×
 • Course

 • Country

Lyceum Alpinum Zuoz

Lyceum Alpinum Zuoz เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก โรงเรียนประจำที่มุ่งเน้นในระดับสากลใกล้กับเซนต์มอริตซ์ วัฒนธรรมการเรียนรู้ที่ได้รับการยอมรับและสร้างสรรค์และมีการฝึกอบรมที่มีมาตรฐานทางวิชาการระดับสูง การส่งเสริมการพัฒนาส่วนบุคคลและชุมชนที่เข้มแข็งด้วยวัฒนธรรมและภาษาที่หลากหลายสะท้อนให้เห็นในอุดมคติทางการศึกษาของโรงเรียน โรงเรียนตั้งอยู่ใน Engadine อันงดงามและในขณะเดียวกันก็มีเครือข่ายที่ยอดเยี่ยมกับคนทั้งโลกโรงเรียนได้รวมตัวกันเป็นชุมชนแห่งคุณค่าที่เข้มแข็งซึ่งโดดเด่นด้วยการเปิดกว้างความเคารพความมุ่งมั่นและความมุ่งมั่น

Lyceum Alpinum Zuoz ก่อตั้งขึ้นในปี 1904 เป็นโรงเรียนประจำนานาชาติที่มีนักเรียนภายใน 200 คนและนักเรียนภายนอก 100 คนที่มีอายุระหว่าง 12 ถึง 18 ปี สิ่งที่เรียกว่า “Spirit of Zuoz” เป็นตัวกำหนดปรัชญาของโรงเรียนและสื่อถึงคุณค่าที่สร้างความสมดุลระหว่างการรับรู้ประเพณีและความคิดก้าวหน้า

วิทยาเขตของโรงเรียนซึ่งตั้งอยู่ทางตอนบนของหมู่บ้าน Zuoz มีพื้นที่ 130,000 m 2และมีอาคารทั้งหมด 12 อาคาร ซึ่งรวมถึงบ้านของนักเรียนโรงเรียนประจำสนามกีฬาลานน้ำแข็งสองแห่งสนามเทนนิสสนามไดร์ฟกอล์ฟห้องสมุดสื่อโรงละครห้องศิลปะและดนตรีห้องอาหารและคาเฟ่สำหรับนักเรียนรวมถึงห้องธุรการ เช่นเดียวกับที่จอดรถและพื้นที่เปิดโล่ง Zuoz มีลิฟท์สกี 5แห่งและสนามกอล์ฟ

หลักสูตรแนะนำ เรียนต่อที่สวิสเซอร์แลนด์ Study in Switzerland

Lyceum Alpinum Zuoz 02 

ในภาษาเยอรมัน

 • Matura สวิส

สองภาษา

 • Matura สวิสสองภาษาเป็นภาษาเยอรมัน / อังกฤษ
 • Matura สวิส “Maturità Bilingue Grigionese” อิตาลี / เยอรมัน

 

เป็นภาษาอังกฤษ

 • International Baccalaureate Diploma Program (IBDP)
 • International Baccalaureate Career-Related Program (IBCP)

วิชาภาษาอังกฤษ

 • ชีววิทยาชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 – 6 จำนวน 2 คาบต่อสัปดาห์
 • ประวัติศาสตร์ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 – 6 จำนวน 2 คาบต่อสัปดาห์
 • ภูมิศาสตร์ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-5 3 หรือ 2 คาบต่อสัปดาห์

วิชาเพิ่มเติมให้เลือก ได้แก่ เศรษฐศาสตร์และกฎหมายประวัติศาสตร์หรือ ITC ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 และ 6 จำนวน 3 บทเรียนต่อสัปดาห์

Lyceum Alpinum Zuoz 03

 

INTERNATIONAL BACCALAUREATE

หลักสูตรภาษาอังกฤษที่เน้นระดับนานาชาติ

International Baccalaureate Diploma Program (IBDP) และ International Baccalaureate Career-Related Program (IBCP) เป็นโปรแกรมการศึกษานานาชาติสองหลักสูตรที่เตรียมนักเรียนสำหรับมหาวิทยาลัยที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก พวกเขาตั้งอยู่บนพื้นฐานของการส่งเสริมการเรียนรู้ที่เป็นอิสระและการประมวลผลที่สำคัญและมุ่งเป้าไปที่การสร้างบุคลิกภาพที่เป็นผู้ใหญ่และมีความคิดเชิงวิพากษ์

ทุกๆปีมีนักเรียนประมาณ 130,000 คนจากทั่วทุกมุมโลกเข้าร่วมโปรแกรม IB หนึ่งในสองโปรแกรม ตามกฎแล้วผู้เรียนจะเข้าเรียนตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 11 และจบหลักสูตรด้วยการสอบไล่ IB ในเดือนพฤษภาคมของชั้นประถมศึกษาปีที่ 12 (ดู Swiss Matura ด้วย)

ในการเตรียมตัวสำหรับประกาศนียบัตร Lyceum Alpinum เปิดสอนหลักสูตร Pre-IB Diploma ตั้งแต่เกรด 7 ถึง 10

หลักสูตร PRE-IB DIPLOMA

หลักสูตรนานาชาติ 7-10 ชั้นเรียน

เกรดที่ 7 และ 8 ช่วยสร้างพื้นฐานที่มั่นคงในวิชาพื้นฐานของคณิตศาสตร์อังกฤษเยอรมันวิทยาศาสตร์ธรรมชาติประวัติศาสตร์ตลอดจนศิลปะดนตรีกีฬาและวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ วิชาเลือกภาษาฝรั่งเศสภาษาสเปนหรือภาษาจีนเป็นพื้นฐานสำคัญที่มีการเรียนการสอนในเกรดต่ำกว่าอยู่แล้ว

