×
 • Course

 • Country

James Cook University Australia

JCU Townsville

Townsville City Campus
City Arcade, 383 Flinders Street
Townsville, QLD 4810
AUSTRALIA
โทร.: +61 7 4781 4111
Douglas Campus
1 James Cook Drive
Douglas, Townsville, QLD 4811
AUSTRALIA

JCU Cairns

Cairns Smithfield Campus
14-88 McGregor Road
Smithfield, Cairns, QLD 4878
AUSTRALIA
โทร.: +61 7 4232 1111
Cairns City Campus
36 Shields Street
Cairns, QLD 4870
AUSTRALIA

JCU Brisbane

349 Queen Street
Brisbane, QLD 4000, AUSTRALIA
โทร.: +61 7 3001 7800

เว็บไซต์: http://www.jcu.edu.au

ข้อมูลทั่วไป study in Australia เรียนต่อมหาวิทยาลัยที่ออสเตรเลีย

James Cook University มุ่งมั่นที่จะสร้างอนาคตที่สดใสสำหรับชีวิตในเขตร้อนทั่วโลก ผ่านผู้สำเร็จการศึกษาและการค้นพบที่สร้างความแตกต่าง JCU ฉลองครบรอบ 50 ปีในการให้การศึกษาระดับโลกในปี 2020 จาก Thursday Island ที่งดงามไปจนถึงเมืองแครนส์ที่สวยงามและตลอดจนถึง Townsville, Mackay และ Brisbane นักเรียนของ JCU กำลังทำงานในชุมชน ทั่วโลก ศูนย์วิจัยและศิษย์เก่าของ JCU กำลังทำงานอย่างล้ำสมัยในสาขาของพวกเขาเพื่อทำให้โลกเป็นสถานที่ที่ดีขึ้น

นักเรียนของเราสามารถศึกษาทั่วรัฐควีนส์แลนด์ใน Townsville, Cairns, Mt. Isa, Mackay, Thursday Island หรือบริสเบน และนานาชาติในสิงคโปร์ โครงการแลกเปลี่ยนสามารถขยายการศึกษาต่อไปได้ นักศึกษายังได้รับประโยชน์จากสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการวิจัยที่น่าทึ่งซึ่งรวมถึงสถานีวิจัยเกาะ Orpheus, สถานีวิจัย Fletcherview, Daintree Rainforest Observatory และ 26 ศูนย์วิจัยและสถาบันเฉพาะ การจัดอันดับของเราติดอันดับหนึ่งในสองของมหาวิทยาลัยทั่วโลก และอันดับหนึ่งของเราสำหรับความพึงพอใจของนายจ้างในออสเตรเลียนั้นเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศของเรา การเรียนรู้ภาคปฏิบัติมากกว่า 400 ระดับการศึกษาและหลักสูตร ช่วยให้ผู้สำเร็จการศึกษาของเราเข้าร่วมวิชาชีพพร้อมทำงาน

วิทยาเขต JCU Townsville

มีนักศึกษาประมาณ 11,500 คนที่เรียนที่ JCU Townsville รวมถึงนักศึกษาต่างชาติมากกว่า 1,500 คน

วิทยาเขตแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Townsville Tropical Intelligence and Health Precinct (TropiQ) ในเขตชานเมืองของ Douglas JCU Townsville ตั้งอยู่ในป่าธรรมชาติและสวนป่าขนาด 386 เฮคเตอร์ ห่างจากใจกลางย่านธุรกิจ 13 กิโลเมตร (8 ไมล์)

JCU Townsville มีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการสอนและการวิจัย ห้องสมุด JCU หลัก คาเฟ่ บาร์ ฟิตเนส และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา รวมถึงสโมสรและชมรมนักศึกษามากมาย นักศึกษาประมาณ 1,400 คนอาศัยอยู่ในวิทยาเขตของวิทยาลัย และหอพักนักศึกษาทำให้บรรยากาศของชุมชนอย่างแท้จริง

Townsville เป็นเมืองเขตร้อนที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียมีประชากรประมาณ 190,000 คน เป็นเมืองชายฝั่งและท่าเรือที่เจริญรุ่งเรือง และเป็นจุดแวะพักสำหรับเยี่ยมชม Great Barrier Reef สามารถเดินทางไปยังบริเวณ
รีสอร์ทของหมู่เกาะ Whitsunday และ Mission Beach ได้อย่างง่ายดายเช่นเดียวกับเมืองชนบทห่างไกลในประวัติศาสตร์เช่น Charters Towers

 

James Cook University Australia 01 James Cook University Australia 02

 

วิทยาเขต JCU Cairns

มีนักศึกษามากกว่า 4,000 คนศึกษาอยู่ที่ JCU Cairns รวมถึงนักศึกษาต่างชาติประมาณ 380 คน

สถานที่ตั้งของมหาวิทยาลัยนั้นงดงาม – ล้อมรอบด้วยภูเขาที่ปกคลุมด้วยป่าฝนสามด้าน ตั้งอยู่ใกล้ชายหาดทางตอนเหนือในเขตชานเมืองของ Smithfield ห่างจากใจกลางเมือง 15 กิโลเมตร (9 ไมล์)

JCU Cairns เป็นที่ตั้งของศูนย์การสอนและการวิจัยอันทันสมัยในสถานที่ที่น่าสนใจ สิ่งอำนวยความสะดวกรวมถึงอาคารห้องสมุด และเทคโนโลยีสารสนเทศที่น่าประทับใจ ห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์สุขภาพ และวิทยาศาสตร์ หอพักนักเรียนนักศึกษา คาเฟ่ บาร์ที่ได้รับใบอนุญาต ห้องยิม สนามกีฬารูปไข่ และสนามบาสเก็ตบอล

ด้วยจำนวนผู้เยี่ยมชมมากกว่าสองล้านคนต่อปี แครนส์เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในออสเตรเลีย สถานที่ท่องเที่ยวรวมถึงสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่เป็นมรดกโลกสองแห่ง – อุทยานทางทะเล Great Barrier Reef และป่าฝนเขตร้อนชื้นแบบโบราณ บริเวณรีสอร์ทใกล้เคียงรวมถึงพอร์ตดักลาสและชายหาดมิชชัน; Atherton Tablelands ที่งดงามและชนบทห่างไกลของรัฐควีนส์แลนด์นั้นอยู่ไม่ไกล

James Cook University Australia 03 James Cook University Australia 04

 

วิทยาเขต JCU Brisbane

ด้วยวิทยาเขตที่ทันสมัยในใจกลางย่านธุรกิจใจกลางเมืองบริสเบน JCU Brisbane เปิดสอนหลักสูตรระดับ
ปริญญาตรี และสูงกว่าปริญญาตรีสาขาธุรกิจ และเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

นักเรียนสามารถเข้าถึงบริการช่วยเหลืองานที่ได้รับการปรับปรุง และเส้นทางภาษาอังกฤษ และเส้นทางการศึกษาที่ชัดเจน นักเรียนสามารถสำเร็จการศึกษาในเวลาอันสั้นเนื่องจากมีปฏิทินการศึกษาสามภาคการศึกษาต่อปี
วิทยาเขตบริสเบนดำเนินการโดย Russo Higher Education JCU เรายังมีวิทยาเขตในเมืองแครนส์ ทาวน์สวิลล์และสิงคโปร์

 

หลักสูตรที่ JCU Brisbane

บริสเบนเป็นเมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์ เป็นเมืองใหญ่และเติบโตเร็วที่สุดเป็นอันดับสามในประเทศออสเตรเลียมีประชากร 2.15 ล้านคน ด้วยสภาพภูมิอากาศแบบกึ่งเขตร้อนวิถีชีวิตที่ดีบริเวณแม่น้ำที่งดงามแหล่งช้อปปิ้งที่ทันสมัยทางเลือกทางวัฒนธรรมและความบันเทิงบริสเบนเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ที่สุดของออสเตรเลีย

James Cook University Australia 05 James Cook University Australia 06

 

หลักสูตรแนะนำ study in Australia เรียนต่อมหาวิทยาลัยที่ออสเตรเลีย

Study Abroad หรือ Inbound Exchange Program ที่ James Cook University (JCU) เปิดโอกาสให้คุณศึกษาต่อในเขตร้อนของรัฐควีนส์แลนด์ภาคเหนือสำหรับหนึ่งหรือสองภาคเรียน

ในฐานะนักเรียนต่างชาติหรือนักศึกษาแลกเปลี่ยนคุณสามารถเลือกเรียนได้มากกว่า 300 วิชาในสาขาการศึกษาที่แตกต่างกันที่ JCU และได้รับหน่วยกิตสำหรับการเรียนที่สถาบันการศึกษาที่บ้านของคุณ

 

ตัวเลือกการศึกษา

ไม่ว่าคุณจะมีแรงบันดาลใจหรือความมุ่งมั่นในอาชีพ James Cook University (JCU) มีหลักสูตรที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณในสาขาที่คุณเลือก หลักสูตรที่มุ่งเน้นด้านอาชีพของเราจะช่วยให้คุณมีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนในการประกอบอาชีพในอนาคตของคุณพร้อมการเรียนรู้ที่เป็นประโยชน์

 • หลักสูตรระดับปริญญาตรี
 • หลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรี
 • โปรแกรมภาษาอังกฤษ
 • หลักสูตร Pathway นานาชาติผ่านวิทยาลัย JCU
 • แลกเปลี่ยนและศึกษาต่อต่างประเทศ
 • ทุนการศึกษารางวัลออสเตรเลีย

 

การสมัครเรียนที่ JCU

เลือกตัวเลือกด้านล่างเพื่อดูข้อมูลทีละขั้นตอนในการส่งใบสมัครของคุณ:

 • สมัครหลักสูตรการเรียนระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี หรือ
 • ใช้การวิจัย หรือ
 • สมัครเรียนต่างประเทศ และแลกเปลี่ยน

 

ข้อกำหนดในการเข้าศึกษา และภาษาอังกฤษ

 • ผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐานความสามารถทางภาษาอังกฤษ
 • ผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดในการเข้าศึกษา และข้อกำหนดของแต่ละหลักสูตร ข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับข้อกำหนดการสมัครระดับปริญญาตรี และสูงกว่าปริญญาตรีนานาชาติมีอยู่ในคู่มือการศึกษานานาชาติของ JCU (JCU International Study Guide)

 

การศึกษาระดับโลกของคุณเริ่มต้นที่นี่ (Your world-class education begins here)

สำรวจ ค้นพบ เติบโตผ่านการวิจัย และการสอนที่สร้างความแตกต่างให้กับผู้คน และสังคม โลกธรรมชาติและสภาพแวดล้อมที่สร้างขึ้น

 

หลักสูตรที่เปิดสอนสำหรับนักเรียนนานาชาติ

1. Arts and Social Sciences

James Cook University Australia 07

คณะมนุษยศาสตร์ ศิลปะเชิงสร้างสรรค์และสังคมศาสตร์ ของ JCU ช่วยให้การคิดเชิงวิพากษ์ และสร้างสรรค์ ผู้สำเร็จการศึกษาจาก JCU มีทักษะการวิเคราะห์ที่แข็งแกร่ง และวิธีการแก้ปัญหาเพื่อให้พร้อมในวันนี้สำหรับวันพรุ่งนี้

สิ่งที่คาดหวัง

 • เรียนรู้ที่จะคิดอย่างสร้างสรรค์วิเคราะห์อย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างทักษะการสื่อสารข้ามวัฒนธรรมที่จำเป็นต่อการทำงานในสังคมสมัยใหม่ในปัจจุบัน พัฒนาวิจารณญาณของคุณเพื่อตอบสนองต่อประเด็นทางสังคมวัฒนธรรมและการเมืองและสร้างอาชีพที่มีผลกระทบ
 • เรียนรู้จากอาจารย์ผู้สอนระดับโลก และสัมผัสกับชั้นเรียนขนาดเล็กที่เป็นมิตร และการสนับสนุนส่วนบุคคล คุณอาจมีโอกาสสำรวจโลกผ่านทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ
 • เลือกวิชาเอก 14 วิชา ที่ประกอบไปด้วยศิลปะเชิงสร้างสรรค์มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คุณจะศึกษาวิชาเลือกหลักควบคู่ไปกับวิชาเอกที่คุณต้องการ คุณสามารถเลือกวิชาเอกที่สอง หรือเลือกสองวิชารองซึ่งสามารถเสริมการศึกษาของคุณหรือขยายขอบเขตความเชี่ยวชาญของคุณ
 • ผู้สำเร็จการศึกษาจาก JCU Arts ได้รับการยอมรับสำหรับความคิดเชิงวิเคราะห์ และทักษะการสื่อสารที่แข็งแกร่งและความสามารถในการวิจัยที่ยอดเยี่ยมซึ่งมีมูลค่าสูงในหลายอุตสาหกรรม เช่นสื่อนโยบายต่างประเทศการศึกษาการป้องกันการจัดการที่ดิน การวางแผนชุมชน และการพัฒนาชุมชน การท่องเที่ยวและอื่น ๆ

คุณอาจสนใจที่จะผสมผสานความหลงใหลในศิลปะเข้ากับทักษะทางธุรกิจกฎหมาย หรือวิทยาศาสตร์โดยการศึกษาในระดับปริญญาร่วมเช่น ศิลปศาสตร์บัณฑิต – ปริญญาตรีธุรกิจ ศิลปศาสตร์บัณฑิต – นิติศาสตร์บัณฑิตหรือนิติศาสตรบัณฑิต – ศิลปศาสตร์บัณฑิตวิทยาศาสตร์

 

ระดับปริญญาตรี (Bachelor Degree)

วิชาเอก (Majors)

 

มานุษยวิทยา (Anthropology)

ศึกษาประวัติศาสตร์ ภาษา การเมือง เศรษฐศาสตร์ และระบบสังคม ทำความเข้าใจความแตกต่างทางวัฒนธรรมและชาติพันธุ์ และวิเคราะห์ความเชื่อของผู้คนในบริบททางสังคมการเมือง และเศรษฐกิจที่กว้างขึ้น เรียนรู้เทคนิคการวิจัย การสังเกต และการสัมภาษณ์ที่จะช่วยให้คุณทำงานกับผู้คนที่มีภูมิหลังทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย พัฒนาทักษะที่มีความสำคัญในการตัดสินใจสำหรับรัฐบาล บริษัท และองค์กรที่ไม่แสวงหาประโยชน์

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns, JCU Townsville 3 ปี / มีทัศนศึกษา

 

โบราณคดี (Archaeology)

พัฒนาทักษะในการตรวจสอบทางโบราณคดีและการวิจัย เป็นพื้นฐานสำหรับการจ้างงานในการทำงานกลางแจ้งในออสเตรเลีย ประโยชน์ที่ได้จากโอกาสในการเข้าร่วมการเดินทางท่องเที่ยวที่หลากหลายในออสเตรเลีย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คุณจะได้เรียนรู้พื้นฐานของโบราณคดี จากนั้นขยายความรู้นี้ด้วยข้อเสนอพิเศษในวิวัฒนาการโบราณคดีนิติเวชในเอเชีย ออสเตรเลีย และยุโรป

 

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns, JCU Townsville 3 ปี/ มีทัศนศึกษา

 

อาชญาวิทยา (Criminology)

เรียนรู้ว่าเหตุใดผู้คนจึงถูกกระตุ้นให้ทำอาชญากรรม และสำรวจกลยุทธ์เพื่อป้องกันการละเมิดกฎหมาย และฟื้นฟูผู้กระทำความผิด ตลอดระยะเวลาการศึกษาของคุณ คุณสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมนักศึกษาวิชาอาชญาวิทยานอกหลักสูตรที่หลากหลาย หลักสูตรนี้สอนให้คุณมีทักษะในการช่วยสร้างความแตกต่างในชุมชนของคุณ ไม่ใช่วิชาทั้งหมดในวิชาเอกนี้ที่มีอยู่ภายในและคุณจะต้องเรียนวิชาบางวิชาจากภายนอก

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
เรียนออนไลน์ / JCU Townsville 3 ปี/ มีทัศนศึกษา

 

การออกแบบและศิลปะสร้างสรรค์ (Design and Creative Arts)

ขยายความคิดสร้างสรรค์ของคุณและพัฒนาทักษะเพื่อการประกอบอาชีพที่เร้าใจในพื้นที่การออกแบบออนไลน์ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว มีส่วนร่วมในการบริหารโครงการในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์โดยใช้อุปกรณ์และซอฟต์แวร์ทางเทคนิค สื่อสารกับผู้อื่นผ่านผลงานดั้งเดิมของศิลปะ คุณจะเสริมวิชาหลักด้วยช่วงของความเชี่ยวชาญเฉพาะซึ่งแตกต่างกันระหว่างมหาวิทยาลัย นักเรียนที่เมืองแครนส์มุ่งเน้นไปที่ทัศนศิลป์ และการถ่ายภาพดิจิตอล นักเรียนของ Townsville จะเน้นการออกแบบและนวัตกรรม

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns, JCU Townsville 3 ปี/ มีทัศนศึกษา

 

อังกฤษ (English)

ค้นหาและสำรวจความมั่งคั่งของวรรณกรรมในยุคต่าง ๆ คุณจะพัฒนาความเข้าใจของคุณเกี่ยวกับภาษาอังกฤษและได้รับการสื่อสารในระดับสูง และทักษะการใช้เหตุผลในขณะที่เพิ่มความหลงใหลในการอ่าน และการเขียน นักศึกษาวิชาเอกภาษาอังกฤษของ JCU ตรวจสอบช่วงเวลาของวรรณกรรม และแนวเพลงที่หลากหลายซึ่งเป็นแหล่งความเข้าใจทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ครอบคลุม

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Townsville / เรียนออนไลน์ 3 ปี/ มีทัศนศึกษา

 

ประวัติศาสตร์ (History)

มีส่วนร่วมกับอดีตเพื่อพัฒนาทักษะในการคิดเชิงวิพากษ์การวิจัยและการสื่อสาร คุณจะพัฒนาความเข้าใจในโลกปัจจุบัน โดยการตรวจสอบสังคมและวัฒนธรรมในอดีต ประเมินหลักฐาน และแหล่งที่มาทั้งทางกายภาพ และออนไลน์ และคุณสามารถสื่อสารแนวคิดในรูปแบบต่าง ๆ รวมถึงโครงการดิจิทัล

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns, JCU Townsville 3 ปี/ มีทัศนศึกษา

 

ภูมิศาสตร์มนุษย์ (Human Geography)

สำรวจความสัมพันธ์ระหว่างผู้คนกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติและที่สร้างขึ้น พัฒนาทักษะผู้เชี่ยวชาญรวมถึงการวางผังเมือง และการออกแบบการพัฒนาอย่างยั่งยืน ในระดับภูมิภาคและการประเมินผลกระทบทางสังคมและสิ่งแวดล้อม เป็นมืออาชีพในการระบุปัญหา ประเมินผลคำอธิบาย วิเคราะห์ข้อมูล และเทคนิคการคำนวณที่เกี่ยวข้อง ผู้สำเร็จการศึกษาเข้าใจวิธีการพัฒนาข้อเสนอแนะ เพื่อแก้ปัญหาสังคมและสิ่งแวดล้อมที่สำคัญ

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns, JCU Townsville 3 ปี/ มีทัศนศึกษา

 

บริการมนุษย์ (Human Services)

พัฒนาทักษะที่จะเตรียมความพร้อมให้คุณทำงานกับคนที่ด้อยโอกาสและอ่อนแอ ศึกษานโยบายทางสังคมการวางแผนและพัฒนาชุมชน การศึกษาและการเสริมสร้างศักยภาพการปฏิบัติงานขององค์กร และความรับผิดชอบต่อสังคม ประโยชน์จากวัฒนธรรมการวิจัยของ JCU และความสัมพันธ์ในการทำงานกับหน่วยงานรัฐบาล และกลุ่มชุมชนท้องถิ่น คุณจะได้รับทักษะและประสบการณ์จริงจากการเดินทางท่องเที่ยว และงานโครงการ

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns, JCU Townsville 3 ปี/ มีทัศนศึกษา

 

การศึกษาชนพื้นเมือง (Indigenous Studies)

ขยายความเข้าใจของคุณเกี่ยวกับส่วนต่อประสานที่ซับซ้อนระหว่างความรู้ มุมมองและการปฏิบัติของชนพื้นเมืองและตะวันตกในออสเตรเลียในปัจจุบัน สำรวจความรู้และประเพณีของชนพื้นเมือง การหยุดชะงักของอาณานิคมและการยืนยันอีกครั้งของชนพื้นเมืองในยุคปัจจุบันจากท้องถิ่นสู่โลก บางวิชารวมถึงการเดินทางแบบทัศนศึกษาและอีกหนึ่งการเดินทางระหว่างประเทศแบบเลือกได้ไปยังชุมชนพื้นเมือง ผู้สำเร็จการศึกษาพร้อมที่จะมีส่วนร่วมอย่างไตร่ตรองกับชาวออสเตรเลียพื้นเมือง และปัญหาของชนพื้นเมืองในพื้นที่มืออาชีพและชุมชน

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns, JCU Townsville 3 ปี/ มีทัศนศึกษา

 

ภาษาสมัยใหม่ (Modern Languages)

เป็นผู้ใช้ภาษาฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี หรือญี่ปุ่นได้อย่างคล่องแคล่ว และได้รับทักษะอันมีค่าที่เกี่ยวข้องกับ

โลกาภิวัตน์ของสังคมปัจจุบัน ในแต่ละภาษาคุณจะได้เรียนรู้ทักษะการฟัง การอ่าน การพูด และการเขียนผ่านการวิเคราะห์ข้อความ และรายการโทรทัศน์ ดื่มด่ำกับภาษาพร้อมโอกาสในการศึกษาต่อต่างประเทศเป็นเวลาหกเดือนในหนึ่งในมหาวิทยาลัยพันธมิตรของ JCU คุณไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านภาษามาก่อนในการดำเนินการวิชาเอกนี้ซึ่งเสนอพื้นฐานสู่ระดับสูง

