ่ที่มีโรงเรียนมากมาย ตั้งอยู่ในเมือง Edmonton ซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑล Alberta ทางด้านตะวันตกของประเทศแคนาดา ตัวเมืองเป็นเมืองที่สวยงามน่าอยู่และยังอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวที่ติดอันดับโลกอย่าง Rocky Mountains อีกด้วย ทุกโรงเรียนที่อยู่ในเครือข่ายของ Edmonton Public Schools เป็นโรงเรียนรัฐบาลที่หมด จำนวนของโรงเรียน High School ในเครือข่ายนี้มีถึง 20 กว่าแห่ง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม  www.epsb.ca

·        Central Okanogan School District, British Columbia

เป็นเครือข่ายหลักของโรงเรียนหลากหลายโรงเรียนที่อยู่ในเมือง Kelowna ที่ติดกับเมืองใหญ่เมืองหลักอย่าง Vancouver เมือง Kelownaนั้นสวยงามไม่เป็นรองใคร ทางCentral Okanagan School Districtมีความมั่นใจว่าโรงเรียนของเขานั้นเหมาะแก่การเรียนเพราะเมืองKelownaเป็นเมืองที่สงบสุข ผู้คนเป็นมิตร สถานทีตั้งก็ดี สภาพอากาศบริสุทธิ์แล้วก็ไม่หนาวมากถ้าเทียบกับมณฑลอื่นๆของประเทศ และการแข่งขันทางด้านการเรียนนั้นง่ายกว่าที่เมืองนี้ซึ่งทำให้ทางนักเรียนของเขาจะมีโอกาสในหลายๆด้าน นอกจากนี้ทางโรงเรียนของเขายังมีหลักสูตรการเรียนการสอนที่โดดเด่นในด้านกีฬาและด้านอื่นๆอีกมากมายอย่างเช่น Golf Academy, Soccer Academy, International Hockey Program, nationally recognized fine arts programs และ advanced placement programs เป็นต้น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม www.sd23.bc.ca/Pages/default.aspx

สนใจสมัครเรียนต่อโรงเรียนมัธยมประเทศแคนาดา Study high school in Canada

ขอข้อมูลเพิ่มเติมหรือติดต่อฝากคำถามได้ที่
@apexstudyabroad
หรือ Tel. 02-002-8855, 02-012-8585

Get Free Consultation

Apex Education บริการแนะแนว เรียนต่อต่างประเทศ เพื่อให้ความรู้และแนะแนวการศึกษาต่อ

3 + 14 =

You have Successfully Subscribed!