เกรด 9 และ 10 คือการเตรียมความพร้อมสำหรับการเข้าสู่หนึ่งในสองโปรแกรม IB นอกจากวิชาที่หลากหลายแล้วเทคนิคการเรียนรู้และสาขาวิชาการเรียนรู้ที่มีโครงสร้างยังเจาะลึกที่นี่อีกด้วย ในหลักสูตร World Studies ที่เรียกว่านักเรียนจะได้เรียนรู้ที่จะพัฒนาความอ่อนไหวต่อปัญหาของมนุษยชาติและสร้างความคิดเห็นของตนเองตามหลักจริยธรรมเพื่อหาแนวทางแก้ไขที่สร้างสรรค์ ในชั้นประถมศึกษาปีที่ 10 จะมีการให้ความรู้พื้นฐานในวิชาธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ตลอดจนเทคโนโลยีการออกแบบ ขนาดชั้นเรียนเฉลี่ยปัจจุบันมีนักเรียน 10-15 คน

หลักสูตร IB DIPLOMA

เกรดสุดท้าย 11 และ 12

IB Diploma เป็นใบรับรองการออกจากโรงเรียนที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลซึ่งได้รับการพัฒนาในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในปี พ.ศ. 2511 ปัจจุบันมีโรงเรียน IB มากกว่า 4,000 แห่งทั่วโลก หลังจากสอบผ่านผู้สำเร็จการศึกษาสามารถมองไปข้างหน้าในอนาคตทางวิชาการชั้นหนึ่งเนื่องจากการศึกษาระดับปริญญาเป็นที่นิยมอย่างมากในมหาวิทยาลัยโรงเรียนธุรกิจและวิทยาลัยเทคนิคหลายแห่ง โดยหลักการแล้วหลักสูตรสองปีเปิดให้ทุกคนที่มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดการรับเข้าศึกษาของเราที่ Lyceum Alpinum เพื่อให้สามารถทำตามบทเรียนได้จำเป็นต้องมีทักษะทางภาษาบางอย่างในภาษาอังกฤษด้วย สำหรับโปรแกรมนี้นักเรียนจะต้องผ่านขั้นตอนการรับสมัครด้วยการทดสอบวัดระดับและการสัมภาษณ์ส่วนตัว ผลงานของคุณในโรงเรียนก่อนหน้าหรือโรงเรียนไวยากรณ์จะรวมอยู่ในการประเมินด้วย

 • ทฤษฎีความรู้
 • เรียงความขยาย
 • ความคิดสร้างสรรค์กิจกรรมบริการ (CAS)

Lyceum Alpinum Zuoz 06

วิชาที่เปิดสอน:

 • กลุ่ม 1 / การศึกษาภาษาและวรรณคดี
  อังกฤษ A เยอรมัน A หรือวรรณคดีจีนภาษาอังกฤษภาษาและวรรณคดีหรือวรรณคดีในภาษาอื่น ๆ ในชื่อ “หลักสูตรการสอนด้วยตนเองที่สนับสนุนโดยโรงเรียน” ในระดับมาตรฐาน
 • กลุ่มที่ 2 / การเรียนรู้ภาษา
  อังกฤษ B, เยอรมัน B, ฝรั่งเศส B, สเปน B เช่นเดียวกับการเริ่มต้นภาษาเยอรมันอิตาลีและสเปน (เฉพาะในระดับมาตรฐาน)
 • กลุ่มที่ 3 / บุคคลและสังคม
  การจัดการธุรกิจเศรษฐศาสตร์ประวัติศาสตร์
 • กลุ่มที่ 4 / วิทยาศาสตร์การทดลอง
  ชีววิทยาเคมีฟิสิกส์เทคโนโลยีการออกแบบ
 • กลุ่มที่ 5 / การวิเคราะห์และแนวทางคณิตศาสตร์
  คณิตศาสตร์การประยุกต์ใช้และการตีความทางคณิตศาสตร์ (เฉพาะในระดับมาตรฐาน)
 • กลุ่มที่ 6 / The Arts
  Visual Arts, Theatre หรือวิชาอื่นจากกลุ่ม 1–4

ทฤษฎีความรู้

ในหัวข้อ Theory of Knowledge (TOK) การคิดเชิงวิพากษ์และการตั้งคำถามเกี่ยวกับการกระทำและความรู้ของเราได้รับการฝึกฝน ในการตรวจสอบเป้าหมายของรูปแบบความรู้ที่แตกต่างกันและความรู้ประเภทต่างๆ TOK ประกอบด้วยคำถามเกือบทั้งหมด สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ “เราจะรู้ได้อย่างไร” ในฐานะที่เป็นวิทยานิพนธ์ขั้นสุดท้ายนักเรียนจะต้องเขียนเรียงความเกี่ยวกับคำถามที่กำหนดและอธิบายมุมมองของพวกเขา

เรียงความขยาย

เรียงความเพิ่มเติมเป็นผลงานเฉพาะของนักเรียนในหัวข้อทางวิทยาศาสตร์ที่เลือกได้อย่างอิสระ งานประกอบด้วยคำ 4000 คำและต้องเป็นไปตามข้อกำหนดเกี่ยวกับโวหารและเนื้อหาทั้งหมดของวิทยานิพนธ์ระดับอนุปริญญา

