เรียน Hospitality พร้อมการันตีฝึกงานแบบได้ค่าตอบแทนที่สวิตเซอร์แลนด์

สวิตเซอร์แลนด์ เป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่มีชื่อเสียงทางด้านคุณภาพการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก และยังเป็นประเทศที่เปิดกว้างสำหรับนักเรียนต่างชาติอีกด้วย  จึงทำให้ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักเรียนต่างชาติจากทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีสภาพแวดล้อมที่ดี ภูมิทัศน์สวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการไปเรียนต่อเป็นอย่างมาก และล่าสุด!! ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ยังได้รับการจัดอันดับอีกด้วยว่า เป็นประเทศที่ประชากรมีความสุขมากที่สุดติดในอันดับ Top 10 ประจำปี 2017 จากการจัดอันดับใน 158 ประเทศทั่วโลก โดย World Happiness Report ภายใต้การควบคุมขององค์กรสหประชาชาติ

สำหรับหลักสูตรการเรียนการสอนที่มีความโดดเด่นและมีผู้สนใจเข้าศึกษาต่อมากที่สุดก็คือ การโรงแรม ซึ่งนักเรียนไทยนิยมเดินทางไปศึกษาต่อกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีระบบการเรียนการสอนทางด้านการโรงแรมที่ได้รับมาตรฐานที่ดีเยี่ยม และประเทศนี้ยังถือว่าเป็นต้นกำเนิดทางด้านวิชาการโรงแรมด้วย ตั้งแต่ปี 1883 หรือกว่า 100 ปีมาแล้ว มีระบบการบริการในธุรกิจโรงแรมที่ดี จนมีคำพูดติดปากว่า การต้อนรับแบบชาวสวิตฯ (Swiss Hospitality)

หลักสูตรการเรียน Hospitality

สำหรับน้องๆ ที่สนใจเรียนต่อทางด้านการโรงแรมที่สวิส สถาบันการศึกษาทางด้านโรงแรมเป็นสาขาที่สามารถดำเนินการเรียนการสอนได้เอง จึงไม่มีการเปิดสอนในมหาวิทยาลัยหรือสถาบันการศึกษาเทคโนโลยีของรัฐ แต่จะทำการเปิดการสอนในสถาบันการศึกษาเอกชน และมีการรับรองโดยรัฐบาล และ/หรือ รับรองโดยสมาคมวิชาชีพต่างๆ ระดับการศึกษาที่เปิดสอนมีตั้งแต่ระดับ

 • Certificate (หลักสูตร 1 ปี หรือต่ำกว่า 1 ปี)
 • Diploma (หลักสูตร 2-3 ปี)
 • ระดับปริญญาตรี (หลักสูตร 4ปี)
 • ระดับปริญญาโท (หลักสูตร 2 ปี)

จะมีการเรียนการสอนทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ เพื่อให้นักเรียนได้ฝึกจากประสบการณ์จริงโดยตรง

เหตุผลที่เลือกเรียนการโรงแรมที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 

 • เป็นต้นกำเนิดวิชาการโรงแรมที่มีชื่อเสียงและได้การยอมรับไปทั่วโลก
 • หลักสูตรการโรงแรมที่เน้นทางด้านวิชาการและฝึกปฏิบัติกับสถานการณ์จริง
 • Swiss Hospitality Touch” คือการสอนการโรงแรมตามแบบฉบับดั้งเดิมของชาวสวิส
 • ติดอันดับต้นๆ ของโลกทางด้านการศึกษาที่มีคุณภาพ
 • เป็นประเทศที่ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีประชากรมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความปลอดภัยและน่าอยู่
 • อยู่ใจกลางยุโรป มีทิวทัศน์และภูมิประเทศที่สวยงาม และอากาศที่บริสุทธิ์
 • การเดินทางที่ปลอดภัยและสะดวกรวดเร็วด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ดีเยี่ยม
 • เป็นประเทศที่มีการพัฒนาทางด้านนวัตกรรมใหม่ๆ อยู่เสมอ

แนะนำในการเรียนหลักสูตร Hospitality ที่ Apex เป็นตัวแทน Study Hospitality in Switzerland

 • Business & Hotel Management School (BHMS )

โรงเรียน BHMS ตั้งอยู่ใจกลางเมืองลูเซิร์น และเป็นหนึ่งในสมาชิกเครือข่ายโรงเรียนเบเนดิกต์สวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งก่อตั้งในปี พ.ศ. 2515  ซึ่งเครือข่ายโรงเรียนเบเนดิกต์เป็นหนึ่งในเครือข่ายสถาบันการศึกษาเอกชนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีนักเรียนเข้าศึกษาทั้งในหลักสูตรปกติ และหลักสูตรพิเศษในแต่ละปีมากกว่า 15,000 คน