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Townsville / เรียนออนไลน์ 3 ปี/ มีทัศนศึกษา

 

วารสารศาสตร์และการเขียนสื่อประสม (Multimedia Journalism and Writing)

รับความรู้เพื่อประสบความสำเร็จในสภาพแวดล้อมของโฆษณา และข่าวสารที่รวดเร็ว เรียนรู้จากนักเขียนนักวิจัยและนักข่าวที่จะเขียนอย่างสร้างสรรค์เกี่ยวกับสภาพแวดล้อมที่เป็นเอกลักษณ์ และหัวข้อที่ซับซ้อน ศึกษาหัวข้อ
ต่าง ๆ เช่นการเขียนเพื่อมัลติมีเดีย การเขียนเรื่องสั้น กฎหมาย สื่อและจริยธรรม แคมเปญการประชาสัมพันธ์ การสื่อสารมวลชนออกอากาศ และสังคมวิทยาของสภาพแวดล้อมดิจิทัล ผู้สำเร็จการศึกษามีทักษะในการเขียนเชิงสร้างสรรค์การแก้ไขการอ่านเชิงวิจารณ์การใช้สตอรี่บอร์ด และการเขียนที่มีประสิทธิภาพ

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville 3 ปี/ มีทัศนศึกษา

การเมืองและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ (Politics and International Relations)

ขยายความรู้เกี่ยวกับกระบวนการทางการเมือง ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ การทูตโลกาภิวัตน์และการเมืองระหว่างประเทศ สำรวจประเด็นต่าง ๆ เช่นสิทธิมนุษยชน ความสัมพันธ์ทางชาติพันธุ์ สงครามและการฝ่าฝืนกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ เกี่ยวกับการเมืองร่วมสมัยและการเมืองในประเทศกำลังพัฒนา เรียนรู้ทักษะที่คุณต้องการสำหรับอาชีพด้านการป้องกัน การทูต กิจการชาติพันธุ์ สิทธิมนุษยชน และการพัฒนาความฉลาด และการค้าระหว่างประเทศ

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Townsville / เรียนออนไลน์ 3 ปี/ มีทัศนศึกษา

 

จิตวิทยาศึกษา (Psychology Studies)

ได้รับความเข้าใจอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับปัจจัยทางชีวภาพสังคม และวัฒนธรรมซึ่งเป็นสิ่งที่มนุษย์คิด ความรู้สึกและประพฤติตน สำรวจประวัติความเป็นมาของจิตวิทยาระบบประสาท ความจำ ความรู้ความเข้าใจ สติปัญญาแรงจูงใจ อารมณ์ จิตวิทยา สุขภาพ บุคลิกภาพและความผิดปกติทางจิตวิทยา สาขาวิชานี้ไม่ได้รับการรับรองหากคุณต้องการเป็นนักจิตวิทยาที่ลงทะเบียน และเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิทยาศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยม) วิชาเอกนี้ไม่สามารถใช้ได้ที่วิทยาเขต Cairns

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville / เรียนออนไลน์ 3 ปี/ มีทัศนศึกษา

 

สังคมวิทยา (Sociology)

พัฒนาเครื่องมือวิเคราะห์เพื่อเรียนรู้วิธีการจัดระเบียบสังคม และวิธีการที่เราสัมผัสกับชีวิตซึ่งกันและกัน ศึกษาแนวโน้มทางสังคมและทำความเข้าใจว่าทำไม และอย่างไร สังคมและสถาบันต่าง ๆ ได้พัฒนาผ่านประวัติศาสตร์ รับทักษะการวิจัยทางสังคมศาสตร์ และสำรวจหัวข้อที่หลากหลาย ตรวจสอบประเด็นทางสังคมในเขตร้อนที่เลือกศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เช่น เชื้อชาติ อัตลักษณ์ทางเพศ ความยากจน และความมั่งคั่ง

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Townsville / เรียนออนไลน์ 3 ปี/ มีทัศนศึกษา

 

หลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Graduate Diploma

Graduate Diploma of Social Science

Townsville / Cairns 1 ปี (full-time)
Masters – Coursework

Master of Global Development

Online / Cairns 2 ปี (full-time) หรือ เทียบเท่า part-time
Masters – Coursework

Master of Social Science

Townsville / Cairns / Online 1.5 ปี (full-time)
Masters – Research

Master of Philosophy

Townsville / Cairns / Online 2 ปี (full-time)
Masters – Research

Master of Philosophy (Indigenous)

Townsville / Cairns / Online 2 ปี (full-time)
Doctorate – Research

Doctor of Philosophy

Townsville / Cairns / Online 4 ปี (full-time)

2. Biomedicine

James Cook University Australia 08

วิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์ JCU เป็นผู้นำในการเรียนรู้จากประสบการณ์ พัฒนาทักษะด้วยการศึกษาระดับโลกใน
จีโนม microbiome และ metabiome – เชื่อมโยงกับเซลล์และสุขภาพของสิ่งมีชีวิต ผู้สำเร็จการศึกษาของเรามีคุณค่าอย่างสูง และผู้สำเร็จการศึกษาของเราอยู่ในระดับแนวหน้าของสุขภาพและร่างกายมนุษย์

 

Bachelor of Biomedicine

 

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • ได้รับความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างวิทยาศาสตร์ และการแพทย์โดยเน้นวิทยาศาสตร์การแพทย์ในเขตร้อน ใช้การศึกษาระดับปริญญาของคุณเป็นรากฐานสำหรับอาชีพในการวิจัยในห้องปฏิบัติการ เป็นเส้นทางสู่วิชาชีพสุขภาพอื่น ๆ หรือดำเนินการต่อเพื่อการศึกษาวิจัยที่สูงขึ้น
 • ศึกษาชีววิทยามนุษย์ตั้งแต่ระดับโมเลกุล จนถึงระบบร่างกายทั้งหมดและเข้าใจว่าร่างกายตอบสนองต่อโรคอย่างไร เลือกจากหนึ่งในสี่สาขาวิชาเฉพาะ และเรียนรู้เทคนิคและทักษะการวิจัยชั้นนำ จากผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ระดับโลก
 • ได้รับการเรียนรู้ทักษะการทำงานจริงในห้องปฏิบัติการที่ทันสมัยโรงพยาบาล และศูนย์การแพทย์ทั้งในและนอกมหาวิทยาลัย ผู้สำเร็จการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์ของ JCU มีความรู้ทักษะและความสามารถในการแข่งขันที่จำเป็นต่อการประสบความสำเร็จในการเลือกผู้อาวุโส
 • ผู้สำเร็จการศึกษาติดตามอาชีพในพื้นที่ต่าง ๆ รวมถึงการสนับสนุนในห้องปฏิบัติการในวิทยาศาสตร์การแพทย์หรือคลินิก ในฐานะผู้ช่วยพยาธิวิทยา และการเต้นของหัวใจ ระบบทางเดินหายใจ การนอนหลับหรือสรีรวิทยาของไต คุณสามารถทำงานในฐานะผู้ช่วยวิจัยนักเทคนิคห้องปฏิบัติการนักวิทยาศาสตร์นักข่าว ครู หรือนักกฎหมายสิทธิบัตร

ระดับปริญญาตรี (Bachelor Degree)

วิชาเอก (Majors)

ชีวโมเลกุลวิทยาและชีววิทยาของเซลล์ (Molecular and Cell Biology)

ศึกษาและประยุกต์ใช้ทฤษฎีการสร้างแบบจำลองระบบธรรมชาติวิธีเชิงปริมาณในวิทยาศาสตร์พันธุศาสตร์ระดับโมเลกุลและชีววิทยาของเซลล์ รวมและเพิ่มพูนความรู้ของคุณโดยการศึกษาพื้นฐานระดับโมเลกุลของโรค วิศวกรรมชีวภาพ และชีวสารสนเทศศาสตร์ เลือกจากวิชาเลือกที่เฉพาะเจาะจงเพื่อพัฒนาความสนใจของคุณเพิ่มเติมรวมถึงตัวเลือกในการทำโครงงานวิจัยขั้นสูง

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville 3 ปี

 

จุลชีววิทยา และวิทยาภูมิคุ้มกัน (Microbiology and Immunology)

เรียนรู้ทักษะและความรู้ในทฤษฎีระบาดวิทยา พันธุศาสตร์ระดับโมเลกุลชีววิทยาของเซลล์และภูมิคุ้มกันวิทยาขั้นสูง ขยายความรู้ของคุณโดยการทำความเข้าใจ และวิเคราะห์ทฤษฎีโรคติดเชื้อ และจุลินทรีย์ในเขตร้อน เลือกจากวิชาเลือกที่เฉพาะเจาะจงเพื่อพัฒนาความสนใจของคุณต่อไป

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville 3 ปี

 

วิทยาศาสตร์การแพทย์และเภสัชศาสตร์ (Medicinal and Pharmaceutical Sciences)

สำรวจหลักการทั่วไปของการออกฤทธิ์ของยา พันธุศาสตร์ระดับโมเลกุล และชีววิทยาของเซลล์ คุณจะสร้างความรู้ที่ครอบคลุมเกี่ยวกับเคมียาและการวิเคราะห์ยา ในปีที่สามของคุณ คุณจะรวบรวมและขยายความรู้และทักษะของคุณโดยการกรอกโครงการวิจัย จบการศึกษาด้วยความเข้าใจเชิงลึกเกี่ยวกับกลไกทางเคมีอินทรีย์และวิธีการใช้หลักการวิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville 3 ปี

 

สรีรวิทยาและเภสัชวิทยา (Physiology and Pharmacology)

พัฒนาความเข้าใจเกี่ยวกับทฤษฎีของระบาดวิทยา พันธุศาสตร์ระดับโมเลกุลชีววิทยาของเซลล์ และพยาธิวิทยาและเลือกจากวิชาเลือกที่เฉพาะเจาะจง ได้รับความรู้และทักษะในการทำความเข้าใจ และประยุกต์ใช้ทฤษฎีพยาธิสรีรวิทยาและการบำบัด ในปีที่สามของคุณคุณจะรวบรวมและขยายความรู้และทักษะของคุณโดยการออกแบบและทำโครงการวิจัยให้สำเร็จ

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville 3 ปี

 

ปริญญาตรีวิทยาศาสตร์คลินิก (เกียรตินิยม) Bachelor of Clinical Sciences (Honours)

 

สิ่งที่คาดหวังจากหลักสูตร

 • เพิ่มทักษะและความรู้ที่จำเป็นเพื่อให้หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่สำคัญแก่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เช่นผู้ปฏิบัติงานทั่วไป นักกายภาพบำบัด และนักกิจกรรมบำบัด เรียนรู้หลักการของการแพทย์เคมีชีววิทยา และวิทยาศาสตร์การทดลอง และกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการสอบถามทางวิทยาศาสตร์
 • ในปีที่สามของคุณ คุณจะเลือกจากวิชาเลือกพิเศษเพื่อให้เหมาะกับความสนใจของคุณ ในปีที่ผ่านมาของคุณทำงานโดยตรงกับผู้ป่วยในโลกแห่งความจริงทั้งในเมือง และในชนบทและจัดหาบริการสำหรับชุมชนในชนบทและห่างไกล
 • เป็นนักวิทยาศาสตร์ทางคลินิก และสร้างความแตกต่าง ผู้สำเร็จการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์นั้นมีความเชี่ยวชาญที่ไม่เหมือนใคร และมีความสามารถพิเศษซึ่งมีส่วนช่วยอย่างมากในการสร้างทีมแพทย์และการค้นพบทางวิทยาศาสตร์

องค์ประกอบของเกียรตินิยมในระดับนี้จะถูกใส่ลงไว้ในหลักสูตร

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville 4 ปี

 

ปริญญาตรีวิทยาศาสตร์การแพทย์ (เกียรตินิยม) Bachelor of Medical Laboratory Sciences (Honours)

สิ่งที่คาดหวังจากหลักสูตร

 • เป็นสุดยอดของความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ในด้านสุขภาพ และการวินิจฉัยด้วยปริญญาตรีวิทยาศาสตร์ห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ (เกียรตินิยม) ก้าวสู่การทำงานระดับใดก็ได้ในออสเตรเลียด้วยวุฒิการศึกษานี้ ได้รับการรับรองโดยสถาบันวิทยาศาสตร์การแพทย์แห่งออสเตรเลีย (AIMS)
 • ทำความเข้าใจเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างการทดสอบทางจุลชีววิทยา โลหิตวิทยาและสารเคมีในการวินิจฉัยโรคในสถานพยาบาล และสถานพยาบาลรับประสบการณ์ภาคปฏิบัติในโรงพยาบาลของรัฐ และห้องปฏิบัติการส่วนตัว และสร้างเครือข่ายมืออาชีพที่จะช่วยให้คุณก้าวหน้าในสายอาชีพ
 • รวมการศึกษาเชิงทฤษฎีในสายวิชารวมถึงจุลชีววิทยา จุลภาคกายวิภาคศาสตร์ โมเลกุลอณูวิทยา โลหิตวิทยา และวิทยาศาสตร์การถ่ายโลหิต ด้วยทักษะที่จำเป็นในการประกันคุณภาพและการจัดการในห้องปฏิบัติการ

องค์ประกอบของเกียรตินิยมในระดับนี้จะถูกใส่ลงในหลักสูตร

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville 4 ปี

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

 

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Graduate Diploma

Graduate Diploma of Medical Science

Townsville 1 ปี (full-time)
Masters – Research

Master of Philosophy

Online / Townsville / Cairns 1 ปี (full-time)
Masters – Coursework

Master of Medical Science

Townsville 2 ปี (full-time)
Doctorate – Research

Doctor of Philosophy

Online / Townsville / Cairns 4 ปี (full-time) หรือ part-time เทียบเท่า

 

3. Business and Finance

James Cook University Australia 09

JCU Business เป็นผู้นำในการสร้างทักษะที่เป็นมืออาชีพและความรู้ การมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาวิชาชีพและการศึกษาแบบสหวิทยา การช่วยให้บัณฑิตของเรามีความเป็นเลิศ ประสบความสำเร็จในองค์กรที่มีความหลากหลายทั้งในด้านการพาณิชย์ การปกครอง และภาคประชาสังคม

 

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • ออกแบบมาเพื่อให้คุณมีทักษะในการเริ่มต้นอาชีพที่ประสบความสำเร็จ หลักสูตรธุรกิจนี้มุ่งเน้นไปที่ประสบการณ์การใช้งานจริง แข่งขันในที่ทำงานด้วยปริญญาที่ให้คุณ ความเข้าใจในองค์ประกอบทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการจัดการธุรกิจที่ยั่งยืน
 • เรียนรู้ว่าการตัดสินใจของคุณมีส่วนช่วยอย่างไรต่อความสำเร็จขององค์กร คุณจะได้รับพลังจากความรู้ในการเป็นผู้นำในธุรกิจ และเข้าใจเสาหลักของรูปแบบธุรกิจที่ยั่งยืน
 • ในปีแรกของคุณคุณจะศึกษาวิชาหลักที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิชาธุรกิจทั้งหมด จากนั้นคุณสามารถเลือกวิชาเอกให้เหมาะสมได้ตามความสนใจของคุณ โดยการเลือกวิชาเอกที่คุณต้องการ และการผสมผสานระหว่างวิชาเอกที่สอง หรือสูงสุดสองวิชารอง
 • ทักษะของคุณเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมจำนวนมากในฐานะบัณฑิตธุรกิจ คุณสามารถประกอบอาชีพในฐานะนักวิเคราะห์ข่าวกรองธุรกิจ นายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ ที่ปรึกษาด้านธรรมาภิบาล ผู้จัดการกิจกรรมผู้จัดการท่องเที่ยว หรือผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์

คุณอาจสนใจปริญญาตรีสาขาธุรกิจ – ปริญญาตรีนิติศาสตร์บัณฑิตสาขาธุรกิจ – ปริญญาตรีสาขาจิตวิทยาหรือปริญญาตรีศิลปศาสตร์ – ปริญญาตรีสาขาธุรกิจ

 

วิชาเอก (Majors)

 

ระบบธุรกิจอัจฉริยะและระบบสารสนเทศ (Business intelligence and Information Systems)

เรียนรู้วิธีการรวมระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและข้อมูลเข้ากับกลยุทธ์ทางธุรกิจ และเป็นส่วนสำคัญในกลยุทธ์การดำเนินงานขององค์กรของคุณ ในฐานะนักวิเคราะห์ข่าวกรองธุรกิจ คุณจะมีความรู้ที่จำเป็นในการใช้ข้อมูลเพื่อจุดประสงค์ทางการตลาด สร้างระบบที่คุ้มค่าและระบุโอกาสทางธุรกิจ คุณจะทำงานในพื้นที่ดิจิทัลเพื่อจัดการระบบข้อมูลจำนวนมากของข้อมูล และความปลอดภัยของข้อมูล ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่เพิ่มมากขึ้น ตลอดจนความสำคัญของข้อมูล และความปลอดภัยของข้อมูล คุณจะมีงานทำในอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโต

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville / JCU Cairns / เรียนออนไลน์ / JCU Brisbane

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงาน

 

 

การจัดการการบริการและการท่องเที่ยว (Hospitality and Tourism Management)

โดดเด่นจากฝูงชนด้วยสถานที่สำคัญแห่งนี้ และจัดการสถานที่ท่องเที่ยวและการบริการทัวร์ ทัวร์กิจกรรมและบริการต่าง ๆ คุณจะได้รับความรู้และความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพในการจัดการวางแผน และทำการตลาดอุตสาหกรรมอาหาร นันทนาการ ที่พัก และการท่องเที่ยว โดยการทำความเข้าใจกระบวนการตัดสินใจของแขกของคุณ คุณจะมีความสามารถในการสร้างประสบการณ์การเดินทาง หรือเหตุการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ คุณจะได้ศึกษาความซับซ้อนของการจัดการประชุมและจัดงาน รวมถึงการขนส่ง และการดำเนินงานที่อยู่เบื้องหลังการต้อนรับ

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Brisbane

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงาน

 

 

การจัดการทรัพยากรมนุษย์ (Human Resources Management)

ค้นพบสิ่งที่ทำให้ผู้คนยึดติด และวิธีที่คุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในองค์กร รับความได้เปรียบในการแข่งขันทางธุรกิจ โดยการทำความเข้าใจพฤติกรรมของมนุษย์ คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับคุณค่าของพนักงานต่อสถานที่ทำงาน เรียนรู้วิธีการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ พัฒนาความสัมพันธ์ในเชิงบวกของการจ้างงานและจัดการการเปลี่ยนแปลงองค์กร จะทำให้คุณโดดเด่นจากฝูงชน ความหลงใหลในทรัพยากรมนุษย์ของคุณสามารถนำพาคุณข้ามอุตสาหกรรมในออสเตรเลียและทั่วโลก

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงาน

 

 

ธุรกิจระหว่างประเทศ (International Business)

สร้างทักษะที่ทรงคุณค่าสำหรับการจัดการธุรกิจในระดับสากล ความรักที่คุณมีต่อการพัฒนากลยุทธ์ และการวางแผนสำหรับโครงการระยะสั้นและระยะยาว จะช่วยให้คุณดำเนินธุรกิจข้ามชาติได้ พัฒนาความเข้าใจเชิงลึกของความท้าทาย ข้อดีและประเด็นของการดำเนินธุรกิจในสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนทั่วโลก ด้วยทักษะในการทำงานในเวทีระหว่างประเทศที่น่าตื่นเต้นคุณสามารถสร้างตำแหน่งทางธุรกิจที่ยั่งยืน และแข่งขันได้ในตลาดต่างประเทศ

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Brisbane / เรียนออนไลน์

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงาน

 

 

การจัดการ (Management)

ค้นหาวิธีใช้ความรักในงานนวัตกรรมผู้ประกอบการ และการจัดการคน เพื่อเสริมสร้างทักษะการจ้างงานของคุณ ให้คุณได้เปรียบในการเป็นผู้นำธุรกิจในสภาพแวดล้อมที่มีการแข่งขันสูง คุณจะได้เรียนรู้วิธีแก้ปัญหาองค์กรที่ซับซ้อนวางแผนอย่างมีประสิทธิภาพ และจ้างพนักงานที่เหมาะสม พัฒนาทักษะในการจัดการทรัพยากร และการเงิน และการดำเนินธุรกิจโดยตรงในสภาพแวดล้อมที่รวดเร็ว คุณจะได้เรียนรู้การจัดการผู้คน และการทำงานด้วยทักษะการถ่ายโอนที่สำคัญต่อการดำเนินธุรกิจหรือทีมในอุตสาหกรรมใด ๆ

 

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Townsville /JCU Brisbane / เรียนออนไลน์

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงาน

 

 

การตลาดสำหรับยุคดิจิตอล (Marketing for the Digital Age)

รับทักษะในการสื่อสารกับลูกค้าของคุณโดยตรงผ่านการโฆษณาแบบดั้งเดิม การตลาดดิจิทัลและโซเชียลมีเดีย ความคิดสร้างสรรค์และความเข้าใจของคุณเกี่ยวกับผู้คน จะช่วยให้คุณกลายเป็นนักการตลาดที่มีประสิทธิภาพตอบสนองความต้องการของลูกค้าของคุณ หรือเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ พัฒนาความรู้อุตสาหกรรมโดยการสร้างกลยุทธ์ทางการตลาดที่ยั่งยืนสำหรับธุรกิจจริง คุณจะได้เรียนรู้วิธีสร้างกลุ่มผู้ชมเป้าหมายและสร้างโฆษณาที่มุ่งเน้นลูกค้าของคุณ ทักษะการตลาดเป็นพื้นฐานสำหรับการเติบโตของธุรกิจทั้งในภาคเอกชน ภาครัฐ และองค์กรการกุศล