จุดมุ่งหมายคือการเรียนรู้จากตัวอย่างว่ากระดาษวิทยาศาสตร์คืออะไรและจะเขียนอย่างไร ซึ่งรวมถึงการพัฒนาหัวข้อการค้นหาวัสดุการวางแผนงานการจัดโครงสร้างและการสร้างข้อความและการอภิปรายขั้นสุดท้ายกับอาจารย์ประจำวิชา

โปรแกรม CAS ( CAS Program )

โปรแกรม CAS (Creativity Activity Service) เป็นส่วนสำคัญของโปรแกรม IBDP จุดมุ่งหมายคือให้นักเรียนมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่มีความหมายนอกโรงเรียนซึ่งเสนอความท้าทายส่วนตัว

เป้าหมายของ CAS

วัตถุประสงค์ของโครงการ CAS คือการคิดเชิงไตร่ตรองและการขยายการรับรู้ถึงจุดแข็งและจุดอ่อนของตนเองตลอดจนการยอมรับความท้าทายและบทบาทใหม่ ๆ การวางแผนและการดำเนินกิจกรรมในชุมชนต่าง ๆ ได้รับการฝึกฝนเช่นเดียวกับการทำงานร่วมกับผู้อื่นโดยทั่วไป ความพากเพียรและความมุ่งมั่นเป็นสิ่งสำคัญที่ได้รับการส่งเสริมในโปรแกรม CAS นักเรียนเรียนรู้ที่จะจัดการกับปัญหาที่เกี่ยวข้องทั่วโลกและพัฒนาทักษะใหม่ ๆ เพื่อจัดการกับปัญหาเหล่านี้

ในช่วงสองปีที่ทำงานอยู่ในโปรแกรม CAS นักเรียนจะต้องทำกิจกรรมเหล่านี้หลาย ๆ อย่างทุกๆ 4 หรือ 10 สัปดาห์ (โครงการพิเศษ) และบันทึกความก้าวหน้าในรูปแบบของวารสารรายสัปดาห์ การจัดการโครงการการทำบุญและการระดมทุนเป็นประเด็นหลักในโปรแกรมนี้ เมื่อแนะนำโปรแกรม CAS นักเรียนของเราจะได้รับการสนับสนุนจาก LGT Bank ซึ่งเป็นพันธมิตรของเรา สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกำหนดได้ในดาวน์โหลด

โปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับอาชีพ IB ( IB Career- related Program )

หลักสูตร IB ที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติโดยมุ่งเน้นที่ธุรกิจ

หลักสูตร IB Career-Related Program (IBCP) เป็นการผสมผสานระหว่างหลักสูตรทางวิชาการจาก IB Diploma Program (IBDP) และโปรแกรมการศึกษาด้านวิชาชีพและการปฏิบัติที่เป็นที่ยอมรับ หลักสูตรใหม่ที่สร้างสรรค์นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเด็กนักเรียนที่มีอายุระหว่าง 16 ถึง 19 ปีที่ต้องการมุ่งเน้นไปที่การเรียนรู้ที่เกี่ยวข้องกับงานและประยุกต์ใช้ในธุรกิจในช่วงสองปีที่ผ่านมาก่อนที่พวกเขาจะมุ่งสู่การศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในทิศทางนี้

ธุรกิจที่โรงเรียน ( Business At School )

โปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับอาชีพมีลักษณะเฉพาะโดยความเกี่ยวข้องในทางปฏิบัติที่แข็งแกร่ง นักเรียนเรียนรู้ที่จะคิดอย่างมีวิจารณญาณและสร้างสรรค์และการสื่อสารอย่างชัดเจนและมีประสิทธิภาพ พวกเขาสามารถนำความรู้ไปใช้กับสถานการณ์และสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องในระดับสากลและได้พัฒนาทักษะการวิจัยและการนำเสนอที่ยอดเยี่ยม ผู้สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรนี้เป็นผู้ที่มุ่งเน้นในระดับสากลและระดับโลกและมีทักษะทางวิชาการและวิชาชีพที่แข็งแกร่ง

พันธมิตรการฝึกงาน

เกี่ยวข้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับความเกี่ยวข้องในทางปฏิบัติและเหนือสิ่งอื่นใดสำหรับการศึกษาเพิ่มเติม: พันธมิตรที่เหมาะสม ด้วยเหตุนี้ Lyceum Alpinum จึงสร้างผู้ติดต่ออย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาความร่วมมือในการฝึกงานในภาคธนาคารโรงแรมและอุตสาหกรรม

IBCP – นี่คือสิ่งที่รอเราอยู่:

 • หลักสูตรประกาศนียบัตร BTEC ระดับ 3 พร้อมบทเรียนธุรกิจรายสัปดาห์ทั้งหมด 18 บทเรียน
 • สองวิชา (หรือมากกว่า) จากหลักสูตร IB Diploma ปกติ
 • โปรแกรม CP Core ประกอบด้วยสี่องค์ประกอบ: ทักษะส่วนบุคคลและวิชาชีพการเรียนรู้การบริการการพัฒนาภาษาและโครงการสะท้อนแสง

คุณสมบัติหลักของโปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับอาชีพ IB

 • ความเป็นสากล
 • ความเกี่ยวข้องในทางปฎิบัติ
 • มุ่งเน้นไปที่ธุรกิจ
 • ประสบการณึกงาน / ทำงาน
 • ความสามารถทางจริยธรรม
 • การยอมรัในระดับชาติและระดับนานาชาติ

