BLOG

หลักสูตรป.ตรีของคนรุ่นใหม่ จบไว ทำงานได้จริง

เรียนป.ตรีในต่างประเทศไม่จำเป็นต้องเรียน 4 ปี พบกับหลักสูตรป.ตรียุค 4.0 หลักสูตรของคนรุ่นใหม่ ค่าเรียนไม่แพง คุณสมบัติไม่สูง จบมาหางาน…

TCAS คืออะไร

ระบบการคัดเลือกนักเรียนเพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาสู่รั้วมหาวิทยาลัย สำหรับนักเรียนที่กำลังจะจบการศึกษาระดับมัธยมปี 2561 (2018)…

Tier 4 Visa ประเภท Pilot Scheme

Tier 4 Visa แบบ Pilot Scheme นั้น เป็นวีซ่าสำหรับนักเรียนที่ไปเรียนในระดับปริญญาโท ที่ประเทศอังกฤษและต้องเรียนในมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมโครงการ…

ขั้นตอนในการยื่นวีซ่าอเมริกาที่สถานทูตในวันนัด

ทำความเข้าใจง่ายๆกับ 6 ขั้นตอนในการยื่น VISA USA ที่สถานทูตในวันนัด ไปถึงจะได้ไม่งง หรือถูกไล่ให้ไปต่อคิวใหม…

GMAT GRE คือ อะไร และแตกต่างกันอย่างไร

GREและ GMAT คือข้อสอบพื้นฐานสำหรับศึกษาต่อปริญญาโทในประเทศสหรัฐอเมริกา • GMAT คือผลสอบที่ใช้ในการเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยในสาขาวิชา MB…

มาทำความรู้จักกับ SAT กัน

การสอบ SAT เป็นการสอบวัดความรู้ความสามารถของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย สำหรับการรับบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาในระบบการศ…

MSc, MA, MRes, and MPhil ต่างกันยังไง

หลักสูตรปริญญาโทในสหราชอาณาจักร มีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น MSc, MA, MRes หรือ MPhil ซึ่งอาจทำให้สับสนว่าแต่ละหลักสูตรแตกต่างกันยังไง และ…

มาตรฐานการศึกษาในนิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์ มีขั้นตอนการรับประกันคุณภาพการศึกษา เพื่อที่จะมั่นใจได้ว่าผู้ที่เข้ามาศึกษาในสถาบันนั้น ๆ จะได้รับความรู้ทักษะตาม…

หลักสูตร foundation คืออะไร

หลักสูตร Foundation เป็นหลักสูตรการเรียนปรับพื้นฐานสำหรับ นักเรียนที่จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่ไม่ได้เรียนระบบการศึกษาแบบ…

ระบบการศึกษาประเทศอังกฤษ (UK)

การศึกษาภาคบังคับของประเทศอังกฤษนั้นเริ่มตั้งแต่อายุ 5 ถึง 16 ปี ซึ่งระบบการศึกษาของที่นี่แบ่งออกเป็น 4 ระดับ คือ ระดับประถมศึกษา…

ตามรอย Harry Potter ที่ UK

Harry Potter พูดถึงชื่อนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก พ่อมดน้อยแห่งฮอกวอตสต์ และ1ในสถานที่สำคัญที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ก็คือ…

Co-Op Program ดีอย่างไร

Co-Op Program คือ การเรียนใน certificate ขึ้นไปที่มีการฝึกงานเป็นส่วนหนึ่งของการเรียน เมื่อเรียนจบแล้วมีประสบการณ์ จึงสามารถทำงานได้เลย ส่งผลให้…

NCUK Your best route to university

NCUK ย่อมาจาก Northern Consortium United Kingdom เป็นองค์กรการกุศลที่ก่อตั้งขึ้นในปี พ. ศ. 2530 เพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าถึงการศึกษาของอังกฤษในระดับนานาชา…

GED คืออะไร

การสอบ GED นั้นเหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการวุฒิการศึกษาในระดับมัธยมปลาย (ม.6) ตามหลักสูตรการศึกษาของประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อนำผลสอบ…

เทคนิคพิชิต IELTS 7.0

IELTS หรือ International English Language Testing System คือ การสอบวัดผลความสามารถด้านภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในการเรียนต่อหรือการทำงาน โดยทดสอบทั้ง 4 ทักษะ คือ ฟัง พูด…

วิธีการขอหนังสือเดินทาง (passport)

หนังสือเดินทาง หรือ Passport สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศนั้น เป็นเอกสารที่จำเป็นและสำคัญมากๆ ในเล่มของ Passport ก็จะมีข้อมูลต่างๆ ที่จำเป็น…

เขียน GTE อย่างไรให้น่าสนใจ และวีซ่าผ่าน

GTE หรือ Genuine Temporary Entrant คือจดหมายที่แจ้งเจตนารมณ์อันแท้จริง ตามเป้าหมายที่ขอวีซ่าเพื่อไปเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย ทริคหลักวิธีการเขียน…

หลักสูตรแฟชั่น สำหรับคนมีฝัน

ISTITUTO MARANGONI โรงเรียนสอนแฟชั่นระดับโลก แคมปัสตั้งอยู่ใจกลางเมืองแฟชั่น จบแล้วมีโอกาสทำงานกับบริษัทแฟชั่นชั้นนำระดับโลก…