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville / เรียนออนไลน์

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงาน

 

 

การจัดการกีฬาและกิจกรรม (Sports and Events Management)

มีส่วนร่วมในสภาพแวดล้อมที่น่าตื่นเต้นและรวดเร็วของอุตสาหกรรมกีฬาและกิจกรรมต่างๆ คุณจะได้เรียนรู้วิธีการสร้าง จัดระเบียบและประสานงานกีฬาธุรกิจ และกิจกรรมสาธารณะทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ กิจกรรมเป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจท้องถิ่นและการท่องเที่ยว คุณจะทำงานในอุตสาหกรรมสากลที่มีการเติบโตอย่างทวีคูณ ได้ประโยชน์จากการเชื่อมต่ออุตสาหกรรมที่แข็งแกร่งของเรากับการออกแบบที่สำคัญเพื่อตอบสนองความต้องการของนายจ้างโดยการให้ประสบการณ์การปฏิบัติเป็นอันดับแรก ด้วยวิชาที่มีให้เลือกหลากหลายคุณสามารถปรับปริญญาของคุณและความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมที่คุณต้องการ

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville / เรียนออนไลน์

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงาน

 

ปริญญาตรีสาขาธุรกิจและวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม (Bachelor of Business and Environmental Science)

 

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • เรียนรู้วิธีจัดการสมดุลที่ละเอียดอ่อนระหว่างนโยบาย นโยบายและการอนุรักษ์ พัฒนาทักษะที่ช่วยให้คุณสามารถบูรณาการและใช้ความรู้ทางทฤษฎีและทางเทคนิคของธุรกิจและวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมและประยุกต์ใช้ความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับหลักการความยั่งยืนในบริบทเขตร้อน
 • สำรวจงานที่สำคัญ และท้าทายของการสร้างสมดุลนโยบาย และการอนุรักษ์ด้วยปริญญาตรีสาขาธุรกิจและวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม ศึกษาผลกระทบของพฤติกรรมมนุษย์ที่มีต่อบรรยากาศ และเรียนรู้ที่จะวางแผนและนำไปสู่การดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืน
 • บูรณาการวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมที่มีความสามารถในการสร้างการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืน และมีการแข่งขัน มุ่งเน้นไปที่หลักการความยั่งยืนในบริบทเขตร้อนในศูนย์วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมเขตร้อน ที่มีชื่อเสียงระดับสากลของเรา

 

ปริญญาตรีพาณิชยศาสตร์ (Bachelor of Commerce)

 

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • สร้างความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรมความคิด ด้วยหลักสูตรที่ออกแบบ เพื่อพิสูจน์อนาคตของอาชีพการค้า ทำความเข้าใจเกี่ยวกับแนวคิดพื้นฐานของการค้าและไล่ตามความปรารถนาของคุณในพื้นที่การค้าหลักหนึ่งหรือสองแห่ง
 • ทักษะของคุณเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมจำนวนมาก เนื่องจากสำเร็จการศึกษาด้านการค้า โอกาสในการทำงานขึ้นอยู่กับสิ่งที่สำคัญที่คุณตัดสินใจที่จะเลือกว่าจะมีความเชี่ยวชาญในทางไหน คุณจะมีความสามารถในการเข้าใจความสำคัญของการตัดสินใจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล – คุณภาพที่มีมูลค่าสูงโดยนายจ้าง
 • ขยายขอบเขตของคุณ และรับมุมมองระดับโลก โดยจบหนึ่งภาคเรียนที่ JCU Singapore หรือ หนึ่งในมหาวิทยาลัยพันธมิตร 52 แห่งทั่วโลกของเรา พัฒนาทักษะความพร้อมในการทำงานที่จำเป็นผ่านโปรแกรมการเรียนรู้แบบบูรณาการการทำงานเพื่อให้คุณสามารถจบการศึกษาได้ด้วยความมั่นใจ

วิชาเอก (Majors)

การบัญชี (Accounting)

ในฐานะนักบัญชีคุณจะมีส่วนร่วมในการทำงานที่สำคัญที่สุดของธุรกิจและองค์กรทั้งหมด – ความเป็นไปได้ทางการเงิน คุณจะได้เรียนรู้วิธีการรับรู้รูปแบบทางการเงิน และเป็นผู้แก้ปัญหาที่มีประสิทธิภาพสำหรับทุกธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ  วิชาหลักจะให้ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการตัดสินใจสำหรับธุรกิจทักษะการวิเคราะห์ และความสามารถในการตีความข้อมูล คุณจะได้รับความเข้าใจในเชิงลึกเกี่ยวกับการจัดการทางการเงิน การสร้างแบบจำลองทางธุรกิจการบัญชี บริษัท การจัดเก็บภาษีและการตรวจสอบ

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Townsville /JCU Brisbane / เรียนออนไลน์

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงาน

 

การธนาคารและการเงิน (Banking and Finance)

ตลอดช่วงเวลาที่สำคัญนี้คุณจะได้ศึกษาการจัดการกองทุนตลาดการเงิน และการบริหารความเสี่ยง คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการต่าง ๆ ในการจัดการสถาบันการเงินรวมถึงธนาคารพาณิชย์ สหกรณ์ในชนบท และสถาบันการเงินขนาดเล็ก คุณจะมีทักษะในการตัดสินใจที่ช่วยให้ธุรกิจพัฒนา และเจริญเติบโตและความสามารถในการทำงานในหน่วยงานภาครัฐและที่ไม่ใช่ภาครัฐ องค์กรเอกชน และองค์กรการกุศล ด้วยความเข้าใจในเรื่องต่างประเทศ และการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ยั่งยืน นายจ้างจะให้ความสำคัญคุณทั้งในเชิงทฤษฎีและปฏิบัติ

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
เรียนออนไลน์

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงาน

 

 

เศรษฐศาสตร์ (Economics)

พัฒนาทักษะในการทำนายพฤติกรรมของผู้มีส่วนร่วมในตลาด รวมถึงรัฐบาล ผู้แข่งขันทางธุรกิจ และผู้บริโภค เป็นสิ่งจำเป็นต่อความสำเร็จของธุรกิจโดยการคาดการณ์พฤติกรรม ของผู้เข้าร่วมตลาด คุณจะสำรวจตัวขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจ และตัวเลือกนโยบายของรัฐบาลเพื่อกำหนดรูปแบบการเติบโตดังกล่าวรวมถึงการสำรวจ เครื่องมือการตัดสินใจสำหรับผู้จัดการ และวิธีการวิเคราะห์ต้นทุน คุณจะได้รับความรู้เกี่ยวกับเศรษฐศาสตร์ในระดับบุคคลโดยการสำรวจการตัดสินใจของผู้บริโภค และพื้นฐานพฤติกรรมของการตัดสินใจเหล่านั้น

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville / เรียนออนไลน์

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงาน

 

 

การให้คำปรึกษาทางการเงิน (Financial Advising)

สาขาวิชาที่ปรึกษาทางการเงิน ให้การศึกษาที่เกี่ยวข้องที่คุณต้องการเพื่อเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน รับทักษะการวิเคราะห์และการดำเนินธุรกิจเฉพาะทางที่จำเป็นในการให้คำแนะนำแก่ลูกค้า เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และบริการทางการเงินที่หลากหลาย ด้วยข้อเสนอที่สอดคล้องกับมาตรฐานอุตสาหกรรมของ FASEA คุณจะได้รับความสามารถในการช่วยเหลือลูกค้าในการตัดสินใจเกี่ยวกับการเกษียณอายุ บำนาญการเกษียณอายุ การประกันภัยและการวางแผนอสังหาริมทรัพย์ การลงทุน การจัดเก็บภาษี และการจัดการด้านภาษี

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Townsville / เรียนออนไลน์

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงาน

 

 

การจัดการทางการเงิน (Financial Management)

ทำความเข้าใจแนวทางที่แตกต่างเพื่อจัดการธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ และมีประสิทธิผล คุณจะได้เรียนรู้การสร้างแบบจำลองทางธุรกิจ การบริหารพอร์ต การลงทุน การบริหารความเสี่ยงทางการเงิน และการดำเนินธุรกิจข้ามชาติ ด้วยทักษะการจัดการทางการเงินที่สามารถถ่ายโอนไปยังอุตสาหกรรม ส่วนใหญ่คุณสามารถสร้างเส้นทางอาชีพของคุณเอง รวมวิชาเอกนี้เข้ากับระบบบัญชีเศรษฐศาสตร์ หรือระบบธุรกิจอัจฉริยะและระบบสารสนเทศเพื่อเสริมสร้างทักษะของคุณ

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville / เรียนออนไลน์

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงาน

 

การค้าระหว่างประเทศ (International Trade)

รับมุมมองระดับโลกและพัฒนาทักษะการวิเคราะห์การสื่อสารและการคิดอย่างมีวิจารณญาณ เพื่อไล่ตามอาชีพที่ข้ามพรมแดน สร้างความเข้าใจที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับพื้นฐานของกฎหมายไฟแนนซ์ และกฎหมายการค้าระหว่างประเทศ ใช้ห้องประชุมคณะกรรมการในระดับโลกเป็นสถานที่ของคุณ ใช้ทักษะในการอธิบายเชิงกลยุทธ์ด้านมนุษยสัมพันธ์และด้านจิตวิทยาของการเจรจาต่อรองทางธุรกิจ เรียนรู้วิธีการเชื่อมโยงเครือข่าย และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียด้วยการคิดอย่างสร้างสรรค์ และสร้างสรรค์ในการสื่อสารการวิเคราะห์ธุรกิจที่ซับซ้อน ในโลกยุคโลกาภิวัฒน์ที่เพิ่มขึ้นความสามารถในการประเมินและวิเคราะห์โอกาสทางการค้าระหว่างประเทศจะทำให้คุณเป็นพนักงานที่มีค่าทั่วโลก

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
เรียนออนไลน์

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงาน

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

 

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Business Administration Global

8 เดือน (part-time)
Graduate Diploma

Graduate Diploma of Accounting

Townsville /Brisbane 1 ปี (full-time)
Graduate Diploma

Graduate Diploma of Business Administration Global

16 เดือน (part-time)
Masters – Coursework

Master of Business Administration

Townsville 1.5 ปี (full-time)
Masters – Coursework

Master of Business Administration (Leadership)

Townsville /Brisbane/ Online 2 ปี (full-time)

มี part-time สำหรับ online

Masters – Coursework

Master of Business Administration Global

MBA Online 24 เดือน
Masters – Coursework

Master of Conflict Management and Resolution

Online / Townsville 1.5 ปี (full-time)

part-time สำหรับ Online

Masters – Coursework

Master of Global Development

Online / Cairns 2 ปี (full-time)

part-time สำหรับ Online

Masters – Coursework

Master of Governance and Leadership

Online / Townsville 1.5 ปี (full-time)

part-time สำหรับ Online

Masters – Coursework

Master of Professional Accounting

Townsville / Brisbane 2 ปี (full-time)

 

Masters – Coursework

Master of Professional Accounting – Master of Business Administration

Townsville / Brisbane 2 ปี (full-time)

 

Masters – Research

Master of Philosophy

Online / Townsville/

Cairns

2 ปี (full-time)

 

Doctorate – Research

Doctor of Philosophy

Online / Townsville/

Cairns

4 ปี (full-time)

 

 

4. Dentistry

James Cook University Australia 10

JCU Dentistry เป็นผู้นำด้านความเสมอภาคทางสุขภาพ ประสบการณ์การทำงานในการตั้งค่าต่าง ๆ จากชุมชนชนบทและที่ห่างไกลไปยังพื้นที่เมือง และตำแหน่งระหว่างประเทศ บัณฑิตทันตแพทย์จะทำงานอย่างอิสระในสถานการณ์ที่ท้าทาย

 

ปริญญาตรีสาขาทันตกรรมศัลยกรรม (Bachelor of Dental Surgery)

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • ได้รับการศึกษาที่ครอบคลุมเกี่ยวกับสุขภาพช่องปาก และการดูแลสุขภาพในออสเตรเลีย และฝึกอบรมเพื่อตอบสนองความต้องการของทันตแพทย์ที่มีทักษะสูงในชุมชนชนบทห่างไกล และชุมชนพื้นเมือง
 • ศึกษาทฤษฎีพื้นฐานของวิทยาศาสตร์ทันตกรรม และการส่งเสริมการดูแลสุขภาพช่องปากในชุมชนที่ด้อยโอกาส ฝึกฝนควบคู่ไปกับมืออาชีพที่มีประสบการณ์ให้การสนับสนุน และสำรวจปัญหาที่น่าเป็นห่วงโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวข้องกับการฝึกฝนในเขตร้อนชนบทและชนพื้นเมือง
 • มีทักษะการทำงานจริงในศูนย์การสอนทางทันตกรรมระดับโลกของ JCU พร้อมห้องปฏิบัติการจำลองทางคลินิกที่ทันสมัย ใช้ความรู้เชิงทฤษฎีของคุณในขณะที่คุณประเมินวินิจฉัยและทำงานทันตกรรมกับผู้ป่วยจริง
 • ผู้สำเร็จการศึกษาการผ่าตัดทางทันตกรรมของ JCU เป็นผู้ประกอบวิชาชีพด้านการดูแลสุขภาพซึ่งเป็นที่ต้องการในด้านการดูแลสุขภาพที่หลากหลาย ผู้สำเร็จการศึกษาจะประกอบอาชีพในฐานะทันตแพทย์ในด้านต่าง ๆ รวมถึงการปฏิบัติส่วนตัว โรงพยาบาลบริการสุขภาพชุมชน กองกำลังป้องกันประเทศออสเตรเลียการศึกษาหรือการวิจัย

ระดับปริญญาตรี (Bachelor Degree)

ปริญญาตรีสาขาทันตกรรมศัลยกรรม (เกียรตินิยม) เปิดสอนสำหรับนักศึกษาที่มีผลการเรียนดี

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

5 ปี / ฝึกงานทางคลีนิค

 

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Health Professional Education

Online 1 ปี (part-time)
Graduate Diploma

Graduate Diploma of Health Professional Education

Online 2 ปี (part-time)

 

5. Education

James Cook University Australia 11

JCU Education เป็นผู้นำในการมอบประสบการณ์ระดับมืออาชีพที่มีคุณภาพสูง การมุ่งเน้นไปที่การเสนอโอกาสในการสอนในชุมชนต่างๆสร้างบัณฑิตที่สร้างความแตกต่าง

 

การศึกษาปริญญาตรี (การศึกษาปฐมวัย)

Bachelor of Education (Early Childhood Education)

 

 • ได้รับประสบการณ์ระดับมืออาชีพในปีแรกของคุณ และเรียนรู้สถานที่ทำงานทั้งหมด 120 วันตลอดระยะเวลาการศึกษาระดับปริญญาของคุณ ใช้ประโยชน์จากการเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งของ JCU กับศูนย์ดูแลเด็กเล็ก โรงเรียนอนุบาล โรงเรียนเตรียมอนุบาล และโรงเรียนประถมศึกษาเพื่อพัฒนาเครือข่ายของคุณและสร้างทักษะการทำงานจริง
 • คุณจะได้ประโยชน์จากตำแหน่งที่หลากหลายในระดับภูมิภาคชน บทและพื้นที่ห่างไกล พัฒนาทักษะเพื่อปรับปรุงผลการศึกษาของชนพื้นเมืองและยกระดับการศึกษาระดับโลกสู่อาชีพที่จะเปลี่ยนชีวิตรวมถึงของคุณเอง
 • เมื่อคุณสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี (การศึกษาปฐมวัย) คุณจะมีความเข้าใจที่ครอบคลุมเกี่ยวกับคณิตศาสตร์ สถิติ และการอ่าน และการเขียนเชิงวิชาการเพิ่มเติมจากจุดสนใจหลักของการศึกษา
 • ผู้สำเร็จการศึกษามีวุฒิการศึกษาระดับประเทศที่ได้รับการรับรองซึ่งทำให้พวกเขาสามารถทำงานได้ทั่วทั้งออสเตรเลีย ผู้สำเร็จการศึกษาสามารถประกอบอาชีพได้ในโรงเรียน โรงเรียนอนุบาล โรงเรียนเตรียมอนุบาล และศูนย์ดูแลเด็ก
วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Townsville / เรียนออนไลน์

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

4 ปี

 

 

ครุศาสตรบัณฑิต (ประถมศึกษา)

Bachelor of Education (Primary)

 

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • ส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตในออสเตรเลีย ด้วยการศึกษาระดับปริญญาตรี (หลักสูตรการสอนระดับประถมศึกษา) คุณจะได้รับประโยชน์จากตำแหน่งที่หลากหลายในระดับภูมิภาคชนบทและพื้นที่ห่างไกล พัฒนาทักษะเพื่อปรับปรุงผลการศึกษาของชนพื้นเมืองและยกระดับการศึกษาระดับโลกสู่อาชีพที่จะเปลี่ยนชีวิตรวมถึงของคุณเอง
 • มุ่งเน้นไปที่หลักสูตรสำหรับเด็กตั้งแต่เตรียมการจนถึงปีหก และประสบการณ์การเรียนรู้ในสถานที่ทำงานที่เกี่ยวข้องในการจัดตั้งโรงเรียนประถมศึกษา ได้รับประสบการณ์ระดับมืออาชีพจากปีแรกของคุณในโรงเรียนรัฐคาทอลิก และโรงเรียนเอกชน
 • เข้าร่วมในตำแหน่งต่าง ๆ ในการจัดตั้งของโรงเรียน รวมถึงพื้นที่ชนบท และพื้นที่ห่างไกลเพื่อขยายทางเลือกการจ้างงานของคุณ เรียนรู้ที่จะประเมินผล และใช้การวิจัยร่วมสมัยเพื่อจัดสภาพแวดล้อมการเรียนรู้แบบรวมเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเรียนที่หลากหลาย
 • ผู้สำเร็จการศึกษาจาก JCU (ระดับประถมศึกษา) มีความพร้อมที่จะตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของเด็กนักเรียนชั้นประถมตั้งแต่เตรียมเข้าสู่ปีที่หก ผู้สำเร็จการศึกษาจะประกอบอาชีพในโรงเรียนของรัฐคาทอลิกและโรงเรียนเอกชนทั่วประเทศออสเตรเลียรวมถึงในต่างประเทศ

คุณสามารถเลือกกลุ่มที่จะเชี่ยวชาญ เช่นภาษาอังกฤษ / ความรู้คณิตศาสตร์ / ตัวเลขวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี และสุขศึกษา และพลศึกษา

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Townsville / เรียนออนไลน์

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

4 ปี

 

การศึกษาปริญญาตรี (มัธยมศึกษา)

Bachelor of Education (Secondary)

 

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • เรียนรู้การสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ในเชิงบวก และมีส่วนร่วมสำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษา คุณจะได้รับประโยชน์จากตำแหน่งที่หลากหลายในระดับภูมิภาคชนบทและพื้นที่ห่างไกล พัฒนาทักษะเพื่อปรับปรุงผลการศึกษาของชนพื้นเมือง และยกระดับการศึกษาระดับโลกสู่อาชีพที่จะเปลี่ยนชีวิตรวมถึงของคุณเอง
 • ได้รับความเข้าใจอย่างเต็มรูปแบบเกี่ยวกับวิธีการระหว่างวัฒนธรรม และจริยธรรมในการปฏิบัติวิชาชีพ ยึดการสอนของคุณเกี่ยวกับการวิจัย และนโยบายปัจจุบันที่เน้นความยุติธรรมทางสังคมความหลากหลายและความยั่งยืน
 • มีส่วนร่วมในตำแหน่งในการตั้งค่าภาคปฏิบัติจากปีแรกของการเรียนและประสบการณ์การสอนในเมือง ชนบท และสถานที่ห่างไกล สร้างความแตกต่างในเชิงบวกในชีวิตของคนหนุ่มสาวและปรับปรุงผลลัพธ์สำหรับนักเรียนชาวอะบอริจิน และชาวเกาะช่องแคบทอร์เรส
 • ผู้สำเร็จการศึกษา สามารถประกอบอาชีทั้งในโรงเรียนออสเตรเลีย และโรงเรียนในต่างประเทศ ทั้งโรงเรียนรัฐและเอกชน และโรงเรียนคาทอลิก คุณสามารถทำงานเป็นครูโรงเรียนมัธยม หรือมีบทบาทในการจัดการศึกษาในหน่วยงานรัฐบาล หรือการพัฒนาชุมชน

ในฐานะนักเรียนการศึกษา (มัธยม) คุณสามารถเลือกสาขาการสอนสองสาขาเพื่อให้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ ได้แก่ บัญชี ชีววิทยา ธุรกิจ เคมี เศรษฐศาสตร์ อังกฤษ ฝรั่งเศส ภูมิศาสตร์ ภูมิศาสตร์สุขภาพ และพลศึกษา ประวัติศาสตร์เทคโนโลยีการสื่อสารข้อมูล (ICT) ญี่ปุ่น การศึกษาด้านกฎหมาย คณิตศาสตร์ ดนตรี ฟิสิกส์ และทัศนศิลป์

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Townsville / เรียนออนไลน์

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

4 ปี

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

 

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Masters – Coursework

Master of Education

Online 1.5 ปี (full-time)
Masters – Coursework

Master of Guidance and Counselling

Online 1.5 ปี (full-time)
Masters – Coursework

Master of Teaching and Learning (Primary)

Townsville / Cairns 2 ปี (full-time)
Masters – Coursework

Master of Teaching and Learning (Secondary)

Townsville / Cairns 2 ปี (full-time)
Masters – Research

Master of Philosophy

Townsville / Cairns / Online 2 ปี (full-time)
Doctorate – Research

Doctor of Education (Research)