ทักษะส่วนบุคคลและวิชาชีพ

ในเรื่องนี้ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ทักษะส่วนบุคคลและสังคม ห้าหัวข้อ“ การพัฒนาส่วนบุคคล”“ ความเข้าใจระหว่างวัฒนธรรม”“ การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ” และ“ กระบวนการเรียนรู้” ส่งเสริมทักษะทางสังคมของเยาวชนและเตรียมพวกเขาให้คิดในบริบทของโลกและสามารถสื่อสารกับพวกเขาได้

การเรียนรู้การบริการ

สำหรับ“ การเรียนรู้ด้านการบริการ” นักเรียนจะเลือกโครงการที่ครอบคลุมความต้องการในท้องถิ่น โครงการนี้ได้รับการกำหนดจัดทำและดำเนินการโดยการสนับสนุนของครูและในที่สุดก็สะท้อนให้เห็น ด้วยความมุ่งมั่นทำให้คนหนุ่มสาวเรียนรู้ที่จะมีส่วนร่วมในชุมชนและมีส่วนร่วมในการอยู่ร่วมกันในสังคม

การพัฒนาภาษา

การพัฒนาภาษาหมายถึงการเรียนรู้ภาษาใหม่และวัฒนธรรม แต่ไม่ได้แทนที่ภาษาที่เลือกสำหรับวิชา IB Diploma ที่จำเป็น เป้าหมายไม่ได้อยู่ที่ความคล่องแคล่วในภาษานี้ แต่ต้องจัดการกับวัฒนธรรมใหม่ ๆ ตัวอย่างเช่นการเรียนรู้อักขระพื้นฐานของภาษาจีนและจัดการกับวัฒนธรรมจีน

โครงการสะท้อนแสง ( Reflective Project )

ด้วย “โครงการสะท้อนแสง” นักเรียนจะจัดการกับ “ประเด็นขัดแย้งทางจริยธรรม” ในเชิงลึกซึ่งเกี่ยวข้องกับเรื่องหลักของพวกเขานั่นคือธุรกิจ คุณวิเคราะห์ประเด็นที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกนี้ไม่ว่าจะเป็นงานเขียนที่มีความยาว 3000 คำหรือรวมกันระหว่าง 1,500-2,000 คำและอีกรูปแบบเช่นการสัมภาษณ์ภาพยนตร์หรือการนำเสนอด้วยปากเปล่า

ข้อเสนอเพิ่มเติม

โปรแกรมกวดวิชาวิชาการ( Academic Tutorial Program)

นักเรียน IB ทุกคนในหลักสูตร Diploma และหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับอาชีพจะได้รับมอบหมายให้เป็นติวเตอร์ส่วนตัวตั้งแต่เริ่มแรก ครูสอนพิเศษนี้จะดูแลการแสดงของพวกเขาในช่วงสองปีที่ผ่านมาและให้การสนับสนุนเป็นรายบุคคล ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสูงและความก้าวหน้าในการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องเป็นเป้าหมายร่วมกัน ซึ่งสามารถทำได้ผ่านการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอและหลักสูตรที่เหมาะสม

ติวเตอร์และนักเรียนประชุมกันทุกสองสัปดาห์เพื่อวางแผนสัปดาห์หน้าร่วมกันและไตร่ตรองในสัปดาห์ก่อนหน้า ผ่านการอภิปรายและคำแนะนำของผู้สอน แต่ละคนจะได้รับการสนับสนุนส่วนบุคคลที่จำเป็นในการกำหนดและบรรลุเป้าหมายทางวิชาการของตนเอง นอกจากนี้ ผู้สอนของเราทราบดีว่าอะไรคือสิ่งที่คาดหวังในแต่ละวิชาและสามารถนำไปปฏิบัติได้ตรงตามความคาดหวังเหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนใหม่ นี่คือการปฐมนิเทศและการสนับสนุนที่ดีเยี่ยมในช่วงแนะนำตัว

INTER­NA­TIONAL HIGH SCHOOL FOR DAY STUDENTS

โรงเรียนมัธยมนานาชาติสวิสของเราสำหรับนักเรียนทุกคนที่อาศัยอยู่ในภูมิภาค: การรวมกันของโรงเรียนกลางวันและโรงเรียนประจำ

โรงเรียนมัธยมสามารถมากขึ้นได้ Lyceum Alpinum Zuoz เสนอโปรแกรมการศึกษาระดับโลกที่หลากหลาย ไม่เพียงแต่สำหรับนักเรียนโรงเรียนประจำจากต่างประเทศ แต่ยังสำหรับเด็กชายและเด็กหญิงจากภูมิภาคต่างๆ ภายใน Canton of Graubünden ทุกวันนี้ นักเรียนได้กำไรเท่าๆ กันจากทุกสิ่งที่เราเสนอ พวกเขามีทางเลือกในการเดินทางจากบ้านหรืออยู่ในมหาวิทยาลัยใน Convict Lärchenhaus

ชุมชนที่หลากหลาย (A Diverse Community)

โรงเรียนของเรามุ่งเน้นในระดับสากลและให้ความรู้แก่นักเรียนโรงเรียน 100 วันจากภูมิภาคและนักเรียนโรงเรียนประจำ 200 คนจากกว่า 30 ประเทศ นักเรียนในสมัยเรียนมีบทบาทสำคัญในโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย เนื่องจากคิดเป็นสัดส่วนมากกว่าร้อยละ 65 ของนักเรียนทั้งหมดในโครงการประกาศนียบัตร Matura ร่วมกับนักเรียนโรงเรียนประจำของเรา สิ่งนี้สร้างความหลากหลายทางวัฒนธรรมซึ่งไม่เพียงแต่เป็นสากล แต่ยังฝังรากอยู่ใน Engadin และประเทศสวิตเซอร์แลนด์ด้วย วัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์มีชีวิตขึ้นมาผ่านมิตรภาพที่ใกล้ชิดระหว่างนักศึกษาในท้องถิ่นและนักศึกษาจากทั่วโลก