ที่โรงเรียน BHMS ลูเซิร์น มีนักเรียนกว่า 900 คน ต่อปี ศึกษาในสาขาวิชาชีพทางด้านธุรกิจการโรงเเรมและการบริการ ได้มีความร่วมมือกันระหว่าง มหาวิทยาลัย Robert Gordon university of Aberdeen แห่งสหราชอาณาจักร เพื่อเปิดสอนในหลักสูตรปริญญาตรี หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพและหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต

การเรียนการสอนในหลักสูตร

 • Diploma, Higher Diploma
 • BA Dual degree

แบ่งการศึกษาออกเป็นการศึกษาในชั้นเรียนระยะเวลา 20 สัปดาห์ และการฝึกอบรมงานแบบมีรายได้ในสวิตเซอร์แลนด์และในต่างประเทศ ระยะเวลา 4-6 เดือน ซึ่งสถาบัน BHMS สามารถที่จะจัดหา Internship Placement ได้ในโรงแรมชั้นนำต่างๆเช่น Marriot Zurich, Intercontinental Hotel & Resort Geneva & Davos, Sheraton Zurich, Muvenpick Zurich & Lausanne, Accor Zurich & Geneva, Hilton Zurich & Davos, Holiday Inn Express Zurich & Geneva, The Ritz Carlton, Hyatt, Mandarin Oriental The Hotel Group, Shangri-La และโรงแรมชั้นนำอื่นๆอีกมากมาย

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  www.th.bhms.ch

 • Hotel and Tourism Management Institute Switzerland (HTMI)

ตั้งอยู่ในเมือง Sorenberg ห่างจากเมือง Luzern ประมาณ 40 นาที และเป็น 1 ในเมืองที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีความสะอาดและรายล้อมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ จุดเด่นของ HTMi คือนักเรียนจะได้เรียนท่ามกลางบรรยากาศโรงแรมสไตล์สวิตเซอร์แลนด์ที่มีทัศนียภาพที่งดงาม เพราะที่นี่เคยเป็นโรงแรมดั้งเดิมของชาวสวิส เป็นสถานที่จริงที่นักเรียนจะได้ศึกษาหาความรู้ และ ฝึกฝนปฎิบัติงาน ทางด้านการโรงแรม หอพักกับสถานที่เรียนอยู่ติดกัน HTMi เป็นสถาบันที่มีชื่อเสียง ด้านการโรงแรมมากกว่า 100 ปี มีมาตรฐานการสอนที่ได้รับการยอมรับจากโรงแรมทั่วโลกนักเรียนของ HTMi จะได้รับการเรียนการสอนในโรงแรมพื้นเมืองของสวิสซึ่งมีคุณภาพและมาตรฐานสูงเช่นเดียวกับคุณภาพชีวิตของชาวสวิสเช่นกัน นักเรียนของ HTMi จะมาจากทั่วโลกโดยจะได้รับการฝึกฝนและเรียนรู้จากสภาพแวดล้อมของโรงแรมจริง ๆ

หลักสูตรทั้งหมดของ HTMi จะมีการเรียนการสอนโดยใช้ภาษาอังกฤษ เนื่องจากเป็นภาษาที่สำคัญต่อการสื่อสารของอุตสาหกรรมการโรงแรมและการท่องเที่ยวระดับนานาชาติ HTMi มีการผสมผสารกันระหว่างระบบการศึกษาในแบบของสวิสเซอร์แลนด์ ทั้ง Certificate, Diploma, Higher Diploma, Bachelor degree, Postgraduate Diploma, Postgraduate Degree ร่วมกับระบบการศึกษาในระดับนานาชาติทั้งมหาวิทยาลัยในอังกฤษและในสหรัฐอเมริกา

ในแต่ละปีการศึกษา จะแบ่งเป็น เรียน 6 เดือน + ฝึกงาน 6 เดือน (ฝึกงานในสวิสจะได้เงินเดือนขั้นต่ำ 2,172 สวิสฟรังค์)

สนใจสมัครเรียนต่อหลักสูตรการโรงแรมที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ Study Hospitality in Switzerland

ขอข้อมูลเพิ่มเติมหรือติดต่อฝากคำถามได้ที่
@apexstudyabroad
หรือ Tel. 02-002-8855, 02-012-8585

Get Free Consultation

Apex Education บริการแนะแนว เรียนต่อต่างประเทศ เพื่อให้ความรู้และแนะแนวการศึกษาต่อ

10 + 2 =

You have Successfully Subscribed!