Townsville / Cairns 4 ปี (full-time)
Doctorate – Research

Doctor of Philosophy

Townsville / Cairns 4 ปี (full-time)

 

6. Engineering

James Cook University Australia 12

JCU Engineering เป็นผู้นำในการพัฒนาวิศวกรคุณภาพที่ช่วยแก้ปัญหาที่ท้าทายที่สุดของโลก ผลลัพธ์การจ้างงานที่ยอดเยี่ยมช่วยให้ผู้สำเร็จการศึกษาสามารถพิสูจน์อาชีพของพวกเขาในอนาคตได้

 

วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยม)

Bachelor of Engineering (Honours)

 

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • เตรียมตัวสำหรับความท้าทายของวันนี้ และวันพรุ่งนี้ผ่านหลักสูตรวิศวกรรมโดยอุตสาหกรรม อัตราการจ้างงานบัณฑิตที่โดดเด่น และการมุ่งเน้นไปที่ทักษะภาคปฏิบัติช่วยให้คุณพร้อมที่จะสำเร็จการศึกษา
 • สร้างความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับพื้นฐานทางวิศวกรรมในปีแรกของคุณ เพิ่มพูนความรู้ และมุ่งเน้นการเรียนรู้เชิงทฤษฎี และปฏิบัติ เรียนวิชาเอกเฉพาะทางรวมทั้งวิชาย่อยหนึ่งวิชา
 • ได้รับทักษะภาคปฏิบัติผ่านชั้นเรียนในห้องปฏิบัติการ และการเดินทางท่องเที่ยว เข้าร่วมใน 12 สัปดาห์ของการทำงานกับหุ้นส่วนในอุตสาหกรรม
 • การศึกษาสุดยอดในปีที่สี่ด้วยองค์ประกอบเกียรตินิยม – โครงการวิศวกรรมและวิทยานิพนธ์ที่สำคัญ คุณจะศึกษาปัญหาอุตสาหกรรมในปัจจุบันและทำงานเพื่อออกแบบโซลูชัน
 • ปริญญาวิศวกรรมศาสตร์ของ JCU เป็นการเตรียมความพร้อมให้นักเรียนเพื่อทำงานในหลากหลายอาชีพและอุตสาหกรรมโดยขึ้นอยู่กับสาขาวิชาที่เลือก คุณอาจเป็นวิศวกรเคมี วิศวกรโยธา วิศวกรไฟฟ้าระบบอิเล็กทรอนิกส์ และ วิศวกร IoT (Internet of things) หรือวิศวกรเครื่องกล

คุณอาจสนใจปริญญาตรีวิศวกรรมศาสตร์ (เกียรตินิยม) – ปริญญาตรีสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือปริญญาตรีวิศวกรรมศาสตร์ (เกียรตินิยม) – ปริญญาตรีวิทยาศาสตร์

 

วิชาเอก (Majors)

 

วิศวกรรมเคมี (Chemical Engineering)

สร้าง จัดการและออกแบบผลิตภัณฑ์โดยใช้วัตถุดิบ และหลักการทางเคมี และฟิสิกส์ มาเป็นผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบและสร้างแบบจำลองเครื่องปฏิกรณ์ที่ซับซ้อน และเรียนรู้วิธีทำความเข้าใจแนวคิดของการวิเคราะห์ด้วยเครื่องมือ สร้างความเข้าใจในเชิงลึกเกี่ยวกับเทคโนโลยีทางเคมีขั้นสูง เช่นการแปรรูปแร่ธาตุ โลหะ การสกัดและกระบวนการทางชีวภาพ

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

4 ปี

มีทัศนศึกษา

 

วิศวกรรมโยธา (Civil Engineering)

คุณประโยชน์จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญของ JCU และสำรวจสาขาวิชาวิศวกรรมโยธาต่าง ๆ เช่นโครงสร้าง
ไฮดรอลิก ธรณี เทคนิคการขนส่ง และวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม คุณจะมีทักษะในการทำงานในการออกแบบการก่อสร้าง และการบำรุงรักษาโครงสร้างพื้นฐาน เช่นอาคาร สะพาน ถนน ทางรถไฟ สนามบิน ท่าเรือ ระบบน้ำประปาเขื่อน เหมือง และระบบกำจัดขยะ

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

4 ปี

มีทัศนศึกษา

 

วิศวกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (Electrical and Electronic Engineering)

เรียนรู้วิธีออกแบบและบำรุงรักษาโครงสร้างพื้นฐานพลังงานไฟฟ้าผ่านการประยุกต์ใช้หลักการไฟฟ้า และอิเล็กทรอนิกส์ คุณจะรวมทฤษฎีเข้ากับการปฏิบัติ และเยี่ยมชมการไฟฟ้าและเหมืองและไซต์อุตสาหกรรมอื่น ๆ สร้างความรู้ที่ครอบคลุมเกี่ยวกับวัสดุไฟฟ้า ทฤษฎีวงจร การสร้างแบบจำลองระบบพลังงานไฟฟ้าเฟสเดียว และสามเฟส และการประมวลผลสัญญาณ

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

4 ปี

มีทัศนศึกษา

 

วิศวกรรมระบบอิเล็กทรอนิกส์ และอินเทอร์เน็ตเชื่อมโยงสิ่งต่าง ๆ (IoT)

Electronic Systems and Internet of Things (IoT) Engineering

พัฒนาเทคโนโลยีเซ็นเซอร์วิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ และออกแบบเทคโนโลยีอัจฉริยะที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทำงานกับคลาวด์คอมพิวติ้ง และการสื่อสารไร้สายโดยใช้ห้องปฏิบัติการวิจัยอินเทอร์เน็ตแห่งสิ่งที่ล้ำสมัย เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรม เข้าถึงวิทยากรระดับโลกและเป็นหุ้นส่วนในอุตสาหกรรมที่แข็งแกร่งของพวกเขา

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

4 ปี

มีทัศนศึกษา

 

วิศวกรรมเครื่องกล (Mechanical Engineering)

ทำความเข้าใจหลักการของกลศาสตร์และอุณหพลศาสตร์ เพื่อวิเคราะห์ออกแบบผลิตและบำรุงรักษาเครื่องจักรในเกือบทุกอุตสาหกรรม เรียนรู้ทักษะที่จะทำให้คุณทำงานในการออกแบบการผลิต และการบำรุงรักษาเครื่องจักร – ตั้งแต่จักรยานและหุ่นยนต์ไปจนถึงเครื่องบินไอพ่นความเร็วเหนือเสียง และระบบพลังงานหมุนเวียน

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

4 ปี

มีทัศนศึกษา

 

วิชารอง (Minors)

คุณสามารถเลือกที่จะเชี่ยวชาญการศึกษาระดับปริญญาของคุณผ่านวิชารองใน โครงสร้างพื้นฐานและการวางแผนเมคคาทรอนิกส์ เหมืองแร่ วิทยาศาสตร์ข้อมูล ซอฟต์แวร์, การจัดการทรัพยากรน้ำ, การพัฒนาอย่างยั่งยืน, ฟิสิกส์ และคณิตศาสตร์|

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Masters- Coursework

Master of Engineering (Professional)

Townsville / Cairns 2 ปี (full-time)
Masters- Research

Master of Philosophy

Online / Townsville / Cairns 2 ปี (full-time)
Doctorate – Research

Doctor of Philosophy

Online / Townsville / Cairns 4 ปี (full-time)

 

 

7. Environmental Management

James Cook University Australia 13

 

การจัดการด้านสิ่งแวดล้อมของ JCU เป็นผู้นำในด้านการบริหารจัดการอย่างมีจริยธรรมและยั่งยืน โปรแกรมที่ออกแบบโดยความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรมจะช่วยให้ผู้สำเร็จการศึกษามีทักษะการปฏิบัติวิชาชีพที่เป็นแบบอย่าง – เพราะประสบการณ์นั้นไม่มีสิ่งทดแทน

 

ปริญญาตรีสาขาการปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อม (Bachelor of Environmental Practice)

 

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสุตร

 • เตรียมตัวสำหรับความท้าทายด้านสิ่งแวดล้อม และการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่โลกกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน คุณได้เรียนรู้จากการวิจัยระดับโลกของ JCU ในสาขาวิทยาศาสตร์และการจัดการสิ่งแวดล้อมคุณจะได้เรียนรู้ว่า ชีวภาพ กายภาพ สังคม เศรษฐกิจและการเมืองมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของเราอย่างไร
 • ในฐานะนักเรียนฝึกหัดด้านสิ่งแวดล้อมของ JCU คุณจะพัฒนาความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีจัดการปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้คนและสิ่งแวดล้อม และวิธีแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ซับซ้อน ในปีการศึกษาสุดท้ายของคุณ คุณจะได้สร้างการเชื่อมต่อ และมีส่วนร่วมในการจัดฝึกงานแบบมืออาชีพ และได้ประสบการณ์การทำงาน
 • ใช้ทักษะและความรู้ของคุณเพื่อตอบสนองความต้องการที่แสดงออกโดยองค์กรการจัดการสิ่งแวดล้อม ทำความเข้าใจของผลลัพธ์ของ – สิ่งแวดล้อม สังคม และเศรษฐกิจ – สามารถรวมเข้าด้วยกันเพื่อให้ได้โซลูชั่นที่ดีสำหรับรัฐบาลและองค์กร
 • รับทักษะที่เหนือชั้นเพื่อจัดการกับความท้าทายด้านความยั่งยืนที่ยิ่งใหญ่ในช่วงชีวิตของเราด้วยปริญญาจาก JCU ในการปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อม คุณสามารถเล่นบทบาทเช่นผู้จัดการด้านสิ่งแวดล้อม ที่ปรึกษาด้านความยั่งยืน ผู้จัดการโครงการหรือสภาพแวดล้อมในเมือง และนักออกแบบภูมิทัศน์ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสาขาวิชาที่คุณเลือก

วิชาเอก (Majors)

การประเมินและการจัดการความหลากหลายทางชีวภาพ (Biodiversity Assessment and Management)

รับทักษะเพื่อให้คุณประเมินและจัดการสัตว์น้ำและสัตว์บก เรียนรู้แนวคิดที่สำคัญของความหลากหลายทางชีวภาพกระบวนการทางชีวภาพและนิเวศวิทยา นักเรียนจะใช้แนวคิดเหล่านี้ในชั้นเรียนเฉพาะทางระดับสูง มีการใช้วิธีออกทริปที่ทันสมัยระหว่างอาสาสมัครที่มีพื้นฐานอยู่ในแนวชายฝั่งทะเล แนวปะการังและป่าฝนที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี

มีทัศนศึกษา

 

การจัดการสิ่งแวดล้อมขององค์กร (Corporate Environmental Mangement)

รวมความรู้ทางธุรกิจและความยั่งยืนขององค์กรเข้ากับทักษะด้านสิ่งแวดล้อม เพื่อรับมือกับความท้าทายด้านความยั่งยืนระดับโลกในบริบทด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม – การเมือง ทำความเข้าใจว่า บริษัทต่าง ๆ สามารถรักษาอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจและมีผลกระทบเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างไร นักเรียนได้เรียนรู้แนวคิดที่สำคัญเกี่ยวกับเศรษฐศาสตร์มหภาคและจุลภาค และความสัมพันธ์ระหว่างกันกับปัญหาด้านความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรและการพัฒนาที่ยั่งยืน

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี

มีทัศนศึกษา

 

การจัดการที่ดินและน้ำ (Land and Water Management)

เรียนรู้เกี่ยวกับธรณีฟิสิกส์ กระบวนการทางสิ่งแวดล้อมและผลกระทบต่อพื้นดิน พื้นที่ชุ่มน้ำ การกักเก็บน้ำและชายฝั่ง คุณจะพัฒนาความรู้ของคุณเกี่ยวกับวิธีที่โลกทำงานเป็นระบบอินเทอร์แอคทีฟแบบไดนามิก ด้วยการสอนจากอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ นักเรียนจะได้เรียนรู้พื้นฐานของอุทกวิทยา วิทยาศาสตร์ดิน รูปแบบและกระบวนการทางธรณีวิทยาและภัยธรรมชาติ ประโยชน์จากการศึกษาที่เข้าถึงภูมิทัศน์ทางภูมิศาสตร์ และภูมิอากาศที่ไม่มีใครเทียบได้รวมถึง Great Barrier Reef

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี

มีทัศนศึกษา

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Masters – Coursework

Master of Global Development

Online / Cairns 2 ปี (full-time)

part-time สำหรับ Online

Masters – Coursework

Master of Science

Townsville / Cairns 1.5 ปี (full-time)
Masters – Coursework

Master of Science (Professional)

Townsville / Cairns 2 ปี (full-time)
Masters – Research

Master of Philosophy

Townsville / Cairns/ Online 2 ปี (full-time)
Doctorate – Research

Doctor of Philosophy

Townsville / Cairns / Online 4 ปี (full-time)

 

8. Geoscience

James Cook University Australia 14

 

JCU Geoscience เป็นผู้นำในการเรียนรู้จากประสบการณ์ สัมผัสประสบการณ์ที่เหลือเชื่อ เข้าถึงและเรียนรู้ทิวทัศน์จากทุ่งหญ้าสะวันนาอันกว้างใหญ่ไปจนถึงตะกอนทะเล การมุ่งเน้นไปที่การเชื่อมโยงในการออกปฏิบัติกับภาคอุตสาหกรรมที่ช่วยให้ผู้สำเร็จการศึกษาของเราพร้อมสำหรับความท้าทายในอนาคต

 

ปริญญาตรีธรณีวิทยา (Bachelor of Geology)

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • ประโยชน์จากความรู้จากผู้เชี่ยวชาญทางธรณีวิทยา และศึกษาปริญญาตรีสาขาธรณีวิทยาเพียงแห่งเดียวในออสเตรเลีย
 • สร้างความเข้าใจเชิงลึกของธรณีศาสตร์โดยเน้นการสำรวจ และขุด เรียนรู้เกี่ยวกับธรณีวิทยาเศรษฐกิจโลกและเข้าร่วมในโครงการวิจัยทางธรณีวิทยาในปัจจุบันผ่านศูนย์วิจัยธรณีวิทยาเศรษฐกิจของ JCU ในวิทยาเขต
 • รวมการเรียนรู้เชิงทฤษฎีกับการเดินทางบ่อย ๆ และการฝึกปฏิบัตินอกสถานที่ สถานที่ตั้งที่เป็นเอกลักษณ์ของ JCU และการเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับการสำรวจ / ขุด พันธมิตรกับอุตสาหกรรมวิศวกรรม และองค์กรอนุรักษ์ช่วยให้สามารถเข้าถึงสถานที่ที่น่าสนใจได้อย่างมีเอกลักษณ์
 • ผู้สำเร็จการศึกษาจาก JCU Geology มีความสามารถเฉพาะตัวด้วยการเชื่อมต่อที่แข็งแกร่งกับภาคอุตสาหกรรม และได้รับประสบการณ์ที่กว้างขวางในการทำงานระดับสูง
 • นักธรณีศาสตร์เป็นที่ต้องการอย่างสูงในอุตสาหกรรมเหมืองแร่ ทรัพยากรและพลังงาน ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มอุตสาหกรรมที่จ่ายเงินสูงที่สุดในออสเตรเลีย อาชีพในธรณีศาสตร์ยังพบในการตรวจสอบและการจัดการสิ่งแวดล้อม การจัดการทรัพยากรธรรมชาติและน้ำ วิศวกรรมและการก่อสร้างธรณี เทคนิคการระบุและบรรเทาอันตรายจากธรรมชาติ วิทยาศาสตร์เชิงพื้นที่ พิพิธภัณฑ์การศึกษาและในองค์กรวิทยาศาสตร์และหน่วยงานรัฐบาล

เชี่ยวชาญการศึกษาระดับปริญญาของคุณผ่านการแนะนำ ลำดับโครงสร้างของการศึกษาที่รวมถึงเคมีสำหรับธรณีวิทยา กระบวนการพื้นผิวโลก บรรพชีวินวิทยา หรือวิทยาศาสตร์เชิงพื้นที่เช่นเดียวกับวิทยาศาสตร์อื่น ๆ หรือลำดับโครงสร้างที่มีโครงสร้างแบบสหวิทยาการ

 

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี

มีทัศนศึกษา

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Masters – Coursework

Master of Science

Townsville / Cairns 1.5 ปี (full-time)
Masters – Coursework

Master of Science (Professional)

Townsville / Cairns 2 ปี (full-time)

 

 

9. Information Technology

James Cook University Australia 15

เทคโนโลยีสารสนเทศ JCU เป็นผู้นำในการคิดการออกแบบ การมุ่งเน้นไปที่การมีส่วนร่วมของนักเรียนจะช่วยพัฒนาบัณฑิตที่เป็นนักคิดที่คล่องตัว เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับงานในอนาคตด้วยปริญญาเทคโนโลยีสารสนเทศ

 

ปริญญาตรีสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ (Bachelor of Information Technology)

 

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • ศึกษาควบคู่ไปกับผู้ที่แบ่งปันวิสัยทัศน์ของคุณสำหรับสิ่งที่เทคโนโลยีสารสนเทศสามารถทำเพื่อปรับปรุงธุรกิจงานของนักวิทยาศาสตร์ และวิศวกร และชีวิตของคนทั่วไป
 • คุณจะเชี่ยวชาญความรู้ที่จำเป็น และการปฏิบัติที่ดีที่สุดที่จำเป็นในการสร้างอาชีพที่เฟื่องฟู ผู้นำด้านความคิดด้านการออกแบบ อาจารย์และผู้สอนของ JCU จะพัฒนาคุณในฐานะนักแก้ปัญหาและนักคิดสร้างสรรค์
 • ความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างมากสำหรับบัณฑิตไอที เรียนรู้เกี่ยวกับการพัฒนาอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีและเปลี่ยนความสนใจของคุณให้เป็นอาชีพที่คุ้มค่า
 • ทำงานเกี่ยวกับโครงการในโลกแห่งความเป็นจริงในอุตสาหกรรมผ่านทาง hackathons การออกแบบเทคโนโลยี การฝึกงาน ตำแหน่งงาน หรืองานโครงการ
 • ประสบการณ์ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ด้วยคุณสมบัติพิเศษสำหรับการออกแบบซอฟต์แวร์วิทยาการคอมพิวเตอร์เครือข่ายการออกแบบมัลติมีเดีย / เกมและการเขียนโปรแกรม
 • คุณอาจเป็นผู้จัดการโครงการด้าน IT ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ผู้ออกแบบเกม / ผู้ทดสอบ / ผู้ตรวจสอบผู้ออกแบบการจำลองสถาปนิกองค์กรที่ปรึกษา สตอรี่บอร์ด นักออกแบบเว็บไซต์ ผู้พัฒนาแอพมือถือ และอีกมากมาย จะมีงานด้วยที่ไม่มีใครคิด

คุณสามารถเลือกที่จะเชี่ยวชาญการศึกษาระดับปริญญาของคุณผ่านลำดับโครงสร้างการศึกษาที่แนะนำ ซึ่งรวมถึงวิทยาการคอมพิวเตอร์และเครือข่ายหลักสูตรการศึกษา ปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับคอมพิวเตอร์และการออกแบบเกม อินเทอร์เน็ตของสิ่งต่าง ๆ หรือการกำกับดูแลและสังคม

คุณอาจสนใจปริญญาตรีวิศวกรรมศาสตร์ (เกียรตินิยม) – ปริญญาตรีสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ

 

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Townsville/ เรียนออนไลน์

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี

มีทัศนศึกษา

ปริญญาตรีสาขาเทคโนโลยีและนวัตกรรม (Bachelor of Technology and Innovation)

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • สร้างความแตกต่างให้กับอุตสาหกรรมสมัยใหม่ พัฒนาทักษะและความรู้เพื่อส่งมอบโซลูชั่นที่ปลอดภัยและยั่งยืนให้กับปัญหาในโลกแห่งความจริง
 • ใช้ความคิดสร้างสรรค์ของคุณในการทดสอบท้าทายตัวเองและพัฒนาทักษะการแก้ปัญหาของคุณ เรียนรู้ที่จะทำให้ความหมายของข้อมูลและวิธีการสร้างสรรค์ในการฟื้นฟูธุรกิจอีกครั้ง
 • รวมทักษะไอทีที่มีคุณค่าเข้ากับการคิดอย่างมีวิจารณญาณและนวัตกรรมเพื่อช่วยให้ธุรกิจดำเนินไปอย่างราบรื่น ใช้ความรู้ด้านเทคโนโลยีของคุณเพื่อให้คำแนะนำและระบุโอกาส
 • ผู้สำเร็จการศึกษาด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมของ JCU มีความสามารถในการแก้ปัญหาที่ซับซ้อนในอุตสาหกรรมและบริบทที่แตกต่างกัน คุณสามารถจ้างงานในฐานะนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลผู้จัดการเทคโนโลยีผู้อำนวยการนวัตกรรมผู้เขียนโปรแกรมซอฟต์แวร์นักวิเคราะห์ระบบนักพัฒนาระบบธุรกิจอัจฉริยะหรือสถาปนิกองค์กร

วิชาเอก (Majors)

 

วิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Science)

รับข้อมูลและทักษะการวิเคราะห์ที่เป็นที่ต้องการอย่างมากในทุกอุตสาหกรรม ตั้งแต่หน่วยงานรัฐบาลไปจนถึงการเริ่มต้นอินเทอร์เน็ต และสถาบันการเงิน สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ข้อมูล และเรียนรู้เครื่องมือการค้ารวมถึงการสร้างแบบจำลองทางสถิติขั้นสูง การทำเหมืองข้อมูลการเรียนรู้ของเครื่องจักร พีชคณิตเชิงเส้น และการสร้างภาพข้อมูล

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี

มีทัศนศึกษา

 

เทคโนโลยีสารสนเทศ (Information Technology)