MATURA AT AN INTER­NA­TIONAL HIGH SCHOOL

ข้อได้เปรียบของบ้านเกิด: โรงเรียนมัธยมที่มีสวัสดิการโรงเรียนประจำ

ภายในสี่หรือหกปี Lyceum Alpinum จะสอนการศึกษาทั่วไปแบบครอบคลุมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Swiss Matura Swiss Matura ที่ Lyceum Alpinum ให้การศึกษาที่ครอบคลุมแก่นักเรียนในช่วงสี่หรือหกปี เช่นเดียวกับนักเรียนโรงเรียนประจำ นักเรียนกลางวันจะเลือกวิชาเอกและวิชารอง ด้วยวิธีนี้ จะทำให้ความรู้ของพวกเขาลึกซึ้งขึ้นในบางวิชา การสำเร็จการศึกษาด้วยประกาศนียบัตร Matura ทำให้นักเรียนสามารถเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัยใดก็ได้ในสวิตเซอร์แลนด์โดยไม่ต้องสอบเข้า นอกจากนี้ นักศึกษาที่มีประสิทธิภาพสูงยังมีทางเลือกในการเข้าร่วมโปรแกรม Matura สองภาษา

โรมัน (Romansh)

นักเรียนที่เลือก Romansh เป็นภาษาแรกในการสอบเข้า จะเข้าเรียนในบทเรียน Romansh จนกว่าพวกเขาจะเรียนจบภาคบังคับ สำหรับคนอื่นๆ ทั้งหมด การมีส่วนร่วมเป็นไปโดยสมัครใจ

สำหรับ Matura โรงเรียนมัธยมของเรามีวิชาเอกและวิชารองดังต่อไปนี้:

วิชาหลัก

ทัศนศิลป์, ชีววิทยาและเคมี, ฟิสิกส์และคณิตศาสตร์ประยุกต, สเปน, เศรษฐศาสตร์และกฎหมาย,

วิชารอง

เคมี, เศรษฐศาสตร์และกฎหมาย (สอนเป็นภาษาอังกฤษ), ภูมิศาสตร์,ประวัติศาสตร์ (สอนเป็นภาษาอังกฤษ),ไอซีที

Matura สองภาษา G/E หรือ I/G

นักเรียนทุกคนสามารถเลือกใช้ Bilingual Matura ได้เช่นกัน ผู้ที่เลือกตัวเลือกภาษาเยอรมัน/ภาษาอังกฤษจะได้สัมผัสประสบการณ์ทุกหลักสูตรในภาษาอังกฤษอย่างเต็มที่ในช่วงสามปีที่ผ่านมา นักเรียนที่ใช้ภาษาอิตาลีเป็นภาษาแม่หรือเทียบเท่า จะสามารถเลือกเรียนภาษา Storia และภาษาอิตาลีได้ตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 เป็นต้นไป (Matura I/G – Maturità Bilingue Grigionese) ใบรับรองผลการเรียนของหลักสูตรอย่างเป็นทางการจะรวมข้อสังเกต “ในระดับเจ้าของภาษา” บันทึกนี้จะได้รับการยกเว้นไม่ต้องทำการทดสอบภาษาที่สถาบันอุดมศึกษาของอิตาลี

โรงเรียนมัธยมและตลาดงาน

การเปลี่ยนผ่านของคนหนุ่มสาวจากโรงเรียนมัธยมไปสู่การศึกษาระดับอุดมศึกษาเป็นขั้นตอนที่สำคัญ คุณเลือกวิชาที่เหมาะสมทั้งหมดที่เตรียมคุณสำหรับอนาคตหรือไม่? คุณลงทุนในพรสวรรค์ของคุณอย่างเหมาะสมและค้นพบสิ่งที่ซ่อนอยู่หรือไม่? คุณจะสามารถรักษาความเป็นตัวเองและเติบโตได้ในโลกที่มีการแข่งขันหรือไม่? การตอบคำถามเหล่านี้ด้วยความมั่นใจว่า “ใช่” ขึ้นอยู่กับโรงเรียนที่คุณเลือก โรงเรียนของรัฐ โรงเรียนเอกชน โรงเรียนประจำ – มีตัวเลือกมากมาย เรายินดีที่จะช่วยคุณสร้างภาพและวางแผนที่จะดำเนินการขั้นตอนต่อไปในการศึกษาของบุตรหลานของคุณ ตลาดงานในปัจจุบันมีความสนใจเป็นพิเศษในนักเรียนที่ชอบการศึกษาแบบที่เรานำเสนอที่นี่ในสวิตเซอร์แลนด์ที่ Lyceum Alpinum

การสอบเข้าโรงเรียนมัธยมสวิส

ขั้นตอนแรก

ในรัฐเกราบึนเดิน การรับเข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายขึ้นอยู่กับการสอบเข้าโรงเรียนมัธยมบุนด์เนอร์ การสอบเข้าชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 จะมีขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ เด็ก ๆ จะได้รับการทดสอบทางคณิตศาสตร์และภาษาแรกที่ประกาศโดยผู้ปกครองในใบสมัคร

