เรียนที่ดูไบไม่ไกลไม่แพง

ข้อมูลเมืองดูไบ Dubai

รัฐดูไบ เป็นนครรัฐใหญ่ที่สุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE)  มีพื้นที่ประมาณ 4,000 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ชายฝั่งอ่าวเปอร์เซีย ทางตอนเหนือของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และอยู่ติดกับรัฐอาบูดาบีซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศ มีประชากรประมาณ 2 ล้านคน โดย 15% เป็นคนพื้นเมือง อีก 85% เป็นชาวต่างชาติที่มาทำงานหรืออาศัยอยู่ ภูมิประเทศเป็นทะเลทรายที่สวยงามมีลวดลายในขณะเดียวกันก็ติดทะเล เป็นเมืองที่มีความสำคัญของโลกอีกทั้งยังเป็นเมืองที่อัตราการเจริญเติบโตสูง มีท่าอากาศยานนานาชาติ สายการบินเอมิเรตส์ Emirates Airline เป็นสายการบินประจำชาติ และมีสกุลเงินเป็นของตัวเองคือ สกุล Dirham

Dubai เป็นเมืองที่มีอากาศแห้งแล้ง ในฤดูร้อนจะมีอุณหภูมิสูง โดยเฉลี่ยประมาณ 42 องศาเซลเซียส และในตอนกลางคืนมีอุณหภูมิต่ำกว่า 30 องศาเซลเซียส ส่วนในฤดูหนาวจะมีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 14-23 องศาเซลเซียส เป็นเมืองที่มีปริมาณน้ำฝนน้อย

บ้านเรือนและถนนหนทางเป็นระเบียบ สะอาดสะอ้าน มีการจัดการที่เป็นระบบระเบียบ ตามท้องถนนหรือสถานที่ต่างๆ เราแทบจะไม่ได้เจอกับคนดูไบสักเท่าไหร่ เราจะเจอแต่คนจากนานาประเทศ หลากหลายเชื้อชาติ ให้อารมณ์เหมือนเราอาศัยอยู่ในประเทศกลุ่มยุโรปหรือประเทศที่พัฒนาแล้ว ความเป็นอยู่การเดินทางก็ไม่ยุ่งยาก ระบบขนส่งสาธารณะมีทั้ง Metro และ Bus คอยให้บริการ โดยจำหน่ายตั๋วเที่ยวเดียว ตั๋วรายเดือน และยังมีจอมอนิเตอร์แจ้งตารางเวลาของ bus ทำให้เราไม่พลาดการเดินทางในแต่ละครั้งหรือสามารถวางแผนการเดินทางได้เลย ป้ายรถเมล์และรถไฟ ติดแอร์เย็นสบาย

ความเป็นอยู่ในเมืองดูไบ Dubai

ที่ดูไบมีร้านอาหารให้เลือกกินมากมาย ทั้งไทย ญี่ปุ่น จีน อิตาเลี่ยน หรือแม้แต่อาหารฟาสต์ฟูดอย่าง KFC, Mac Donald ก็มากมายให้เลือก รสชาติก็ใกล้เคียงกับบ้านเรา หาซื้อได้ง่ายมีทุกอย่างคล้ายๆบ้านเราเลยเรียกว่าไม่อด

Supermarket ราคาไม่แตกต่างจากเมืองไทยมากนัก มีทุกอย่างให้เลือกซื้อ ส่วนใหญ่ก็จะหานำเข้าจากเมืองไทย อาหารสด ข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว เครื่องครัว ก็สามารถหาซื้อได้ง่าย เราจึงสามารถทำอาหารทานเองได้เพื่อความประหยัดและถูกปากเราด้วย

ที่พักในเมืองดูไบ ทางสถาบันที่เลือกไปศึกษาต่อ สามารถแนะนำที่พักราคาประหยัดให้เราได้ เช่น Uninest

ที่พักนั้นมีความปลอดภัยสูงและมีการแยกหญิง  ชายกันอย่างชัดเจน โดยมีทั้งพนักงานรักษาความปลอดภัยและระบบ key card มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ห้องครัว ซึ่งทำให้เราสามารถทำอาหารทานเองได้ เป็นการประหยัดเงินอีกทางหนึ่งด้วย เครื่องซักผ้า ห้องออกกำลังกาย ห้องสันทนาการ สระว่ายน้ำ