เป็นนักพัฒนานวัตกรรมที่มีทักษะในการแก้ปัญหาในกลุ่ม เรียนรู้ที่จะนำแนวคิดการออกแบบมาใช้เพื่อส่งมอบโซลูชั่นทางเทคโนโลยีให้กับปัญหาที่หลากหลาย วิเคราะห์เทคโนโลยีความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมที่ก่อกวนในเศรษฐกิจโลกและข้ามสาขา ศึกษาการพัฒนาเว็บและซอฟต์แวร์การสร้างแบบจำลองฐานข้อมูล และการเขียนโปรแกรม

 

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี

มีทัศนศึกษา

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

 

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Information Technology

Townsville / Brisbane 6 เดือน (full-time)
Masters – Coursework

Master of Information Technology

Townsville / Brisbane 2 ปี (full-time)
Masters – Coursework

Master of Information Technology – Master of Business Administration

Townsville / Brisbane 2 ปี (full-time)
Masters – Research

Master of Philosophy

Townsville / Cairns / Online 2 ปี (full-time)
Doctorate – Research

Doctor of Philosophy

Townsville / Cairns / Online 4 ปี (full-time)

 

10. Law

James Cook University Australia 16

กฎหมายของ JCU เป็นผู้นำในการให้การศึกษาด้านกฎหมายที่เน้นทักษะและสหวิทยาการ การให้ความสำคัญกับการคิดอย่างอิสระและการแก้ปัญหาที่เป็นนวัตกรรมจะช่วยพัฒนาบัณฑิตให้พร้อมสำหรับการปฏิบัติตามกฎหมายร่วมสมัย สร้างความแตกต่างในเชิงบวกต่อผู้คนและสังคมด้วยการศึกษาระดับปริญญากฎหมาย

 

นิติศาสตรบัณฑิต (Bachelor of Laws)

 

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • ท้าทายตัวเองและรับรู้ถึงปัญหาร่วมสมัยการวิจัยล่าสุดและแนวคิดใหม่ ๆ ในหลากหลายสาขาของการปฏิบัติและการบังคับใช้กฎหมาย
 • นักเรียนของ JCU ได้เรียนรู้บทบาทของกฎหมายในบริบททางสังคมเศรษฐกิจสิ่งแวดล้อมและการเมืองรวมถึงความสำคัญของรัฐบาลที่มั่นคงความเจริญทางเศรษฐกิจและการคุ้มครองสิทธิส่วนบุคคลและวัฒนธรรม
 • ผู้สำเร็จการศึกษาจะต้องผ่านการฝึกอบรมทางกฎหมายเชิงปฏิบัติที่ได้รับอนุมัติกับผู้ฝึกอบรมในสำนักงาน หรือผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมทางกฎหมายที่เป็นประโยชน์เพื่อปฏิบัติตามข้อกำหนดในการเป็นทนายความ
 • ผู้สำเร็จการศึกษามีคุณสมบัติเหมาะสมในการทำหน้าที่เช่นทนายความ ทนายความประชาชน ทนายความชุมชน นักกฎหมาย พนักงานอัยการหรือที่ปรึกษาด้านกฏหมายภายในบริษัทขนาดใหญ่

คุณอาจสนใจศิลปศาสตรบัณฑิต – ปริญญาตรีนิติศาสตร์บัณฑิตธุรกิจ – ปริญญาตรีนิติศาสตร์ หรือปริญญาตรีวิทยาศาสตร์ – นิติศาสตรบัณฑิต

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Townsville / เรียนออนไลน์

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

4 ปี

 

 

ปริญญาตรีนิติศาสตร์ (Graduate Entry)

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 

 • หลักสูตรนี้เปิดสำหรับผู้ถือปริญญาที่มีอยู่ที่ต้องการได้รับคุณสมบัติเพิ่มเติมในกฎหมาย นักเรียนเรียนรู้รากฐานที่แข็งแกร่งในวิชากฎหมายแบบดั้งเดิมพร้อมกับโปรแกรมวิชาเลือกที่หลากหลาย
 • โปรแกรมการเรียนและการฝึกอบรมอย่างต่อเนื่องของ JCU เกี่ยวข้องกับผู้พิพากษา และนักวิชาการอาวุโสรวมถึงกฎหมายท้องถิ่น หน่วยงานราชการ องค์กรชุมชนท้องถิ่น ความสัมพันธ์เหล่านี้ช่วยให้นักเรียนได้รับทักษะด้านกฎหมายขั้นสูงและสร้างเครือข่ายกับอาชีพ
 • หลังจากสำเร็จการศึกษาคุณจะต้องผ่านการฝึกอบรมทางกฎหมายที่ได้รับการรับรองกับผู้ฝึกอบรมที่สำนักงาน หรือผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมทางกฎหมายที่ใช้งานได้จริง
 • ผู้สำเร็จการศึกษากฎหมายของ JCU ได้รับการยกย่องอย่างสูงจากวิชาชีพในภูมิภาคของเราทั่วทั้งออสเตรเลียและต่างประเทศ คุณสามารถทำงานเป็นทนายความ หรือนักกฎหมายสำนักงาน พนักงานอัยการ หรือทนายความที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน
วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Townsville / เรียนออนไลน์

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี

 

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

 

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Conflict Management and Resolution

Online 1 ปี (part-time)
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Business Administration Global

Online 8 เดือน (part-time)
Graduate Diploma

Graduate Diploma of Business Administration Global

Online 16 เดือน (part-time)
Masters – Coursework

Master of Business Administration

Townsville 1.5 ปี (full-time)

 

Masters – Coursework

Master of Business Administration Global

Online 24 เดือน (part-time)
Masters – Coursework

Master of Conflict Management and Resolution

Online / Townsville 1.5 ปี (full-time)

 

11. Marine Studies and Aquaculture

James Cook University Australia 17

 

วิทยาศาสตร์ทางทะเลชีววิทยาทางทะเลและการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ JCU ให้การเข้าถึงสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ในเขตร้อนที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมสถานีวิจัยห้องปฏิบัติการที่ล้ำสมัย และแนวปะการัง Great Barrier ที่หน้าประตูของเรา การศึกษากับเรากำหนดให้คุณเข้าใจปกป้องและจัดการทรัพยากรทางทะเลของเราหรือเพื่อตรวจสอบวิธีการทางเลือกและนวัตกรรมเพื่อสร้างและรักษาอุตสาหกรรมประมงและการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ยั่งยืน

 

ปริญญาตรีวิทยาศาสตร์ทางทะเล (Bachelor of Marine Science)

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • ศึกษาในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และห้องปฏิบัติการวิจัยขั้นสูงของ JCU เรียนรู้วิธีจัดการผลกระทบของมนุษย์และรักษาสภาพแวดล้อมทางทะเลแบบไดนามิก
 • ดำเนินการวิจัยที่สถานีวิจัย JCU Orpheus Island หรือในบริเวณที่มีแนวปะการัง เกาะ หญ้าทะเล และเข้าเยี่ยมชมป่าชายเลน เมื่อเสร็จสิ้นการศึกษาระดับปริญญานี้
 • พัฒนาทักษะระดับสูงในการพัฒนาเทคโนโลยีที่ให้การแก้ปัญหาที่แก้ไม่ได้ก่อนหน้านี้ สร้างความสามารถของคุณในการใช้การทำแผนที่ก้นทะเล และการใช้โซนาร์ประเมินผล oceanographic sensors และเทคโนโลยีที่ใช้สำหรับการรวบรวมข้อมูลด้านบนและด้านล่างของคลื่น
 • เป็นส่วนหนึ่งของปริญญาสหวิทยาการที่คุณพัฒนาทักษะหลักในหลายสาขาวิชาวิทยาศาสตร์พื้นฐานในขณะที่การเรียนรู้เทคโนโลยีที่สำคัญที่ใช้ในสภาพแวดล้อมทางทะเล
 • The JCU Marine Science degree ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ได้รับการยอมรับในโลก ผู้สำเร็จการศึกษาสามารถประกอบอาชีพในหลากหลายสาขาเช่นวิทยาศาสตร์และการจัดการ การจัดการทรัพยากรทางทะเลและการอนุรักษ์ ธรณีศาสตร์ทางทะเลและชายฝั่งทะเลสมุทรศาสตร์และเทคโนโลยีทางทะเล

คุณอาจสนใจปริญญาตรีวิทยาศาสตร์ทางทะเล (เกียรตินิยม) / Bachelor of Advanced Science / Bachelor of Science

 

คุณสามารถเลือกที่จะศึกษาระดับปริญญาของคุณผ่านชุดการเรียนที่แนะนำ ซึ่งประกอบด้วยเคมีขั้นสูง คณิตศาสตร์ขั้นสูง ฟิสิกส์ขั้นสูง เคมี ธรณีเคมีสิ่งแวดล้อม การสำรวจ การศึกษาภาคสนามในวิทยาศาสตร์โลก การประมงวิทยาศาสตร์ทางทะเลและสิ่งแวดล้อม และเซนเซอร์ คณิตศาสตร์ ภูมิศาสตร์กายภาพ หรือฟิสิกส์

 

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Masters – Coursework

Master of Science

Townsville / Cairns 1.5 ปี (full-time)
Masters – Coursework

Master of Science (Professional)

Townsville / Cairns 2 ปี (full-time)

 

12. Medicine

James Cook University Australia 18

JCU Medicine เป็นผู้นำด้านการแพทย์ที่รับผิดชอบต่อสังคม มีทักษะในการสร้างผลกระทบ – ปรับปรุงการดูแลสุขภาพในชุมชนที่ด้อยโอกาสหรือทำการค้นพบที่เปลี่ยนแปลงชีวิต ผู้สำเร็จการศึกษาของเราพร้อมสำหรับอาชีพที่ได้รับรางวัลสูง

ปริญญาตรีแพทยศาสตร์บัณฑิตสาขาศัลยกรรม (Bachelor of Medicine, Bachelor of Surgery)

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลังสูตร

 • เป็นผู้นำด้านการแพทย์ที่รับผิดชอบต่อสังคม และจบการศึกษาในวิชาชีพด้านสุขภาพที่ได้รับการยอมรับอย่างสูง ปริญญาตรีแพทยศาสตร์ของ JCU ปริญญาตรีศัลยศาสตร์เป็นหลักสูตรการแพทย์ระดับปริญญาตรีเพียงหกปีที่เปิดสอนในภาคเหนือของออสเตรเลีย
 • พร้อมชั้นเรียนขนาดเล็ก และการสนับสนุนส่วนบุคคลจากอาจารย์ผู้กระตือรือร้นในสิ่งอำนวยความสะดวกสุดทันสมัย พัฒนาทักษะทางคลินิกอย่างกว้างขวางเพื่อสร้างความแตกต่างที่แท้จริงในด้านสุขภาพของชุมชนในพื้นที่ชนบทห่างไกลและชุมชนชาวอะบอริจินและชุมชนชาวเกาะช่องแคบทอร์เรส
 • รวบรวมการศึกษาเชิงทฤษฎีด้วยการลงมือปฏิบัติจริงในตำแหน่งทางคลินิกตั้งแต่ปีแรกของคุณ รับประสบการณ์อันมีค่าด้วยการขยายตำแหน่งในชุมชนที่หลากหลายตั้งแต่ชนบทห่างไกลไปจนถึงช่องแคบ Torres
 • ปริญญาตรีแพทยศาสตร์ JCU บัณฑิตสาขาศัลยศาสตร์เป็นแพทย์ที่มีทักษะล้ำสมัยซึ่งทำงานในสถานพยาบาลหลากหลายประเภท คุณสามารถจ้างงานในสาขาที่เชี่ยวชาญเป็นพิเศษได้ทั่วทั้งออสเตรเลียและต่างประเทศ
วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

6 ปี / ฝึกงานทางคลีนิค

 

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

 

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Aeromedical Retrieval

Online

จำเป็นต้องเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยในบางครั้ง

1 ปี (part-time)
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Disaster Health and Humanitarian Assistance

Online

จำเป็นต้องเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยในบางครั้ง

1 ปี (part-time)
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Health Professional Education

Online 1 ปี (part-time)
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Rehabilitation

Online 6 เดือน (full-time)

หรือ part-time เทียบเท่า

Graduate Certificate

Graduate Certificate of Research Methods [Tropical Health and Medicine]

Online / Townsville / Cairns 6 เดือน (full-time)

หรือ part-time สำหรับเรียน Online

Graduate Certificate

Graduate Certificate of Travel Medicine

Online

จำเป็นต้องเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยในบางครั้ง

1 ปี (part-time)
Graduate Diploma

Graduate Diploma of Health Professional Education

Online 2 ปี (part-time)
Graduate Diploma

Graduate Diploma of Public Health and Tropical Medicine

Online / Townsville 1 ปี (full-time)

หรือ part-time สำหรับเรียน Online

Graduate Diploma

Graduate Diploma of Rehabilitation

Online 1 ปี (full-time)

หรือ part-time เทียบเท่า

Graduate Diploma

Graduate Diploma of Research Methods [Tropical Health and Medicine]

Online / Townsville / Cairns 1 ปี (full-time)

หรือ part-time สำหรับเรียน Online

Graduate Diploma

Graduate Diploma of Rural Generalist Practice

Online

จำเป็นต้องเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยในบางครั้ง

1 ปี (full-time)

หรือ part-time สำหรับเรียน Online

Masters – Coursework

Master of Health Professional Education

Online 3 ปี (part-time)
Masters – Coursework

Master of Public Health

Online / Townsville 1.5 ปี (full-time)

หรือ part-time สำหรับเรียน Online

Masters – Coursework

Master of Public Health and Tropical Medicine

Online / Townsville 1.5 ปี (full-time)

หรือ part-time สำหรับเรียน Online

Masters – Coursework

Master of Rehabilitation

Online 1.5 ปี (full-time)

หรือ part-time เทียบเท่า

Masters – Coursework

Master of Rural and Remote Medicine

Online 1.5 ปี (full-time)

หรือ part-time เทียบเท่า

Masters – Research

Master of Philosophy

Online / Townsville / Cairns 2 ปี (full-time)

 

Doctorate – Research

Doctor of Philosophy

Online / Townsville / Cairns 4 ปี (full-time)

 

 

13. Nursing and Midwifery

James Cook University Australia 19

 

JCU Nursing and Midwifery เป็นผู้นำด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพระดับภูมิภาค ทางชนบทและเขตร้อน วัฒนธรรมการเรียนรู้ที่มีชีวิตชีวานั้นจะช่วยส่งเสริมบัณฑิตที่มีทักษะและความรู้สูง ด้วยการเน้นที่บุคคลเป็นศูนย์กลางการดูแลโดยใช้หลักฐานเป็นฐานการดูแล นักศึกษาพยาบาลและการผดุงครรภ์จะพัฒนาความรู้และประสบการณ์เพื่อเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพที่มีค่าและมีทักษะ

 

พยาบาลศาสตรบัณฑิต (Bachelor of Nursing Science)

 

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • ทำงานร่วมกับผู้คนที่มีภูมิหลังทางวัฒนธรรมที่หลากหลายและวางแผน และดำเนินการพยาบาลแบบร่วมสมัยในระดับบุคคลและชุมชน
 • หลักสูตรเต็มเวลาสามปีนี้มุ่งเน้นการพยาบาลในบริบทเขตร้อนทางเหนือของเรา มันเตรียมความพร้อมให้คุณทำงานในหลาย ๆ สถานที่ตั้งแต่โรงพยาบาลขนาดใหญ่ไปจนถึงคลินิกชนบทและคลินิกฝึกหัด
 • ผู้สำเร็จการศึกษาจาก JCU Nursing เป็นที่รู้จักในด้านทักษะความเอาใจใส่และการทำงานทั่วทั้งออสเตรเลียและต่างประเทศ ผู้สำเร็จการศึกษาทำงานในหลากหลายสาขาเช่นโรงพยาบาลนครหลวง
  ศูนย์ชนบทและภูมิภาค แผนกรัฐบาล และการป้องกันหน่วยงานที่ไม่ใช่ภาครัฐและสุขภาพชุมชน
·         วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี

 

 

พยาบาลศาสตรบัณฑิต (Bachelor of Nursing Science) External

 

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • ศึกษาข้อผูกพันอื่น ๆ โดยการศึกษาออนไลน์ การศึกษาระดับปริญญานี้ได้รับการปรับแต่งเพื่อให้มีความมั่นใจมากขึ้นในขณะที่ได้รับคุณสมบัติเช่นเดียวกับวิทยาศาสตร์การพยาบาล
 • ศึกษาระดับนี้ผ่านระบบออนไลน์โดยการผสมผสานระหว่างแหล่งข้อมูลดิจิทัลและการประชุมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับที่พักอาศัยในวิทยาเขต ได้รับประโยชน์จากแหล่งข้อมูลที่ยอดเยี่ยมการติดต่อกับผู้สอนตามปกติและการจัดหาตำแหน่งอย่างมืออาชีพภายใต้การดูแลและประสบการณ์ทางคลินิกในสภาพแวดล้อมจริงเริ่มต้นในปีแรกของคุณ
·         วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
เรียนออนไลน์

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี

 

ปริญญาตรีวิทยาศาสตร์การพยาบาล – ปริญญาตรีการผดุงครรภ์

(Bachelor of Nursing Science-Bachelor of Midwifey)

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • ศึกษาการผดุงครรภ์และการพยาบาลและทำตามความฝันของการสนับสนุนผู้หญิงผ่านการตั้งครรภ์และการดูแลหลังคลอด ปริญญาตรีวิทยาศาสตร์การพยาบาลของ JCU – ปริญญาตรีการผดุงครรภ์เป็นโปรแกรมรอบรู้ที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ
 • ทำงานในห้องปฏิบัติการจำลองทางคลินิกที่มีอุปกรณ์ครบครันของ JCU พร้อมการศึกษาการพยาบาลและการผดุงครรภ์ ตั้งแต่จากปีแรกของการศึกษา สร้างความรู้และทักษะของคุณผ่านการฝึกฝนอย่างมืออาชีพ
 • ในระหว่างการทำงานของคุณ คุณใช้ความรู้ทางทฤษฎีในบริบทที่ใช้งานได้จริงเตรียมความพร้อมสำหรับการเปลี่ยนผ่านสู่ที่ทำงาน รับประสบการณ์กับโรงพยาบาลพันธมิตร และบริการด้านสุขภาพ
 • เส้นทางการผดุงครรภ์ของคุณช่วยให้คุณสามารถทำงานในรูปแบบการคลอดบุตรที่หลากหลายรวมถึงการฝึกหัดกลุ่มการผดุงครรภ์การดูแลศูนย์การคลอด และในหน่วยการคลอดบุตร เส้นทางอาชีพด้านการพยาบาลของคุณอาจรวมถึงการพยาบาลฉุกเฉิน การดูแลผู้ป่วยหนัก บริการการแพทย์ทางอากาศ สถานรับเลี้ยงเด็กพิเศษ สุขภาพสตรี สุขภาพเด็กและอื่น ๆ อีกมากมาย
·         วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

4 ปี / ฝึกงานคลีนิค

 

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

 

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Disaster Health and Humanitarian Assistance

Online

จำเป็นต้องเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยในบางครั้ง

1 ปี (part-time)
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Nursing

 

Online 8 เดือน (part-time)
Graduate Diploma

Graduate Diploma of Nursing

 

16 เดือน (part-time)
Graduate Diploma

Graduate Diploma of Research Methods [Tropical Health and Medicine]

 

Online / Townsville / Cairns 1 ปี (full-time)

Part-time สำหรับผู้เรียน Online

Graduate Diploma

Graduate Diploma of Rural Generalist Practice

 

Online

จำเป็นต้องเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยในบางครั้ง

1 ปี (full-time)

หรือ เทียบเท่า part-time

Masters – Coursework

Master of Nursing

 

Online 24 เดือน (part-time)
Masters – Coursework

Master of Public Health

 

Online / Townsville 1.5 ปี (full-time)

Part-time สำหรับผู้เรียน Online

Masters – Research

Master of Philosophy

 

Online / Townsville / Cairns 2 ปี (full-time)

 

14. Occupational Therapy

James Cook University Australia 20

กิจกรรมบำบัด JCU เป็นผู้นำในการพัฒนาสังคมรวม นักเรียนทำคลินิกครบ 1,000 ชั่วโมงในสถานพยาบาลหลายแห่งรวมถึงที่ JCU Health Occupational Therapy Clinic ช่วยให้พวกเขากลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่เน้นลูกค้าและเป็นศูนย์กลาง

 

ปริญญาตรีสาขากิจกรรมบำบัด (เกียรตินิยม)

 

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • ด้วยปริญญากิจกรรมบำบัด (เกียรตินิยม) จาก JCU ให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับกิจกรรมบำบัดในพื้นที่ชนบท และห่างไกลและพร้อมที่จะใช้ประโยชน์จากโอกาสมากมายที่เสนอผ่านการทำงานในพื้นที่เหล่านี้
 • เรียนรู้ทฤษฎีการปฏิบัติวิชาชีพและทักษะทางคลินิกสำหรับลูกค้าและสถานการณ์ที่หลากหลาย มีส่วนร่วมในตำแหน่งงานมากกว่า 1,000 ชั่วโมงเพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่จำเป็นสำหรับการประกอบอาชีพของคุณ
 • นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาระดับเกียรตินิยมสาขาการวิจัยจะทำโครงการวิจัยในสาขาที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านในขณะที่นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาระดับเกียรตินิยมสาขาอาชีพจะต้องทำโครงการมืออาชีพ
 • ช่วยเหลือผู้คนให้มีส่วนร่วมอย่างมีความหมายในชีวิตประจำวันและอาชีพของพวกเขา ผู้สำเร็จการศึกษาจะได้รับการจ้างงานในโรงพยาบาลของรัฐและเอกชนหน่วยฟื้นฟูสมรรถภาพศูนย์สุขภาพชุมชนสถานบริการดูแลผู้สูงอายุ บริการสุขภาพจิต โรงเรียน ศูนย์พักอาศัยอิสระ
วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