การสอบเข้าสำหรับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 จะมีขึ้นในเดือนมีนาคม ข้อสอบจะทดสอบคณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ และภาษาแรกที่ผู้ปกครองประกาศในการสมัคร เพื่อให้มีคุณสมบัติในการเข้าสอบ คุณต้องพิสูจน์ว่าบุตรหลานของคุณเข้าเรียนในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 หรือ 3 การสอบไม่เฉพาะเจาะจงกับโรงเรียนที่สอบ หลังจากสอบผ่าน นักเรียนมีคุณสมบัติที่จะเข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมปลายบุนด์เนอร์ทุกแห่ง

ค่าใช้จ่าย

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของหลักสูตรเตรียมความพร้อมคือ 500 ฟรังก์สวิส ราคานี้รวมคอร์สเตรียมสอบ ข้อสอบจำลอง สแน็กบาร์ของซเวียรี และการเข้าใช้ห้องสมุดสื่อของเรา

โรงเรียนประจำระดับ ระดับแบบฉบับ ตามสั่ง À LA CARTE

( BOARDING SCHOOL À LA CARTE )

เมื่อพ่อแม่อยู่นอกเมือง นักเรียนที่มักจะอาศัยอยู่ที่บ้านสามารถอยู่ที่โรงเรียนได้ในเวลาจำกัด สิ่งนี้ยอดเยี่ยมสำหรับความสามัคคีในโรงเรียน เปิดโอกาสให้นักเรียนได้สัมผัสกับชีวิตในโรงเรียนประจำ ตลอดจนเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของเพื่อนนักเรียน

โรงเรียนประจำแบบอาหารจานเดียวสามารถจองได้อย่างน้อยสองวันและสูงสุดสองสัปดาห์ ขึ้นอยู่กับความพร้อมให้บริการ ราคา CHF 130 ต่อคืน รวมบริการต่างๆ เช่น อาหาร ติว เล่นเกม กีฬา ฯลฯ

บริการสำหรับนักเรียนรายวัน

อาหาร

ในช่วงพักตอนเช้า นักเรียนสามารถหยิบ Znüni (ของว่าง) ในโรงอาหารได้ การลงทะเบียนขนมขบเคี้ยวจะเกิดขึ้นในช่วงต้นปีการศึกษาและมีผลใช้ตลอดทั้งปี อาหารกลางวันแสนอร่อยรอพวกเขาอยู่ตั้งแต่เวลา 11:30 น. ถึง 13:00 น. เมนูอาหารกลางวันแบบสามตัวเลือกประกอบด้วยอาหารมังสวิรัติ 1 มื้อ เครื่องเคียงต่างๆ และสลัดบาร์ ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนอาหารกลางวัน สามารถขอใบเสร็จค่าอาหารได้ที่สำนักงานของโรงเรียน อาหารมื้อเย็นให้บริการระหว่าง 18:30 น. ถึง 19:00 น. และไม่ต้องลงทะเบียนใด ๆ

เวลาติวและเรียน

หลังเลิกเรียนในแต่ละวัน นักเรียนทุกคนสามารถได้รับประโยชน์จากการสอนพิเศษฟรีในวิชาคณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี และภาษาฝรั่งเศสสัปดาห์ละครั้ง นอกจากนี้ยังมีเวลาเรียนหลังอาหารมื้อเย็นสำหรับนักเรียนกลางวันด้วย

เกมส์และทีมโรงเรียน

“เกมส์” (กีฬา) มีขึ้นสองครั้งต่อสัปดาห์ในตอนบ่าย ในขณะที่เกมเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับนักเรียนโรงเรียนประจำ แต่นักเรียนในโรงเรียนกลางวันสามารถเข้าร่วมได้โดยสมัครใจ พวกเขาสามารถเลือกกีฬาระดับภูมิภาค เช่น ฮ็อกกี้น้ำแข็ง สกี และสโนว์บอร์ด หรือเข้าร่วมกิจกรรมกีฬาทั่วไปของอังกฤษ เช่น คริกเก็ต รักบี้ และอีตันไฟว์ นักเรียนวันยังยินดีที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาทีมของโรงเรียน ซึ่งรวมถึงการเดินทางไกล ซึ่งเปิดโอกาสให้ได้สัมผัสกับวัฒนธรรมใหม่ๆ

วันหยุดสุดสัปดาห์ของชุมชน

มีวันหยุดสุดสัปดาห์ของชุมชนประมาณ 12 วันทุกปีการศึกษา นักศึกษาสามารถเลือกกิจกรรมกีฬาหรือการทัศนศึกษาทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย นักศึกษาภาคกลางวันได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น

ห้องสมุดสื่อ

ประสบการณ์การเรียนรู้ที่สมบูรณ์นั้นต้องการสื่อคุณภาพสูงที่หลากหลาย ห้องสมุดสื่อที่ครอบคลุมที่ Lyceum Alpinum ประกอบด้วยรายการสื่อดิจิทัลและสื่อทางกายภาพมากกว่า 16,500 รายการ ซึ่งรวมถึงชื่อที่ไม่ใช่นิยายในภาษาอังกฤษและภาษาเยอรมัน นวนิยายที่หลากหลายในภาษาอังกฤษ เยอรมัน อิตาลี ฝรั่งเศส สเปน รัสเซีย จีน ญี่ปุ่น และโรมันช์ ตลอดจนภาพยนตร์ นิตยสาร และหนังสือพิมพ์ นอกจากนี้ยังมีเวิร์กสเตชันที่ติดตั้งคอมพิวเตอร์และการเข้าถึง Wi-Fi