Dubai เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปสู่ประเทศเศรษฐกิจฐานความรู้ เป็นผลให้ UAE เริ่มที่จะยกเครื่องระบบการศึกษาให้สูงขึ้นทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และ ปริญญาเอก นอกจากโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่อยู่ในเมืองแล้ว ยังมีโรงเรียนของรัฐและเอกชนจากต่างประเทศจำนวนมากมาเปิดแคมปัสใน Dubai อีกด้วย ปีการศึกษาทั่วไปมี 2 เทอมหรืออาจจะมี 3 เทอมในบางหลักสูตร โดยเริ่มตั้งแต่เดือน Sep – Dec และ Jan – Jun และการมาศึกษาต่อในดูไบ Study in Dubai นักศึกษาต่างชาติสามารถทำงาน part-time ได้ถูกกฏหมาย

 

สถาบันที่ Apex เป็นตัวแทนในเมืองดูไบ Study in Dubai

 • ES Dubai ตั้งอยู่ที่ Jumeirah Lake Tower (JLT) ตั้งอยู่ใจกลางย่าน New Dubai JLT บริเวณโรงเรียนมีทั้งร้านอาหาร Super Market และใกล้ Metro Line เดินจากโรงเรียนไปไม่ไกล สิ่งแวดล้อมเอื้ออำนวยในการเรียน พร้อมยังมีโปรแกรมการเรียนการสอนตรงตามความต้องการของนักเรียน นักศึกษาส่วนใหญ่เป็นนักเรียนจากทางละตินอเมริกาและยุโรป ครูอาจารย์ส่วนใหญ่จะเป็นสัญชาติ อังกฤษ แคนาดา อเมริกา สก๊อตแลนด์ ไอร์แลนด์ หลักสูตรที่เปิดสอน
 • General English
 • IELTS Prepation
 • English for Business
 • English for Speaking
 • Corporate Training

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม  https://www.apexeducate.com/dubai/news-promotion/news03.php

 • The Emirate Academy of Hospitality Management เชี่ยวชาญในด้านการจัดการและบริหารธุรกิจด้วยการให้ความสำคัญกับการต้อนรับและมุ่งมั่นที่จะกลายเป็นโรงเรียนบริหารการต้อนรับชั้นนำของโลก EAHM เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม Jumeirah ซึ่งเป็นผู้บริหารโรงแรมหรูหลายแห่ง ตั้งอยู่ในเมืองดูไบซึ่งเป็นเมืองที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกสำหรับอุตสาหกรรมการโรงแรมและการท่องเที่ยว EAHM ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองสวรรค์ของนักท่องเที่ยวเช่น Burj Al Arab ซึ่งเป็นโรงแรมที่หรูหราที่สุดในโลก Madinat Jumeirah, Dubai Arabian Five Star Resort, สวนน้ำ Wild Wadi และ Jumeirah Beach Hotel หลักสูตรที่เปิดสอน
 • Bachelor of Business Administration (Honor) in International Hospitality Management Program Structure หลักสูตร 3 ปี
 • Master of Business Administration (MBA) in International Hospitality Management หลักสูตร 1 ปี
 • English Program (EFL)

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม  www.apexeducate.com/dubai/dubai-eng-emirate.php

 • Middlesex University, Dubai มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่ Knowledge Village มหาวิทยาลัย Middlesex วิทยาเขต ดูไบ เป็นวิทยาเขตแรก ซึ่งมีหลักสูตรการเรียนการสอนแบบเดียวกับมหาวิทยาลัยหลักที่ London ซึ่งวิทยาเขตดูไบ เปิดเมื่อเดือนมกราคม 2005 มีนักเรียนมากกว่า 2,800 คน มากกว่า 100 สัญชาติ หลักสูตรที่เปิดสอน
 • International Foundation Program
 • Undergraduate หลักสูตร 3 ปี

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม  www.esdubai.com

SEA Dubai สถาบันผู้นำของโลกด้านอุตสาหกรรม Media แคมปัสที่ดูไบตั้งขึ้นในปี 1976 มี 55 แคมปัสใน 28 ประเทศทั่วโลก ครอบคลุมตั้งแต่ Certificate, Diploma, Bachelor Degree เปิดหลักสูตรเฉพาะด้านทั้ง 5 สาขา ได้แก่

 • Animation
 • Audio
 • Design
 • Film
 • Games

สนใจสมัครเรียนต่อเมืองดูไบ Study in Dubai

ขอข้อมูลเพิ่มเติมหรือติดต่อฝากคำถามได้ที่
@apexstudyabroad
หรือ Tel. 02-002-8855, 02-012-8585

Get Free Consultation

Apex Education บริการแนะแนว เรียนต่อต่างประเทศ เพื่อให้ความรู้และแนะแนวการศึกษาต่อ

14 + 1 =

You have Successfully Subscribed!