4 ปี / ฝึกงานคลีนิค

 

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

 

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Rehabilitation

Online 6 เดือน (full-time)

หรือ part-time เทียบเท่า

Graduate Diploma

Graduate Diploma of Rehabilitation

Online 1 ปี (full-time)

หรือ part-time เทียบเท่า

Graduate Diploma

Graduate Diploma of Rural Generalist Practice

Online

จำเป็นต้องเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยในบางครั้ง

1 ปี (full-time)

หรือ part-time เทียบเท่า

Masters – Coursework

Master of Rehabilitation

Online 1.5 ปี (full-time)

หรือ part-time เทียบเท่า

Masters – Research

Master of Philosophy

Online / Townsville / Cairns 2 ปี (full-time)

 

15. Pharmacy

James Cook University Australia 21

เภสัชกรรม JCU เป็นผู้นำในการเรียนรู้จากประสบการณ์และดิจิตอล อันดับหนึ่งในประเทศออสเตรเลียสำหรับการมีส่วนร่วมของผู้เรียนการช่วยเหลือนักศึกษาและคุณภาพการสอน * – เตรียมความพร้อมสู่ความสำเร็จในอาชีพด้วยระดับเภสัชศาสตร์

 

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • เรียนรู้เกี่ยวกับการใช้ยา ยารักษาโรคเชิงป้องกัน และการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ
 • เข้าถึงความเชี่ยวชาญจากเภสัชกรชั้นนำที่มีประสบการณ์และหลงใหลในการช่วยให้คุณประสบความสำเร็จ ประโยชน์จากชั้นเรียนขนาดเล็กพร้อมการสนับสนุนเป็นรายบุคคลเพื่อช่วยให้คุณประสบความสำเร็จอย่างดีที่สุด
 • มีทักษะผ่านประสบการณ์จริงกับการจัดตำแหน่งทางคลินิกในชุมชนที่มีทรัพยากรต่ำซึ่งคุณจะได้รับการสร้างความแตกต่างอย่างแท้จริงต่อสุขภาพของชุมชน ภูมิภาคชนบทห่างไกล และชุมชนชาวอะบอริจินและชาวเกาะช่องแคบทอร์เรส
 • ด้วยตำแหน่งงานมากกว่า 600 ชั่วโมงปริญญาตรีสาขาเภสัชศาสตร์ (เกียรตินิยม) ของ JCU จึงมีจำนวนชั่วโมงการฝึกงานสูงสุดสำหรับปริญญาตรีเภสัชศาสตร์ในออสเตรเลีย

เภสัชศาสตร์บัณฑิต (เกียรตินิยม) ของ JCU มีความรู้ด้านเภสัชศาสตร์อย่างกว้างขวางและมีการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ คุณสามารถทำงานเป็นเภสัชกรชุมชน เภสัชกรโรงพยาบาล ทำงานในสถานบริการปฐมภูมิภายในทีมสหสาขาวิชาชีพ ทำงานเป็นเภสัชกรที่ปรึกษา เภสัชกรอุตสาหกรรม เภสัชกรอุตสาหกรรมนักวิจัย หรือนักการศึกษา

คุณจะได้ศึกษาวิชาหลักที่ครอบคลุมซึ่งรวมถึงเคมี, กายวิภาคศาสตร์มนุษย์และสรีรวิทยา, ชีววิทยา, เภสัชวิทยา, การบำบัดและการวิจัย คุณสามารถศึกษาเภสัชศาสตร์ที่ Cairns, Mackay, Mt Isa และ Rockhampton (อยู่ระหว่างการรับรองระดับมืออาชีพ)

 

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville / JCU Cairns / JCU Mackay

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

4 ปี / ฝึกงานคลีนิค

 

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

 

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Health Professional Education

 

Online 1 ปี (part-time)
Graduate Diploma

Graduate Diploma of Rural Generalist Practice

Online

จำเป็นต้องเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยในบางครั้ง

1 ปี (full-time)

หรือ part-time เทียบเท่า

Masters – Coursework

Master of Health Professional Education

 

Online 3 ปี (part-time)
Masters – Coursework

Master of Public Health

 

Online / Townsville 1.5 ปี (full-time)

part-time สำหรับผู้เรียน Online

Masters – Coursework

Master of Rural and Remote Medicine

 

Online 1.5 ปี (full-time)

หรือ part-time เทียบเท่า

 

16. Physiotherapy

James Cook University Australia 22

กายภาพบำบัด JCU เป็นผู้นำในการพัฒนาคุณภาพชีวิต การมุ่งเน้นด้านจริยธรรมและการฝึกฝนอย่างมืออาชีพช่วยให้นักเรียนของเราสร้างความแตกต่าง ความรู้และทักษะที่ได้รับจากการจัดตำแหน่งทางคลินิกที่กว้างขวางทำให้บัณฑิตที่พร้อมสำหรับอนาคตวันนี้

 

ปริญญาตรีสาขากายภาพบำบัด (Bachelor of Physiotherapy)

 

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • สร้างความแตกต่างกับปริญญาตรีกายภาพบำบัด ได้รับการสนับสนุนอย่างสมบูรณ์ด้วยการให้คำปรึกษาในปีแรกของคุณและเครือข่ายกับนักเรียนจากกิจกรรมบำบัด speech pathology และสรีรวิทยาการออกกำลังกายทางคลินิก
 • ปริญญาตรีกายภาพบำบัดมีความสำคัญกับการปฏิบัติทางจริยธรรมและวิชาชีพควบคู่ไปกับการวางตำแหน่งทางคลินิกที่กว้างขวาง

เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับทุกแง่มุมของงาน พัฒนาทักษะวิชาชีพเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้คนในชุมชนชนบทห่างไกลและชุมชนพื้นเมือง

 • เรียนรู้จากอาจารย์ผู้สอนเฉพาะของ JCU และเข้าร่วมสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่สนับสนุน อาจารย์ของ JCU เป็นผู้นำของพวกเขา พวกเขาจะอยู่กับคุณในทุกขั้นตอนเพื่อช่วยให้คุณกำหนดและบรรลุเป้าหมายของคุณฝึกฝนทักษะที่จำเป็นสำหรับการประสบความสำเร็จและเก่งในหลักสูตรการออกกำลังกายของคุณ
 • ผู้สำเร็จการศึกษากายภาพบำบัด JCU มีผลกระทบเชิงบวกต่อชุมชนของพวกเขา คุณสามารถทำงานในบริการดูแลผู้สูงอายุ, ศูนย์สุขภาพชุมชน, โรงพยาบาล, การปฏิบัติส่วนตัว, โรงเรียน, หรือกีฬาและคลินิกบำบัด
วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

4 ปี / ฝึกงานคลีนิค

 

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

 

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Rehabilitation

 

Online 6 เดือน (full-time)

หรือ part-time เทียบเท่า

Graduate Diploma

Graduate Diploma of Rural Generalist Practice

 

Online

จำเป็นต้องเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยในบางครั้ง

1 ปี (full-time)

หรือ part-time เทียบเท่า

Graduate Diploma

Graduate Diploma of Rehabilitation

 

Online 1 ปี (full-time)

หรือ part-time เทียบเท่า

Masters – Coursework

Master of Rehabilitation

 

Online 1.5 ปี (full-time)

หรือ part-time เทียบเท่า

Masters – Research

Master of Philosophy

 

Online / Townsville / Cairns 2 ปี (full-time)

 

Doctorate – Research

Doctor of Philosophy

 

Online / Townsville / Cairns 4 ปี (full-time)

 

 

17. Planning

James Cook University Australia 23

JCU Planning เป็นผู้นำในการวางแผนระดับภูมิภาคและการออกแบบชุมชนเมือง การมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นในสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงจะช่วยพัฒนาบัณฑิตที่ส่งมอบเมือง และเมืองที่ยั่งยืน เรียนรู้วิธีการออกแบบเมืองที่ยืดหยุ่นต่อภัยพิบัติและปกป้องความเป็นอยู่ที่ดีของประชากรโลกร้อยละ 40 ที่อาศัยอยู่ในเขตร้อนชื้น

 

ปริญญาตรีสาขาการวางแผน (Bachelor of Planning)

 

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • ศึกษาปริญญาตรีสาขาการวางแผนที่ JCU ในใจกลางเขตร้อนทางเหนือของรัฐควีนส์แลนด์ สัมผัสกับความสัมพันธ์และการอยู่ร่วมกันระหว่างสภาพแวดล้อมที่เป็นมรดกโลกและเมืองที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว
 • เรียนรู้ที่จะใช้การคิดนอกกรอบสหวิทยาการเมื่อออกแบบเมืองและเขตเมืองที่ดีขึ้น สร้างความสมดุลระหว่างวิถีชีวิตและความยั่งยืนเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนชุมชน
 • ได้รับประสบการณ์การทำงานจริงจากหน่วยงานของรัฐองค์กรที่ไม่ใช่ภาครัฐและหน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญ หน่วยงานท้องถิ่น หน่วยงานทางกฎหมาย และองค์กรอื่น ๆ ที่ดำเนินงานในการวางแผน
 • บูรณาการและนำองค์ความรู้ด้านเทคนิคและความรู้ที่สอดคล้องกันมาใช้ในการวางผังเมือง และภูมิภาค คุณจะสามารถประเมินและกำหนดกรอบกลยุทธ์เชิงกลยุทธ์วิชาชีพ และจริยธรรมเพื่อดำเนินงานการวางผังเมืองและภูมิภาคที่สำคัญโดยเฉพาะในบริบทเขตร้อนที่หลากหลาย
 • ดำเนินการศึกษาต่อในสถานที่ต่าง ๆ เช่นสิงคโปร์ และเวนิสที่ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้แนวปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการวางแผนและรักษาเมืองที่กำลังเติบโตของโลก
 • เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ของ JCU ในหัวข้อเรื่องรวมถึงกระบวนการและวิวัฒนาการภูมิทัศน์ของออสเตรเลียการจัดการสิ่งแวดล้อมท้องถิ่น การเติบโตทางเศรษฐกิจและการพัฒนาที่ยั่งยืน รับทักษะที่สำคัญเช่นวิธีการใช้ระบบข้อมูลทางภูมิศาสตร์ หลักสูตรนี้ได้รับการรับรองโดยสถาบันการวางแผนแห่งออสเตรเลีย
 • ผู้สำเร็จการศึกษาจาก JCU Planning มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับตำแหน่งงานที่มีความต้องการสูงทั่วออสเตรเลีย ผู้สำเร็จการศึกษาจะมีอาชีพที่หลากหลายซึ่งรวมถึงเมืองที่กำลังพัฒนาภูมิภาคและสภาพแวดล้อมในเมืองเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของสังคมสิ่งแวดล้อมและเศรษฐกิจ
วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville / JCU Cairns

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

4 ปี / มีทัศนศึกษา

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

 

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Global Development

 

Online / Cairns 6 เดือน (full-time)
Masters – Coursework

Master of Planning and Urban Design

 

Townsville / Cairns 2 ปี (full-time)
Masters – Research

Master of Philosophy

 

Online / Townsville / Cairns 2 ปี (full-time)
Doctorate – Research

Doctor of Philosophy

Online / Townsville / Cairns 4 ปี (full-time)

 

18. Psychology

James Cook University Australia 24

จิตวิทยา JCU เป็นผู้นำในการเสริมสร้างศักยภาพของบัณฑิตเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้อื่น การเข้าถึงผู้สอนผ่านชั้นเรียนขนาดเล็ก และการสนับสนุนเฉพาะบุคคลนักเรียนมีโอกาสได้สัมผัสกับการศึกษาแบบสหวิทยาการ ผู้สำเร็จการศึกษาด้านจิตวิทยาเป็นนักคิดที่แข็งแกร่งและพร้อมสำหรับวันนี้ วันพรุ่งนี้

ปริญญาตรีสาขาจิตวิทยา (Bachelor of Psychological Science)

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • ศึกษาจิตใจมนุษย์และพัฒนารากฐานที่แข็งแกร่งของทฤษฎีจิตวิทยาการปฏิบัติและทักษะการวิจัยด้วยวิทยาศาสตร์จิตวิทยาบัณฑิตของ JCU
 • ได้รับความเชี่ยวชาญในการคิดวิเคราะห์และวิธีการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับอาชีพที่หลากหลายและการศึกษาต่อ
 • เข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการวิจัย และการสังเกตระดับโลกรวมถึงคลินิกจิตวิทยาการทำงานในมหาวิทยาลัยใน Townsville ห้องการสังเกตการณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกในการบันทึกทางจิตวิทยาที่ป้องกันด้วยไฟฟ้า
 • ผู้สำเร็จการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์จิตวิทยาของ JCU นั้นเป็นมืออาชีพที่ใฝ่หาซึ่งเชี่ยวชาญในสาขาที่ตนเลือก ผู้สำเร็จการศึกษาจะประกอบอาชีพในด้านต่าง ๆ ได้แก่ การปฏิบัติงานส่วนตัวการตั้งค่าการวิจัย และการประยุกต์ใช้บริการให้คำปรึกษาศาลกฎหมายกองกำลังตำรวจและป้องกันเรือนจำโรงพยาบาลและโรงเรียน

คุณสามารถเลือกวุฒิการศึกษาของคุณผ่านการเลือกจากวิชาเลือก ได้แก่ จิตวิทยานิติวิทยาศาสตร์หน่วยความจำและความรู้ความเข้าใจ ประสาทวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับความรู้ความเข้าใจ จิตวิทยาพยาธิวิทยา จิตวิทยาระหว่างวัฒนธรรมและจิตวิทยาสังคม

คุณอาจสนใจปริญญาตรีสาขาธุรกิจ – ปริญญาตรีสาขาจิตวิทยาหรือปริญญาตรีสาขาวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย – ปริญญาตรีสาขาจิตวิทยา

 

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / มีทัศนศึกษา

 

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

 

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Psychology

 

Online 8 เดือน
Graduate Diploma

Graduate Diploma of Psychology (Bridging)

 

Online 20 เดือน (part-time)

 

19. Public Health and Tropical Medicine

James Cook University Australia 25

 

การสาธารณสุข JCU และเวชศาสตร์เขตร้อนเป็นผู้นำในการปกป้อง และปรับปรุงสุขภาพของชุมชนเขตร้อนห่างไกลและในชนบท วิธีการที่เป็นระบบในการตรวจสอบปัจจัยทางสังคมของสุขภาพทำให้ผู้สำเร็จการศึกษาจาก JCU เตรียมพร้อมสำหรับความท้าทายในอนาคต

 

ระดับอนุปริญญาสาขาการอุดมศึกษา (Diploma of Higher Education)

รับวุฒิการศึกษามหาวิทยาลัยหนึ่งปี พร้อมเปิดเส้นทางสู่ระดับปริญญาตรีของ JCU ประกาศนียบัตรการศึกษาขั้นสูง ได้รับการยอมรับว่าเป็นคุณสมบัติแบบสแตนด์อโลนที่ออกแบบมาสำหรับนักเรียนที่ไม่ผ่านเกณฑ์การรับสมัครระดับปริญญาตรี

 

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Diploma

Diploma of Higher Education

 

Online / Townsville / Cairns 1 ปี (full-time)

part-time สำหรับผู้เรียน Online

 

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

 

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Aeromedical Retrieval

Online 1 ปี (part-time)
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Communicable Disease Control

Online 6 เดือน (full-time)

หรือเทียบเท่า part-time

Graduate Certificate

Graduate Certificate of Disaster Health and Humanitarian Assistance

Online

จำเป็นต้องเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยในบางครั้ง

1 ปี (part-time)
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Public Health

Online

จำเป็นต้องเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยในบางครั้ง

1 ปี (part-time)
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Research Methods [Tropical Health and Medicine]

 

Online / Townsville / Cairns 6 เดือน (full-time)

part-time สำหรับผู้เรียน Online

Graduate Certificate

Graduate Certificate of Travel Medicine

 

Online 1 ปี (part-time)
Graduate Diploma

Graduate Diploma of Public Health and Tropical Medicine

 

Online / Townsville 1 ปี (full-time)

part-time สำหรับผู้เรียน Online

Graduate Diploma

Graduate Diploma of Research Methods [Tropical Health and Medicine]

 

Online / Townsville / Cairns 1 ปี (full-time)

part-time สำหรับผู้เรียน Online

Graduate Diploma

Graduate Diploma of Tropical Medicine and Hygiene

Online / Townsville 1 ปี (full-time)

part-time สำหรับผู้เรียน Online

Masters – Research

Master of Philosophy

 

Online / Townsville / Cairns 2 ปี (full-time)

 

Masters – Coursework

Master of Public Health

 

Online / Townsville 1.5 ปี (full-time)

part-time สำหรับผู้เรียน Online

Masters – Coursework

Master of Public Health-Master of Business Administration

Online / Townsville 2 ปี (full-time)

part-time สำหรับผู้เรียน Online

Masters – Coursework

Master of Public Health and Tropical Medicine

 

Online / Townsville 1.5 ปี (full-time)

part-time สำหรับผู้เรียน Online

Doctorate – Research

Doctor of Philosophy

Online / Townsville / Cairns 4 ปี (full-time)

 

 

20. Science

James Cook University Australia 26

JCU Science เป็นผู้นำในการค้นหาวิธีการแก้ไขปัญหาที่ซับซ้อน อาจารย์ของเราช่วยให้นักเรียนค้นพบสำรวจและบุกเบิกโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมผ่านการมุ่งเน้นไปที่การสร้างทักษะการปฏิบัติจริง ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกด้วยระดับวิทยาศาสตร์

 

วิทยาศาสตร์บัณฑิต (Bachelor of Advanced Science)

 

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • ติดตามความเป็นเลิศด้วยหลักสูตรปริญญาตรีวิทยาศาสตร์ขั้นสูงของ JCU เรียนรู้จากอาจารย์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก พบปะกับผู้เชี่ยวชาญอาวุโส และดำเนินการวิจัยเชิงปฏิบัติในสภาพแวดล้อมเขตร้อนที่เป็นเอกลักษณ์ของรัฐควีนส์แลนด์เหนือ
 • พัฒนาความหลงใหลในการค้นพบของคุณ นอกจากนี้คุณยังจะได้เลือกวิชาทักษะขั้นสูงที่สำคัญเพื่อพัฒนาทักษะการวิเคราะห์และการสร้างแบบจำลองที่นายจ้างต้องการในอนาคต
 • ใช้ทักษะและความรู้ของคุณกับโครงการวิจัยในโลกแห่งความเป็นจริง และมีโอกาสตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์ระดับนานาชาติ ไปที่โครงการแลกเปลี่ยนต่างประเทศ และศึกษาสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติในส่วนอื่น ๆ ของโลก ใช้การศึกษาระดับปริญญาของคุณเป็นเส้นทางสู่วิชาชีพสุขภาพอื่น ๆ หรือการวิจัยที่สูงขึ้น
 • ผู้สำเร็จการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ขั้นสูงของ JCU เป็นมืออาชีพที่มีทักษะสูง และมีการจ้างงานในหลากหลายอุตสาหกรรม คุณสามารถจ้างงานในฐานะผู้ช่วยวิจัย นักเทคนิคห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ นักวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม นักฟิสิกส์ อาจารย์หรือนักกฎหมายสิทธิบัตร หรือคุณสามารถศึกษาต่อด้วยปริญญาตรีวิทยาศาสตร์ขั้นสูง (เกียรตินิยม)

คุณสามารถเลือกวิชาเอกวิทยาศาสตร์ได้ 9 สาขา ได้แก่ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ เคมี วิทยาศาสตร์ข้อมูล วิทยาศาสตร์ธรณี ชีววิทยาทางทะเล คณิตศาสตร์ ชีววิทยาโมเลกุลและเซลล์ชีววิทยา ฟิสิกส์หรือสัตววิทยา และนิเวศวิทยา

 

วิทยาศาสตรบัณฑิต (Bachelor of Science)

 

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • พัฒนาความหลงใหลในนวัตกรรม และสร้างความแตกต่างที่แท้จริงให้กับชุมชนและสิ่งแวดล้อม ดำเนินการวิจัยโลกแห่งความจริงในสถานที่ที่ไม่มีใครเทียบได้รวมถึงแนวปะการัง Great Barrier Reef มรดกโลกป่าฝนเดนทรีและทุ่งหญ้าแห้งสะวันนา
 • เข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการวิจัยและการสอนที่ทันสมัยเช่น The Science Place ของ JCU สัมผัสประสบการณ์การศึกษาระดับแนวหน้าจากสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดของโลกสำหรับการศึกษาชีววิทยาทางทะเลและน้ำจืด และการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ *
 • นักเรียนของ JCU มีโอกาสปรับปริญญาให้เหมาะกับความชอบ เรียนรู้พื้นฐานของวิทยาศาสตร์ในปีแรกของคุณ จากนั้นเลือกหนึ่งหรือสองความเชี่ยวชาญเพื่อดำเนินการต่อ เพื่อสร้างความรู้และทักษะในสาขาวิชาที่คุณเลือก
 • ผู้สำเร็จการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของ JCU นั้นมีความเชี่ยวชาญในวงกว้างและพร้อมที่จะทำงานในหลากหลายสาขา คุณสามารถทำงานในบทบาทต่าง ๆ เช่นนักธรณีวิทยา นักวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมสมุทรศาสตร์ นักคณิตศาสตร์ นักวิทยาศาสตร์ทางทะเลหรือโมเลกุลและเซลล์ นักฟิสิกส์ นักนิเวศวิทยา
  นักอนุรักษ์นิเวศวิทยา นักอนุรักษ์หรือนักฟื้นฟูสมรรถภาพสัตว์ป่าหรือที่ปรึกษาด้านสัตว์ป่า