สามารถยืมสิ่งของได้ฟรี และห้องสมุดสื่อยังเปิดให้บริการในช่วงเวลาเรียน ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Media Center ตลอดจนการเชื่อมโยงไปยังสื่อออนไลน์และพอร์ทัลการวิจัยสามารถพบได้ที่นี่

การให้คำปรึกษาด้านอาชีพและวิทยาลัย

นักเรียนสามารถเข้าถึงคำปรึกษาส่วนบุคคลสำหรับคำถามเกี่ยวกับโรงเรียน วิทยาลัย และอาชีพได้ฟรี นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมร่วมกับมหาวิทยาลัยและศิษย์เก่าเป็นประจำ ซึ่งนำเสนอโอกาสทางอาชีพและการศึกษาที่หลากหลาย ด้วยการสนับสนุนเพิ่มเติมจากโรงเรียนมัธยม Graubünden และการให้คำปรึกษาด้านอาชีพของ ISCO International นักเรียนทุกคนจะได้รับการเตรียมความพร้อมที่ดีเยี่ยมสำหรับมหาวิทยาลัย เช่นเดียวกับการให้คำปรึกษาส่วนตัวเกี่ยวกับความสามารถและเส้นทางอาชีพที่เป็นไปได้

ประกาศนียบัตรภาษา / หลักสูตรภาษา

ตามหลักสูตร Swiss Matura ของเรา นักเรียนประจำและนักเรียนกลางวันเตรียมพร้อมสำหรับใบรับรองภาษาต่อไปนี้:

 • Cambridge Certificate in Advanced English (CAE) C1 (บังคับสำหรับแผนก Matura)
 • Cambridge First Certificate in English (FCE) B2
 • Progetto Lingua Italiana Dante Alighieri (PLIDA) C1
 • หลักสูตร Diplôme d’Etudes en Langue Française (DELF) B1+/B2
 • ประกาศนียบัตร Español como Lengua Extranjera (DELE) A2/B1

จาก คสช. ครั้งที่ 1 ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 เรายังมีตัวเลือกภาษาภาษาจีนกลาง ละติน และสเปนอีกด้วย

ที่พัก

Lyceum Alpinum Zuoz 05

ค่านิยม “จิตวิญญาณแห่งซูออซ” สะท้อนให้เห็นในบ้านทุกหลัง: ความเคารพ การเปิดกว้าง และความยุติธรรมเป็นข้อกำหนดเบื้องต้นที่ขาดไม่ได้สำหรับการอยู่ร่วมกันอย่างประสบความสำเร็จในโรงเรียนประจำ ได้แก่ Chesa Arpiglia และ Chesa Urezza สำหรับเด็กผู้หญิง เช่นเดียวกับ Mittelhaus และ Grosshaus สำหรับเด็กชาย

เจ้าหน้าที่และแม่บ้าน ( House Captains )

ร่วมกับทีมเสนาธิการบ้าน แม่ทัพบ้าน (ตัวแทนนักเรียน) ช่วยบ้านของตนในการจัดชีวิตในโรงเรียนประจำ การจัดรวมถึงโปรแกรมกีฬาตลอดจนการเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันในบ้านและการแข่งขันทีมภายในโรงเรียน แม่ทัพมีหน้าที่วางตัวอย่างที่ดีและจูงใจเพื่อนนักเรียนให้มีส่วนร่วมอย่างแข็งขัน

การสนับสนุนส่วนบุคคล ( Individual Supports )

การศึกษาอยู่ที่ด้านบนสุดของรายการลำดับความสำคัญของเรา เราดูแลให้เด็กแต่ละคนได้รับการดูแลด้วยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับครูประจำชั้นและทีมโรงเรียนประจำโดยเฉพาะ ระบบคอมพิวเตอร์ภายในของโรงเรียนให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกรดล่าสุดและประกาศทั่วทั้งโรงเรียนที่ต้องการการตอบสนองอย่างรวดเร็ว ผู้ปกครองสามารถเข้าถึงข้อมูลนี้ได้ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใดในโลกเช่นกัน บทเรียนแบบตัวต่อตัวและหลักสูตรเสริมช่วยเสริม

เชซา อูเรซซา ( CHESA UREZZa )

Lyceum Alpinum Zuoz 06

Chesa Urezza ตั้งชื่อตามหุบเขา Val Urezza ที่อยู่ใกล้เคียง เป็นบ้านสำหรับเด็กผู้หญิงอาวุโส (เกรด 11 และ 12) บ้านหลังใหม่ล่าสุดนี้ได้รับการตกแต่งอย่างทันสมัยด้วยห้องเดี่ยวและห้องคู่ พร้อมห้องน้ำในตัว ทีมงานบ้านห้าคนดูแลสวัสดิภาพของหญิงสาวตลอดเวลา เจ็ดวันต่อสัปดาห์ จุดมุ่งหมายคือเพื่อส่งเสริมความเป็นอิสระ ความรับผิดชอบส่วนบุคคล และความสามารถทางสังคมของพวกเขา House Staff พร้อมให้คำแนะนำและสนับสนุนตลอดจนความคาดหวังให้สาวๆ แสดงความคิดริเริ่ม ในที่สุด กิจกรรมของโรงเรียนเป็นความรับผิดชอบของเยาวชนหญิงเหล่านี้ การอยู่ด้วยกันใน Chesa Urezza เป็นกระบวนการที่สุกงอมและมีการเตรียมตัวอย่างต่อเนื่องสำหรับเวลาของพวกเขาหลังจาก Lyceum Alpinum