เรียนอังกฤษค่าครองชีพไม่สูงอย่างที่คิด

ไปเรียนอังกฤษ Study in UK ใครๆคงจะคิดว่าค่าครองชีพสูงมาก ไม่เลยถ้ารู้จักซื้อและทำทานเอง อาจถูกกว่าอยู่เมืองไทยด้วยซ้ำไป แนะนำ 4 Supermarket in UK…

Host Family ที่พักแบบครอบครัว

จะไปเป็นนักเรียนอังกฤษ Study in UK ถ้าอายุต่ำกว่า 18 ปี ต้องพักกับ Home stay ควรมีวิธีเลือกอย่างไรให้ได้ที่พักกับครอบครัวชาวอังกฤษแบบเจ๋งๆ น้อง…

UNACCOMPANIED MINOR (UM)

UNACCOMPANIED MINOR (UM) หมายถึงเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี เดินทางโดยไม่มีผู้ใหญ่ร่วมเดินทางไปด้วย ผู้โดยสารเด็กจะได้รับตั๋วตามปกติแต่จะมีคำว่า UM ตาม…

Cyber Security เรียนจบแล้วมีงานทำทันที

ในโลกยุคดิจิตอลที่เปิดเสรีในการติดต่อสื่อสารถึงกันได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้วคลิ๊ก ทำให้ข้อมูลที่ส่งต่อถึงกันอย่างรวดเร็วบนโลกไซเบอ…

“Oxford” ออกซ์ฟอร์ดเมืองแห่งการเรียนรู้

หลายคนมีประเทศอังกฤษเป็นเป้าหมายสูงสุดในการเดินทางท่องเที่ยว หรือไปศึกษาต่อ เมืองแรกๆที่ผู้คนจะนึกถึง คือ เมืองออกซ์ฟอร์ด “Oxford”…

เรียน Hospitality พร้อมการันตีฝึกงานแบบได้ค่าตอบแทนที่สวิตเซอร์แลนด์

สวิสเซอร์แลนด์ประเทศ Top 10 ที่มีประชากรความสุขที่สุดในโลก ด้วยภูมิประเทศสวยงาม มีความปลอดภัยสูง เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีระบบการ…

ระบบการศึกษาของประเทศสิงคโปร์

การจะส่งบุตรหลานไปเรียนที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อนบ้านของเรานี่เอง เป็นเรื่องไม่ยุ่งยาก ถ้าเราเข้าใจในระบบการเรียนการสอนของเค้าเ…

ตามรอย The Lord of The Rings ที่ประเทศนิวซีแลนด์

New Zealand ดินแดนสวรรค์สุดขอบโลก ไปตามรอยมิดเดิลเอิร์ธใน The Lord of The Rings ตื่นตากับความงดงามของธรรมชาติที่เต็มไปด้วยขุนเขาแมกไม้ สายธารและ…

เรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศมอลต้า Study English in Malta

ประเทศมอลต้า ประเทศเล็กๆทางตอนใต้ของปรเทศอิตาลี ภาษาอังกฤษเป็นภาที่ใช้เป็นภาษาราชการ คนมอลต้าพูดภาษาอังกฤษชัดเจน ไม่เร็วหรือ…

VISAนักเรียนประเทศญี่ปุ่น สามารถทำงานได้

ไปเรียนภาษาที่ญี่ปุ่นด้วย VISA นักเรียน (Student Visa) ระยะเวลา 1 – 2 ปีขึ้นไป (สามารถเรียนภาษาได้สูงสุด 2 ปีเท่านั้น) สามารถยื่นเรื่องต่ออายุได้…

เรียนต่อประเทศไอร์แลนด์

ประเทศไอร์แลนด์เป็นสมาชิกที่อยู่ไกลสุดทางตะวันตกของสหภาพยุโรป EU ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร เป็นเมืองที่มีความเป็นมายาวนาน…

การสอบวัดระดับภาษาจีน HSK

HSK ย่อมาจาก Hanyu Shuiping Kaoshi หรือการสอบวัดระดับความรู้ ภาษาจีนกลาง คล้ายกับการสอบ IELTS หรือ TOEFL ในภาษาอังกฤษ เพื่อมุ่งวัดความรู้ภาษาจีนของผู้…

เรียนมัธยมที่แคนาดาค่าเรียนสบายกระเป๋า

อยากเป็นนักเรียนมัธยมที่ประเทศแคนาดา Study high school in Canada กลัวค่าเรียน ค่าครองชีพจะสูงเกินไปแคนาดานั้นไม่แพงเลยอย่างที่หลายๆคนเข้าใจ ราคา…

การสอบ AEAS

AEAS คือ การประเมินการศึกษาประเทศออสเตรเลีย สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติ เพื่อเข้าสู่โรงเรียนที่ใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอนมานาน…

เรียนที่ดูไบไม่ไกลไม่แพง

Dubai เป็นประเทศหนึ่งในประเทศที่สนับสนุนด้านการศึกษาระดับสูง และเป็นเมืองศูนย์กลางของการศึกษาที่ทันสมัย ประกอบด้วย สถานศึกษาหลากหลาย…

You have Successfully Subscribed!