คุณสามารถเลือกวิชาเอกวิทยาศาสตร์ได้ 9 สาขา ได้แก่ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ เคมีวิทยาศาสตร์ ข้อมูลวิทยาศาสตร์ ธรณีวิทยา ชีววิทยาทางทะเล คณิตศาสตร์ ชีววิทยาโมเลกุลและเซลล์ ฟิสิกส์หรือสัตววิทยา และนิเวศวิทยา

คุณอาจสนใจใน ศิลปศาสตรบัณฑิต – วิทยาศาสตรบัณฑิต วิทยาศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยม) – วิทยาศาสตรบัณฑิต หรือปริญญาตรีวิทยาศาสตร์ – นิติศาสตรบัณฑิต

 

วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ (Aquaculture Science and Technology )

ประโยชน์จากการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกการวิจัยทางทะเล และการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ สำหรับการค้นคว้าในภาคปฏิบัติของการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ยั่งยืน นักเรียนจะได้สำรวจทางวิทยาศาสตร์ และการใช้ประโยชน์จากการผสมพันธุ์ การเลี้ยง และการเก็บเกี่ยวพืชและสัตว์ในสภาพแวดล้อมทางน้ำทุกประเภท ผู้สำเร็จการศึกษาจาก JCU มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับความหลากหลายทางชีวภาพของสายพันธุ์ การออกแบบระบบการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ และพื้นฐานทางโภชนาการ

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงานคลินิก/ ออกนอกสถานที่

 

 

 

วิชาเอก (Majors)

 

เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ (Aquaculture)

ได้ประโยชน์จากการเข้าถึงการวิจัยทางทะเลและการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ การค้นพบการปฏิบัติที่ยั่งยืนของการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ นักเรียนสำรวจทางวิทยาศาสตร์ และการใช้ประโยชน์จากการปรับปรุงพันธุ์ การเลี้ยงและการเก็บเกี่ยวพืชและสัตว์ในสภาพแวดล้อมทางน้ำทุกประเภท ผู้สำเร็จการศึกษาจาก JCU มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับความหลากหลายทางชีวภาพของสายพันธุ์ การออกแบบระบบการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำและพื้นฐานทางโภชนาการ

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงานทางคลีนิค

 

 

เคมี (Chemistry)

ด้วยห้องปฏิบัติการที่ได้รับรางวัลที่ JCU Science Place และการเข้าถึงผู้นำในอุตสาหกรรมนักเรียนจะได้รับประโยชน์จากชั้นเรียนขนาดเล็กและวิธีการส่วนตัวของอาจารย์ ได้รับการรับรองจาก Royal Australian Chemical Institute (RACI) สาขาวิชาเคมี JCU มอบทักษะในการวิเคราะห์ทางเคมี เคมีสังเคราะห์ อินทรีย์และอนินทรีย์ เคมีจลนศาสตร์ และกลไกของปฏิกิริยาเคมี

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงานคลินิก/ ออกนอกสถานที่

 

 

วิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Science)

สัมผัสพลังของการสร้างภาพข้อมูล Big Data และการเรียนรู้ของเครื่อง เรียนรู้วิธีพัฒนา Algorithms ที่ซับซ้อนและสร้างนวัตกรรมเพื่อแก้ไขปัญหาร่วมสมัย ระบบฐานข้อมูล Mastermind โปรแกรมรุ่นและโครงการ เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญในเนื้อหา และเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหาวิทยาศาสตร์ข้อมูลที่เพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ อยู่แถวหน้าของการปฏิวัติวิทยาศาสตร์ข้อมูลด้วยสาขาวิทยาศาสตร์ข้อมูล

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงานคลินิก/ ออกนอกสถานที่

 

 

วิทยาศาสตร์โลก (Earth Science)

ด้วยการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยเช่นสถานี JCU Fletcherview Field นักเรียนของ JCU จะได้รับทักษะการเรียนรู้และการประเมินผลภาคปฏิบัติในภูมิภาคความหลากหลายทางชีวภาพที่เป็นเอกลักษณ์ของนอร์ทควีนส์แลนด์ สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับผลกระทบของมนุษย์ต่อสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ และสร้างทักษะในการพัฒนาวิธีการแก้ปัญหา เพื่อลดผลกระทบ ผู้สำเร็จการศึกษามีความเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงวิธีการพัฒนาเทคนิคที่คุ้มค่าและเป็นนวัตกรรมสำหรับการจัดการสิ่งแวดล้อม

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงานคลินิก/ ออกนอกสถานที่

 

 

ชีววิทยาทางทะเล (Marine Biology)

คุณสามารถเข้าถึงระบบนิเวศทางทะเลที่มีความหลากหลายและเปราะบางที่สุดในโลกคือแนวปะการัง Great Barrier ด้วยโอกาสในการทำวิจัยที่สถานีโลก JCU Orpheus ระดับโลก คุณจะได้เรียนรู้จากอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญและผลประโยชน์จากการเชื่อมโยงที่แข็งแกร่งของนักวิจัยกับอุตสาหกรรม พร้อมรับมือกับความท้าทายที่สำคัญที่เผชิญกับระบบนิเวศทางทะเลและชายฝั่ง ผู้สำเร็จการศึกษาเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงผลกระทบของมนุษย์ที่มีต่อสภาพแวดล้อมทางทะเลและมหาสมุทรและบรรยากาศมีปฏิสัมพันธ์อย่างไร

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงานคลินิก/ ออกนอกสถานที่

 

 

คณิตศาสตร์ (Mathematics)

พัฒนาทักษะการแก้ปัญหาเชิงวิเคราะห์ และเชิงปริมาณ ที่เป็นที่ต้องการอย่างสูง คุณจะได้รับความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับเทคนิคทางคณิตศาสตร์ การวิเคราะห์ข้อมูล และวิธีการทางสถิติหลายตัวแปร ผู้สำเร็จการศึกษาจาก JCU มีทักษะในการกำหนดแบบจำลองทางคณิตศาสตร์ แสดงให้เห็นถึงปัญหาทางวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมและใช้เทคนิคต่าง ๆ เพื่อช่วยในการแก้ไขปัญหา

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงานคลินิก/ ออกนอกสถานที่

 

 

อณูชีววิทยาและเซลล์ (Molecular and Cell Biology)

สัมผัสประสบการณ์จริงโดยใช้อุปกรณ์และเทคนิคที่ทันสมัย พัฒนาความเข้าใจเชิงลึกของพันธุศาสตร์ระดับโมเลกุล เรียนรู้วิธีการขยาย และแก้ไขลำดับดีเอ็นเอ และดำเนินโครงการในห้องปฏิบัติการและโครงการแบบเก่า นักเรียน JCU ศึกษาพื้นฐานของสุขภาพและโรคในระดับโมเลกุล และวิเคราะห์การทำงานของเซลล์ทั้งหมด ผู้สำเร็จการศึกษามีพื้นฐานที่จำเป็นในการทำงานเพื่อพัฒนาการแพทย์แผนปัจจุบันและเทคโนโลยีชีวภาพ

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงานคลินิก/ ออกนอกสถานที่

 

 

ฟิสิกส์ (Physics)

พัฒนาความเชี่ยวชาญเพื่อสำรวจคำถามที่ท้าทายที่สุดของจักรวาล สาขาวิชาฟิสิกส์ที่ JCU ได้รับการรับรองโดยสถาบันฟิสิกส์ออสเตรเลียให้ความรู้และทักษะแก่คุณในสาขาวิชาฟิสิกส์หลากหลายสาขา นักเรียนเรียนรู้พื้นฐานของพลังงานกลศาสตร์ควอนตัม ความสัมพันธ์ และภูมิอากาศ ความสามารถในการคิดอย่างมีวิจารณญาณและสามารถทดลอง โดยการสำรวจชีวฟิสิกส์ โมเลกุลอิเล็กทรอนิกส์ และแสงอาทิตย์อินทรีย์เซลล์ คุณจะศึกษาโครงสร้างของสสารฟิสิกส์อะตอม และนิวเคลียร์ ฟิสิกส์ควอนตัม สมุทรศาสตร์ และอุตุนิยมวิทยา และ
อุณหพลศาสตร์

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงานคลินิก/ ออกนอกสถานที่

 

สัตววิทยาและนิเวศวิทยา (Zoology and Ecology)

ศึกษาป่าดงดิบที่น่าตื่นตาตื่นใจและสายพันธุ์ที่หลากหลาย ไปเที่ยวครั้งแรกกับเกาะบอร์เนียว หรือหมู่เกาะกาลาปากอส เข้าถึงหอดูดาวป่าฝนของ JCU Daintree เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยทางชีวภาพ นิเวศวิทยาพฤติกรรมชีววิทยา การอนุรักษ์และการสร้างแบบจำลองทางนิเวศวิทยา ดำเนินการวิจัยในภูมิภาคที่มีความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งในออสเตรเลีย นักเรียนของ JCU ได้เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญของโลกศึกษาศาสตร์ของชีววิทยาของพืชและสัตว์และโลกธรรมชาติที่พวกเขาอาศัยอยู่

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / ฝึกงานคลินิก/ ออกนอกสถานที่

 

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

 

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Data Science

 

Online 8 เดือน (part-time)
Graduate Diploma

Graduate Diploma of Science

 

Townsville / Cairns 1 ปี (full-time)
Masters – Coursework

Master of Data Science [JCUOnline]

 

Online 24 – 32 เดือน

(part-time)

Masters – Coursework

Master of Science

 

Townsville / Cairns 1.5 ปี (full-time)
Masters – Coursework

Master of Science (Professional)

 

Townsville / Cairns 2 ปี (full-time)
Masters – Research

Master of Philosophy

 

Online / Townsville / Cairns 2 ปี (full-time)
Doctorate – Research

Doctor of Philosophy

Online / Townsville / Cairns 4 ปี (full-time)

 

21. Social Work

James Cook University Australia 27

JCU Social Work เป็นผู้นำในการเรียนรู้ร่วมกัน การมุ่งเน้นที่ประสบการณ์การฝึกฝนอย่างมืออาชีพส่งเสริมให้นักเรียนของเราพัฒนาความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับความยุติธรรมทางสังคมและสังคมที่ยั่งยืน

ปริญญาตรีสาขาสังคมสงเคราะห์ (Bachelor of Social Work)

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • ปริญญาตรีสาขาสังคมสงเคราะห์จาก JCU ให้คุณมีทักษะและประสบการณ์ในการปฏิบัติงานเพื่อเริ่มต้นอาชีพที่มีคุณค่าโดยมุ่งเน้นที่ชาวอะบอริจิน และชาวเกาะช่องแคบทอร์เรส รวมถึงวัฒนธรรมและชุมชนที่หลากหลาย
 • เรียนรู้วิธีการส่งเสริมความสัมพันธ์เชิงบวก และสนับสนุนสังคมที่ยุติธรรม และเท่าเทียมกัน เทคโนโลยีการวิจัยทางสังคมที่ทันสมัย และกรณีศึกษาจริงโดยเน้นความยั่งยืนและการสนับสนุน
 • ใช้ความรู้เชิงทฤษฎีของคุณกับตำแหน่งที่กว้างขวางในปีที่สามและสี่ของคุณ นอกจากนี้คุณยังจะได้มีโอกาสเข้าร่วมการเดินทางท่องเที่ยวในอินเดีย และไทย เพื่อทำความเข้าใจงานสังคมสงเคราะห์ในบริบทของโลก
 • บัณฑิตสังคมสงเคราะห์ของ JCU นั้นพร้อมที่จะสนับสนุนความยุติธรรมทางสังคม และการเปลี่ยนแปลงในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย คุณสามารถทำงานในฐานะผู้คุ้มครองเด็ก ที่ปรึกษาด้านสุขภาพจิต นโยบายสุขภาพ ผู้จัดการบริการสุขภา นักสังคมสงเคราะห์ ทำงานกับเยาวชนหรือที่ปรึกษาโรงเรียน
วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville / JCU Cairns

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

4 ปี

 

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Masters – Coursework

Master of Social Work (Professional Qualifying)

Townsville / Cairns 2 ปี (full-time)

 

 

22. Speech Pathology

James Cook University Australia 28

JCU Speech Pathology เป็นผู้นำในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนทุกวัยโดยเฉพาะในชุมชนชนบทและห่างไกล ผู้สำเร็จการศึกษาจะได้รับทักษะที่มีคุณค่าและได้รับประโยชน์จากประสบการณ์การศึกษา และการฝึกงานที่หลากหลาย พัฒนาความได้เปรียบในการแข่งขันด้วยปริญญา Speech Pathology

 

Bachelor of Speech Pathology (Honours)

 

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • สร้างรากฐานเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย รับความเข้าใจอย่างถ่องแท้ในด้านต่าง ๆ เช่นกายวิภาคศาสตร์ภาษาศาสตร์และการพูดการพัฒนาและการด้อยค่า
 • เรียนรู้วิธีการวินิจฉัยและจัดการกรณีที่หลากหลายและได้รับประโยชน์จาก JCU ของคลินิกคำพูดและภาษา พัฒนาทักษะระดับสูงที่จำเป็นในการผสานทฤษฏีกับสถานการณ์ในโลกแห่งความจริงตลอดการศึกษาระดับปริญญานักบำบัดการพูดและการสื่อสารของคุณ
 • ตำแหน่งในทางปฏิบัติท้าทายให้คุณใช้ความรู้เชิงทฤษฎีของคุณในการตั้งค่าที่หลากหลาย คุณจะมีโอกาสได้ทำงานในชุมชนชนบท และชนพื้นเมืองเช่นเดียวกับในต่างประเทศ
 • ผู้สำเร็จการศึกษา การบกพร่องด้านการพูดของ JCU มีทักษะเฉพาะด้านและทำงานร่วมกับเด็กและผู้ใหญ่เพื่อส่งเสริมการพูดและการปรับปรุงการกลืน ผู้สำเร็จการศึกษาจะประกอบอาชีพในด้านต่าง ๆ เช่นสถานศึกษา โรงพยาบาล ศูนย์สุขภาพชุมชน บ้านพักคนชรา ศูนย์ดูแลเด็ก บริการสุขภาพจิต บริการคนพิการและภาคเอกชน

หลักสูตรเกียรตินิยมแบบเน้นสำหรับหลักสูตรนี้สามารถสำเร็จเป็นปริญญาเกียรตินิยมระดับมืออาชีพหรือปริญญาเกียรตินิยมการวิจัย

 

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

4 ปี

 

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

 

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Rehabilitation

 

Online 6 เดือน (full-time)

หรือ เทียบเท่า

Part-time

Graduate Certificate

Graduate Certificate of Research Methods [Tropical Health and Medicine]

 

Online / Townsville / Cairns 6 เดือน (full-time)

หรือ เทียบเท่า

Part-time

Graduate Diploma

Graduate Diploma of Rehabilitation

 

Online 1 ปี (full-time)

หรือเทียบเท่า

Part-time

Graduate Diploma

Graduate Diploma of Rural Generalist Practice

 

Online 1 ปี (full-time)

หรือเทียบเท่า

Part-time

Graduate Diploma

Graduate Diploma of Public Health and Tropical Medicine

 

Online / Townsville 1 ปี (full-time)

Part-time สำหรับผู้เรียน Online

Graduate Diploma

Graduate Diploma of Research Methods [Tropical Health and Medicine]

 

Online / Townsville /Cairns 1 ปี (full-time)

Part-time สำหรับผู้เรียน Online

Masters – Coursework

Master of Public Health and Tropical Medicine

 

Online / Townsville 1.5 ปี (full-time)

Part-time สำหรับผู้เรียน Online

Masters – Coursework

Master of Rehabilitation

 

Online 1.5 ปี (full-time)

Part-time สำหรับผู้เรียน Online

Masters – Research

Master of Philosophy

 

Online / Townsville /Cairns 2 ปี (full-time)

 

Doctorate – Research

Doctor of Philosophy

 

Online / Townsville /Cairns 4 ปี (full-time)

 

 

23. Sport and Exercise Science

James Cook University Australia 29

วิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกายของ JCU เป็นผู้นำในการเสริมสร้างสมรรถภาพทางกายสำหรับทุกคนตั้งแต่นักกีฬาชั้นยอดไปจนถึงผู้ที่มีอาการเรื้อรัง พัฒนาความเข้าใจวิทยาศาสตร์หลังการเคลื่อนไหวของมนุษย์ การมุ่งเน้นที่การสร้างทักษะภาคปฏิบัติจะช่วยสร้างบัณฑิตที่มีความพร้อมซึ่งพร้อมสำหรับอนาคต

 

ปริญญาตรีวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย (Bachelor of Sport and Exercise Science)

 

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • สร้างความแตกต่างในชีวิตของบุคคลและชุมชน ช่วยนักกีฬายกระดับประสิทธิภาพการทำงาน ปรับปรุงคุณภาพชีวิตสำหรับผู้ที่ทุกข์ทรมานจากสภาวะเรื้อรัง หรือสอนความสำคัญของโภชนาการ และการออกกำลังกายรุ่นต่อไป
 • เข้าร่วมในการวิจัยที่มีความสำคัญเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการของการออกกำลังกายของมนุษย์ และมีส่วนร่วมในการริเริ่มการวิจัยระดับนานาชาติที่สำคัญ รับประสบการณ์เชิงปฏิบัติและทักษะทางคลินิกในศูนย์ฝึกอบรมระดับโลกของ JCU
 • ทำความเข้าใจกับการเสริมพลังให้ผู้อื่นรวมการออกกำลังกายเป็นส่วนหนึ่งของแผนสุขภาพโดยรวม และดูว่ากีฬาสามารถสร้างความแตกต่างในชุมชนได้อย่างไร
 • ปริญญาตรีสาขาวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย จะสอนกระบวนการและกลไกที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกายซึ่งช่วยให้คุณสามารถทำงานได้ในหลาย ๆ องค์กร คุณสามารถทำงานในภาคเอกชน หรือชุมชน หน่วยงานการส่งเสริมสุขภาพอาชีพ โรงพยาบาล ตามบทบาทอาชีวอนามัยและความปลอดภัยการออกกำลังกายและการวิจัยการกีฬาหรือการช่วยเหลือฟื้นฟู

คุณอาจสนใจหลักสูตรวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย – ปริญญาตรีสาขาจิตวิทยา (Bachelor of Sport and Exercise Science – Bachelor of Psychological Science)

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี / มีเรียนนอกสถานที่

 

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

 

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Rehabilitation

 

Online 6 เดือน (full-time)

หรือเทียบเท่า

Part-time

Graduate Diploma

Graduate Diploma of Medical Science

 

Townsville 1 ปี (full-time)
Graduate Diploma

Graduate Diploma of Rehabilitation

 

Online 1 ปี (full-time)

หรือเทียบเท่า

Part-time

Masters – Coursework

Master of Medical Science

 

Townsville 2 ปี (full-time)
Masters – Coursework

Master of Rehabilitation

 

Online 1.5 ปี (full-time)

หรือเทียบเท่า

Part-time

Masters – Research

Master of Philosophy

 

Townsville / Cairns / Online 2 ปี (full-time)
Doctorate – Research

Doctor of Philosophy

 

Townsville / Cairns / Online 4 ปี (full-time)

 

24. Tourism

James Cook University Australia 30

การท่องเที่ยว การต้อนรับและกิจกรรมของ JCU เป็นผู้นำในการจัดการการต้อนรับ การท่องเที่ยว และการจัดงาน ชั้นเรียนขนาดเล็กช่วยให้นักเรียนสามารถเข้าถึงอาจารย์ระดับโลกที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในชั้นเรียนของพวกเขา เตรียมพร้อมสำหรับความสำเร็จในอาชีพในอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโตด้วยระดับปริญญาตรีธุรกิจหรือการท่องเที่ยวระดับปริญญาโท

 

ปริญญาตรีการท่องเที่ยว การต้อนรับ และกิจกรรม (Bachelor of Tourism, Hospitality and Events)

 

สิ่งที่คาดหวังได้จากหลักสูตร

 • พัฒนาชุมชนและพันธมิตรอุตสาหกรรม และเครือข่ายกับพันธมิตรทางธุรกิจที่กว้างขวางและศิษย์เก่าของ JCU เข้าร่วมการเดินทางครั้งใหญ่ รับฟังจากวิทยากรผู้มีชื่อเสียงระดับโลกและการประเมินตามภาคอุตสาหกรรมอย่างสมบูรณ์
 • ออกแบบและส่งมอบข้อมูลการท่องเที่ยว การต้อนรับและบริการ กิจกรรมและประสบการณ์กับวิชาฝึกหัดวิชาชีพและการพัฒนาทักษะ 400 ชั่วโมง คุณจะได้เรียนรู้การเป็นบาริสต้า บริการรับผิดชอบแอลกอฮอล์และการวิเคราะห์อันตราย และจุดควบคุมวิกฤติในระหว่างหลักสูตรนี้
 • นักเรียนของ JCU Tourism เจริญรุ่งเรืองในการเรียนรู้ที่โรงเรียนการท่องเที่ยวแห่งแรกที่ก่อตั้งขึ้นในประเทศออสเตรเลีย คุณจะได้ศึกษาความซับซ้อนของการประชุม และการจัดการกิจกรรม และการขนส่งและการดำเนินงานที่อยู่เบื้องหลังการต้อนรับ
 • ผู้สำเร็จการศึกษาการท่องเที่ยว การบริการ และการจัดกิจกรรมของ JCU (THE) เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจที่มีทักษะหลากหลาย และมีการจ้างงานเพิ่มขึ้นในหลายสาขา คุณสามารถทำงานในฐานะนักวางแผนการท่องเที่ยว ผู้กำหนดนโยบายของรัฐบาล ผู้จัดการในหน่วยงานวัฒนธรรมประเพณี ผู้ประกอบการทางสังคมหรือผู้จัดการการท่องเที่ยวและผู้จัดการการค้าปลีก ผู้สำเร็จการศึกษาสามารถมีบทบาทอันดับที่ในหน่วยงานการตลาด และการจัดการปลายทางหน่วยงานพัฒนาชุมชน การจัดการกีฬาและสถานที่หน่วยงานวิจัยและการทำงานที่ปรึกษาและองค์กรฝึกอบรม
วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Cairns / JCU Brisbane