เชซา อูเรซซา ( CHESA ARPIGLIA )

Lyceum Alpinum Zuoz 07

เด็กหญิงอายุ 12 ถึง 16 ปี อาศัยอยู่ในเมืองเชซา อาร์พิกเลีย พวกเขาขึ้นเครื่องในห้องเดี่ยวหรือเตียงแฝดพร้อมห้องน้ำในตัว โดยส่วนใหญ่มักใช้ร่วมกับบุคคลสัญชาติอื่น พรสวรรค์ที่หลากหลายช่วยเพิ่มส่วนผสมได้ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงที่มีพรสวรรค์หรือสุดยอดนักกีฬา ในช่วงสุดสัปดาห์ มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการอบขนม ขี่ม้า หรือเล่นไพ่ ทีมงานของ Chesa Arpiglia House ทุ่มเทความเอาใจใส่อย่างยิ่งในการบำรุงเลี้ยงพรสวรรค์และบุคลิกของเด็กผู้หญิงแต่ละคน และเน้นย้ำถึงคุณธรรมของการเคารพซึ่งกันและกันและความอดทน การดูแลและสนับสนุนด้วยใจจริงช่วยให้สาวๆ เติบโตเป็นผู้ใหญ่ในบ้านที่อบอุ่นและดูแลเอาใจใส่เมื่ออยู่ไกลบ้าน

 กรอสเฮาส์

Lyceum Alpinum Zuoz 08

ในเมืองกรอสเฮาส์ การจัดลำดับความสำคัญของเจ้าหน้าที่ในสภาคือการสร้างสภาพแวดล้อมที่เยาวชนชายไม่เพียงแค่เตรียมพร้อมสำหรับการศึกษาระดับอุดมศึกษาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการเป็นผู้มีส่วนร่วมในสังคมด้วย

การกำกับดูแลอยู่บนพื้นฐานของข้อเท็จจริงที่ว่าชายหนุ่มเหล่านี้จะได้สัมผัสกับอิสรภาพของชีวิตในมหาวิทยาลัยในไม่ช้า เสรีภาพนี้หมายถึงความรับผิดชอบขององค์กรที่มากขึ้น อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าโรงเรียนประเมินค่ากิจกรรมยามว่างต่ำเกินไป – คาดว่าจะเข้าร่วมโปรแกรมกีฬาเป็นประจำ

ความไว้วางใจและความเคารพซึ่งกันและกันระหว่างทีมงานบ้านและนักเรียนเป็นพื้นฐานและได้รับการปลูกฝังตามนั้น ด้วยรางวัลและสิ่งจูงใจต่างๆ นักเรียนมีแรงจูงใจที่จะมีส่วนร่วมในเชิงบวกต่อชีวิตในโรงเรียนประจำ และแน่นอนว่ามีกฎเกณฑ์ที่ชัดเจนซึ่งบังคับใช้อย่างสม่ำเสมอแต่เป็นธรรม

เจ้าหน้าที่ประจำบ้านในกรอสเฮาส์รู้ดีพอๆ กับนักเรียนที่โตมาก็เกี่ยวกับการทำผิดพลาดและการเรียนรู้จากพวกเขา ในแง่นี้ เจ้าหน้าที่ของสภาผู้แทนราษฎรจะปฏิบัติตามหลักการของการเล่นที่ยุติธรรมเสมอ ในเรื่องนี้พวกเขาสนับสนุนเด็ก ๆ ด้วยมือที่มั่นคงและความเข้าใจมากมาย

มิทเทลเฮาส์

Lyceum Alpinum Zuoz 09

เด็กชายอายุ 12-16 ปี อาศัยอยู่ใน Mittelhaus ในห้องเดี่ยวและห้องคู่ ในตอนเย็น พวกเขาพบกันในห้องนั่งเล่นส่วนกลางที่ตกแต่งอย่างสะดวกสบายสำหรับโต๊ะฟุตบอลหรือบิลเลียด

กิจวัตรประจำวันของโรงเรียนประจำที่มีเวลาเรียน เกมและกิจกรรมต่างๆ มีโครงสร้างชัดเจน อย่างไรก็ตาม เยาวชนเหล่านี้มีที่ว่างเพื่อเรียนรู้ที่จะรับผิดชอบต่อตนเองและชุมชนด้วยความอดทนและความเคารพ ทีมงานของ House Staff ให้คำแนะนำสำหรับพวกเขาในช่วงนี้ของชีวิตและมุ่งมั่นที่จะพิจารณาความต้องการส่วนบุคคลของนักเรียนแต่ละคน องค์ประกอบสำคัญของโรงเรียนประจำคือกีฬาซึ่งส่งพลังงานไปในทิศทางที่ดี นอกจากกีฬาสันทนาการแล้ว House Championships ยังจัดขึ้นใน 20 สาขาวิชาที่แตกต่างกัน กิจกรรมภายใต้การดูแลปกติในช่วงสุดสัปดาห์เป็นโบนัสเพิ่มเติม

ขอข้อมูลเพิ่มเติม และราคาค่าเรียนได้ที่

📌สำนักงานใหม่ที่

🗺️ 126/27 อาคาร Park Avenue, (ระหว่างซอยเอกมัย 12 กับ 14) หรือ

line💬: @apexstudyabroad หรือ
Tel📞. 02-002-8855

ขอรับคำปรึกษาฟรี

@apexstudyabroad

@apexstudyabroad

TEL:
FAX:
 
Apex Education Consultant Co.,Ltd.

126/27 ถนน สุขุมวิท 63 (เอกมัย) แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพ 10110