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

3 ปี

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Masters – Coursework

Master of International Tourism and Hospitality Management

Cairns 2 ปี (full-time)

หรือ เทียบเท่า

part-time

 

25. Veterinary and Animal Science

James Cook University Australia 31

 

JCU สัตวแพทยศาสตร์เป็นผู้นำในด้านสัตวศาสตร์ และสัตวแพทย์ พัฒนาทักษะของผู้เชี่ยวชาญผ่านการเรียนรู้
ด้วยมือ ในสิ่งอำนวยความสะดวกล้ำสมัย และตำแหน่งที่ไม่เหมือนใคร สร้างความแตกต่างด้วยการศึกษาระดับปริญญาสัตวแพทย์ศาสตร์ JCU

 

ปริญญาตรีสาขาสัตวแพทยศาสตร์ (Bachelor of Veterinary Science)

สร้างความแตกต่างให้กับสุขภาพ และสวัสดิภาพสัตว์โดยเน้นการปฏิบัติในชนบทและเขตร้อนของ JCU มีทักษะในการวินิจฉัยรักษาและป้องกันโรคในสัตว์เลี้ยง การผลิตสัตว์น้ำ และสัตว์พื้นเมือง

 

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

มีการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

5 ปี

 

 

ประกาศนียบัตรบัณฑิตสาขาสัตวศาสตร์ (Graduate Certificate of Animal Sciences)

ประกาศนียบัตรบัณฑิตนี้ถูกออกแบบมาสำหรับผู้จบการศึกษาที่ต้องการเพิ่มทักษะ และความรู้ในวิชาชีพ เพิ่มพูนความรู้และทักษะวิชาชีพด้วยประกาศนียบัตรบัณฑิตสาขาสัตวศาสตร์ที่ JCU สร้างคุณวุฒิด้านวิทยาศาสตร์การเกษตรวิทยาศาสตร์สัตว์วิทยาศาสตร์ชนบทหรือระดับที่เกี่ยวข้องเพื่อความเชี่ยวชาญด้านสุขภาพสัตว์สวัสดิการและการผลิต

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

 

6 เดือน

 

ประกาศนียบัตรบัณฑิตสาขาสัตวศาสตร์ (Graduate Diploma of Animal Sciences)

มีโปรแกรมวิทยาศาสตร์สัตว์เขตร้อนสำหรับผู้สำเร็จการศึกษาจากสาขาวิชาวิทยาศาสตร์เกษตรศาสตร์สัตวศาสตร์วิทยาศาสตร์ชนบทวิทยาศาสตร์หรือปริญญาที่เกี่ยวข้อง พัฒนาคุณวุฒิที่มีอยู่ของคุณด้วยประกาศนียบัตรบัณฑิตสาขาสัตวศาสตร์ที่ JCU เติมเต็มปริญญาในสาขาสัตวแพทย์ศาสตร์ที่มีทักษะความเชี่ยวชาญในการตั้งค่าเขตร้อน

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

 

1 ปี

 

ประกาศนียบัตรบัณฑิตสาขาสัตวแพทยศาสตร์เขตร้อน

(Graduate Certificate of Tropical Veterinary Science)

 

โปรแกรมวิทยาศาสตร์สัตวแพทย์เขตร้อนมีให้สำหรับผู้สำเร็จการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์สัตวแพทย์ที่ต้องการฝึกอบรมเพิ่มเติม หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้สำเร็จการศึกษาวิทยาศาสตร์การสัตวแพทย์ที่ต้องการฝึกอบรมเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเด็นปัญหาสุขภาพและการสืบพันธุ์

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

 

6 เดือน

 

ประกาศนียบัตรบัณฑิตสาขาวิชาสัตวศาสตร์เขตร้อน

(Graduate Diploma of Tropical Veterinary Science)

เพิ่มความท้าทายในการพัฒนาวิธีการวินิจฉัยการรักษาและการควบคุมโรคเขตร้อนของปศุสัตว์ทุกสายพันธุ์ด้วยประกาศนียบัตรบัณฑิตของ JCU สาขาสัตวแพทยศาสตร์เขตร้อน

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

 

1 ปี

 

วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (Master of Animal Sciences)

วิทยาศาสตร์สัตว์เขตร้อนได้กลายเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญระดับโลกเนื่องจากการค้าโลกยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ความท้าทายของการวิจัยในอนาคตคือการพัฒนาวิธีการที่ดีขึ้นสำหรับการปรับปรุงการผลิตในสายพันธุ์
ปศุสัตว์ทั้งหมดภายในเขตร้อน

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

 

1.5 ปี

 

วิทยาศาสตรมหาบัณฑิตสาขาสัตวแพทย์เขตร้อน (Master of Tropical Veterinary Science)

วิทยาศาสตร์สัตวแพทย์เขตร้อนครอบคลุมสาขาสุขภาพสัตว์สวัสดิการและการผลิตโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงสุขภาพและผลผลิตของปศุสัตว์และการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรสัตว์ให้ดีขึ้นรวมถึงสัตว์ป่าในเขตร้อนเขตกึ่งร้อนและสิ่งแวดล้อมทางระบบนิเวศเกษตรที่คล้ายคลึงกัน หลักสูตรวิทยาศาสตร์สัตวแพทย์เขตร้อนของเราเปิดสอนแก่บัณฑิตวิทยาศาสตร์สัตวแพทย์ที่ต้องการฝึกอบรมเพิ่มเติม

วิทยาเขตเปิดสอน ระยะเวลา
JCU Townsville

 

1.5 ปี

 

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี (Postgraduate)

 

หลักสูตร วิทยาเขต ระยะเวลา
Graduate Certificate

Graduate Certificate of Animal Sciences

Townsville 6 เดือน (full-time)

 

Graduate Certificate

Graduate Certificate of Tropical Veterinary Science

 

Townsville 6 เดือน (full-time)

 

Graduate Diploma

Graduate Diploma of Animal Sciences

 

Townsville 1 ปี (full-time)

 

Graduate Diploma

Graduate Diploma of Tropical Veterinary Science

 

Townsville 1 ปี (full-time)

 

Masters – Coursework

Master of Animal Sciences

 

Townsville 1.5 ปี (full-time)

หรือ เทียบเท่า

Part-time

Masters – Coursework

Master of Tropical Veterinary Science

 

Townsville 1.5 ปี (full-time)

 

 

 

สิ่งอำนวยความสะดวก

 • การสนับสนุนทางวิชาการ หากคุณกำลังประสบปัญหาทางวิชาการในขณะที่ James Cook University มีเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือและบริการจำนวนมากในมหาวิทยาลัยที่อาจช่วยเหลือคุณได้
 • บริการ AccessAbility เป็นบริการสนับสนุนที่เป็นความลับสำหรับนักศึกษาทุกคนในมหาวิทยาลัยที่ระบุว่ามีความพิการชั่วคราว หรือถาวร บาดเจ็บ เจ็บป่วย หรือสุขภาพ ตัวอย่างเช่นการบริการสามารถให้การจัดรูปแบบทางเลือกของสื่อการเรียนการสอน จัดหาอุปกรณ์ช่วยเหลือ และเครื่องช่วยและติดต่อประสานงานกับอาจารย์ผู้สอน เอกสารทางการแพทย์เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อลงทะเบียนกับบริการและที่ปรึกษาสนับสนุน AccessAbility ขึ้นอยู่กับวิทยาเขต Cairns และ Townsville
 • ร้านขายหนังสือ James Cook University (JCU) เป็นเจ้าภาพจัดหนังสือ Co-op ที่วิทยาเขต Townsville และ Cairns

Co-op เป็นผู้จัดหาตำราเรียน แหล่งการศึกษา การพัฒนาและการเรียนรู้ที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย ผลิตภัณฑ์ของพวกเขายังรวมถึงหนังสือนิยายและสารคดี รายการเทคโนโลยี เครื่องเขียน อุปกรณ์ทางการแพทย์และของที่ระลึก JCU ร้านหนังสือมีรูปแบบการซื้อคืนตำราเรียนรวมถึงการจัดส่งฟรีสำหรับการสั่งซื้อออนไลน์มากกว่า $ 50 เจ้าหน้าที่และนักเรียนอาจซื้อเสื้อผ้าที่มีตราสินค้าของ JCU เช่นเสื้อโปโลและเสื้อยืด

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมรวมถึงเวลาทำการ และรายละเอียดการติดต่อเยี่ยมชมเว็บไซต์ Co-op หรือติดต่อร้านค้าใน Cairns และ Townsville

 • อาชีพ และการจ้างงาน งานบริการและการจ้างงานของ JCU มีสำนักงานในวิทยาเขต Townsville และ Cairns ให้คำแนะนำด้านอาชีพแก่นักศึกษาและบัณฑิตศึกษาการสมัครงานและการฝึกอบรมการวางแผนอาชีพห้องสมุดข้อมูลอาชีพและฐานข้อมูลงานออนไลน์ CareerHub กรมอุทยานฯ ยังจัดงานแนะแนวอาชีพประจำปีซึ่งนำนายจ้างและอุตสาหกรรมรายใหญ่เข้ามาในวิทยาเขต Townsville และ Cairns
 • การให้คำปรึกษา บริการให้คำปรึกษาของ JCU เป็นความลับและมีให้สำหรับนักเรียนในวิทยาเขต Cairns และ Townsville หากคุณมีปัญหาส่วนตัวเช่นความเครียด ความสัมพันธ์ หรือความวิตกกังวล กรมบริการอุทยานฯ จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อต่าง ๆ เช่นการตกลงเข้ามหาวิทยาลัยและการจัดการกับความเครียด
 • สมาคมนักศึกษา JCU สมาคมนักเรียน JCU แสดงถึงความสนใจของนักเรียนทุกคนที่ JCU การเป็นสมาชิกเป็นความสมัครใจและให้สิทธิ์แก่คุณในการรับส่วนลดจากร้านอาหารในวิทยาเขต Cairns และ Townsville และที่โรงยิมและ The Club (Townsville) การเป็นสมาชิกยังทำให้คุณได้รับการเสนอชื่อเพื่อรับรางวัลกีฬาทางสังคม การมีส่วนร่วมในการแข่งขัน Fisher Shield และการเข้าถึงบริการสนับสนุนผู้เชี่ยวชาญเช่นความช่วยเหลือด้านภาษี การจ้างงานนักศึกษา การสนับสนุนด้านสวัสดิการ และการสนับสนุนทางวิชาการ
 • Learning Skills นักเรียนทุกคนที่ JCU สามารถเข้าถึงทักษะการเรียนรู้เพื่อรับความช่วยเหลือแบบตัวต่อตัวเช่นเดียวกับบทเรียนออนไลน์ และการฝึกอบรม เรียนรู้เกี่ยวกับทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อประสบความสำเร็จในการเรียนรวมถึงทักษะการบริหารเวลา การจดบันทึกที่มีประสิทธิภาพ การนำเสนอผลงาน การพูด ทักษะการเขียน กลยุทธ์การสอบและอื่น ๆ มีความช่วยเหลือพิเศษสำหรับนักเรียนที่มีพื้นฐานการพูดที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษทักษะการเรียนรู้
 • อุปกรณ์กีฬา

Townsville Campus

นักศึกษาที่ JCU Townsville มีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการกีฬาที่ยอดเยี่ยมในวิทยาเขตรวมถึงสโมสรกีฬามากมายสำหรับการเข้าร่วมและสร้างมิตรภาพ สิ่งอำนวยความสะดวกรวมถึง:

 • สนามคริกเก็ต
 • ยิม
 • สนามฮอกกี้
 • สนามเน็ตบอล
 • ฟุตบอล (รักบี้ลีกและสมาคมรักบี้)
 • ฟุตบอล
 • สนามสควอช
 • สระว่ายน้ำ
 • สนามเทนนิส

ติดต่อเจ้าหน้าที่การกีฬา และสันทนาการที่สมาคมนักศึกษา JCU เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม

 

Cairns Campus

วิทยาเขตที่ JCU Cairns มีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาที่เพิ่มขึ้นมากมาย ได้แก่ :

 • สนามรักบี้
 • สนามบาสเก็ตบอล
 • ยิม
 • เส้นทางจักรยานเสือภูเขา

นอกจากนี้สิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาที่ยอดเยี่ยมมีให้บริการใน Smithfield ใกล้เคียงซึ่งอยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยไม่ถึงหนึ่งกิโลเมตรรวมถึง:

 • โรงยิมพาณิชย์หลายแห่ง
 • ศูนย์ว่ายน้ำท้องถิ่นรวมถึงสระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิกและสระน้ำอุ่น
 • ศูนย์ออกกำลังกาย YMCA

ติดต่อเจ้าหน้าที่การกีฬาและสันทนาการที่สมาคมนักศึกษา JCU เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม

 • ศูนย์นักศึกษา เจ้าหน้าที่ที่เป็นมิตรที่ Student Center ใน Townsville และ Cairns อยู่ที่นี่เพื่อตอบสนองความต้องการของนักศึกษาต่างชาติที่คาดหวังและปัจจุบัน ศูนย์นักศึกษาเป็นจุดติดต่อแรกของคุณเมื่อมาถึงออสเตรเลียเพื่อศึกษาและเรามีบริการมากมายเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้ใช้ชีวิตและศึกษาต่อที่ JCU ได้อย่างราบรื่น
 • โปรแกรมพี่เลี้ยงนักศึกษา โปรแกรมนวัตกรรมนี้เชื่อมโยงนักศึกษาใหม่กับนักเรียนในหลักสูตรปริญญาที่คล้ายกันซึ่งได้รับการฝึกฝนให้เป็นที่ปรึกษา ที่ปรึกษานักศึกษาสามารถช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับชีวิตในมหาวิทยาลัยและตอบคำถามต่าง ๆ ที่คุณมีเมื่อเริ่มหลักสูตรและให้การสนับสนุนในระหว่างการศึกษาต่อไป เยี่ยมชมโปรแกรมนักเรียนผู้ให้คำปรึกษาสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

 

ที่พัก

ที่พัก JCU

ศึกษาและใช้ชีวิตในสถานที่ที่น่าสนใจที่สุดในโลก เมืองแครนส์ และทาวน์สวิลล์อยู่ไม่ไกลจาก Great Barrier Reef ป่าฝนเขตร้อนขนาดใหญ่ เขตสะวันนาและเขตชนบทห่างไกลของออสเตรเลีย

การใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย (Living on-Campus)

การใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุดกับ JCU ด้วยตัวเลือกที่พักที่แตกต่างกันที่ JCU Townsville มีนักศึกษามากกว่า 1,200 คนและคอมเพล็กซ์ใหม่เอี่ยมสำหรับนักศึกษา 300 คนที่ JCU Cairns การใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการหาเพื่อนใหม่และดื่มด่ำกับวัฒนธรรมของ JCU

ห้องพักทุกห้องที่หอพักในมหาวิทยาลัยของเราเป็นห้องเดี่ยว พร้อมเตียงเดี่ยว โต๊ะทำงาน เก้าอี้ พัดลมเครื่องปรับอากาศและ Wi-Fi ที่อยู่อาศัยแต่ละแห่งนั้นแตกต่างกันไปตามรูปแบบการใช้ชีวิตวัฒนธรรมและบรรยากาศ มีตัวเลือกสำหรับที่พักอาศัยแบบบริการตนเอง หรือแบบไม่รวมอาหาร คุณสามารถดู virtual tours ของที่พักแต่ละแห่งได้ที่ jcu.edu.au/accommodation

การใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยเป็นอะไรที่มากกว่าแค่ห้อง มันเป็นวิธีที่ปลอดภัย และสนุกสนานในการเปลี่ยนเข้าสู่ชีวิตในมหาวิทยาลัย แต่ละที่อยู่อาศัยของเราให้การสนับสนุนด้านการศึกษาความเป็นอยู่ที่ดีและการสนับสนุนทางสังคม และความปลอดภัยของคุณเป็นสิ่งสำคัญ ห้องนอนแต่ละห้องมีล็อคส่วนตัวที่มีเพียงคุณ และพนักงานของเราเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงได้ การเข้าถึงอาคารใด ๆ ในที่พักอาศัยนอกเวลาทำการสามารถเข้าถึงได้โดยผู้อยู่อาศัยในบริเวณนั้น เรามีกล้องวงจรปิดทั่วทั้งอาคาร การรักษาความปลอดภัยของ JCU นั้นอยู่ในมหาวิทยาลัยและลาดตระเวนตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน และสามารถพาคุณกลับไปที่บ้านได้หากคุณกำลังศึกษาตอนดึก

การย้ายไปเรียนมหาวิทยาลัยเป็นเรื่องใหญ่ ทีมในมหาวิทยาลัยของเราพร้อมให้ความช่วยเหลือคุณตลอดการเปลี่ยนผ่านสู่ชีวิตในมหาวิทยาลัย พวกเขาอยู่ที่นั่นเพื่อพูดคุยเมื่อคุณต้องการความช่วยเหลือตรวจสอบกับคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณรับมือได้ดีและทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้น

และความเป็นอยู่ที่ดีจะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายทางวิชาการ เพื่อช่วยในการศึกษาของคุณคุณสามารถจัดตั้งกลุ่มการศึกษาและทีมของเราสามารถให้ความช่วยเหลือด้านการศึกษา หนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดเมื่อคุณย้ายที่ใหม่คือการหาเพื่อนใหม่เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ของคุณ ความโดดเดี่ยวและความเหงาอาจส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อสุขภาพจิตและความสำเร็จทางวิชาการของคุณ นี่คือเหตุผลที่เราทำให้แน่ใจว่าคุณรู้จักคนอื่นที่กำลังเรียนหลักสูตรเดียวกันกับคุณก่อนที่คุณจะเข้าชั้นเรียนแรก และมีกิจกรรมทางสังคมที่สนุกสนานมากมายที่เกิดขึ้นตลอดทั้งปีเช่น ดูภาพยนตร์  การแข่งขันกีฬา  เทศกาลนานาชาติ  การออกนอกบ้าน และการแสดงดนตรี

เปิดรับสมัครเพื่อใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยในวันที่ 1 สิงหาคมของปีถัดไป คุณสามารถสมัครที่พักอาศัยในมหาวิทยาลัยได้ที่ jcu.edu.au/accommodation

 

James Cook University Australia 32 James Cook University Australia 33

 

ชีวิตนอกมหาวิทยาลัย

ที่พักนอกวิทยาเขตสามารถอยู่ในรูปแบบของการแบ่งปันบ้านกับนักเรียนคนอื่น ๆ ที่พักนักศึกษาที่สร้างขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์หรือให้เช่าทรัพย์สินทั้งหมด

เว็บไซต์ JCU มีฐานข้อมูลที่พักซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับวิทยาเขต มีการอัพเดทฐานข้อมูลเป็นประจำ ก่อนที่จะส่งมอบทรัพย์สิน หรือห้องพักนอกมหาวิทยาลัยโปรดแน่ใจว่า:

 • ตรวจสอบสิ่งที่คุณได้รับเป็นส่วนหนึ่งของสัญญาเช่าของคุณ แม้ว่าภาพแสดงทรัพย์สินพร้อมเฟอร์นิเจอร์พวกเขาอาจถูกนำไปใช้เพื่อการตลาดเท่านั้น
 • ตรวจสอบวันที่ และระยะเวลาที่คุณตกลง คุณจะลงนามในเอกสารทางกฎหมายซึ่งคุณอาจไม่สามารถทำลายได้เนื่องจากคุณเปลี่ยนใจ
 • ตรวจสอบที่ตั้งของที่พักใกล้กับมหาวิทยาลัย ป้ายรถเมล์ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ

โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อทีมที่พักของ JCU เพื่อรับการสนับสนุนหรือตอบคำถามใด ๆ ที่คุณมีเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์หรือสถานที่ที่คุณกำลังพิจารณาที่จะอยู่ในช่วงเวลาที่คุณอยู่ที่ JCU

James Cook University Australia 34

โฮมสเตย์

โฮมสเตย์ คือเมื่อคุณถูกจับคู่กับครอบครัวในพื้นที่ที่จะอยู่กับโฮสต์ โฮมสเตย์ทั้งหมดได้รับการคัดเลือกจากผู้ให้บริการโฮมสเตย์ของ JCU และจะต้องเข้ารับการอบรมตามลำดับ เพื่อให้บริการในระดับสูงและความสะดวกสบายให้กับนักเรียน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ jcu.edu.au/accommodation/homestay

 

James Cook University Australia 35

 

ระบบขนส่ง

ทั้ง JCU Townsville และ JCU Cairns อยู่ห่างจากสนามบินประมาณ 20 นาที ไม่มีรถโดยสารวิ่งจากสนามบิน แต่มีรถแท็กซี่ให้บริการ รถบัสจากใจกลางเมืองไปยังมหาวิทยาลัยจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที รถโดยสารวิ่งเป็นประจำ คุณสามารถดูตารางเวลาได้ที่

sunbus.com.au

ข้อมูลเพิ่มเติม

jcu.edu.au/accommodation

accommodation@jcu.edu.au

โทร.  +61 7 4781 4148

ขอข้อมูลเพิ่มเติม และราคาค่าเรียนได้ที่

📌สำนักงานใหม่ที่

🗺️ 126/27 อาคาร Park Avenue, (ระหว่างซอยเอกมัย 12 กับ 14) หรือ

line💬: @apexstudyabroad หรือ
Tel📞. 02-002-8855