×
  • Course

  • Country

Nova Scotia International Student Program

ที่อยู่: 18 Willow Street Suite 101 Truro, Nova Scotia B2N 4Z4 Canada
เว็บไซต์: https://nsisp.ca/

ข้อมูลทั่วไป study in Canada เรียนมัธยมที่แคนาดา

Nova Scotia International Student Program ตั้งอยู่ในมณฑล Nova Scotia ทางด้านตะวันออกของประเทศ ซึ่งเป็นมณฑลที่สวยงาม น่าอยู่และมีความผสมผสานของวัฒธรรม เป็นเครือข่ายโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศแคนาดา ด้วยความร่วมมือของโรงเรียนทุกโรงเรียนกับกระทรวงศึกษาในมณฑล Nova Scotia ซึ่งมีโรงเรียนทั้งหมด 80 แห่ง โดยนโยบายของทาง Nova Scotia International Student Program นั้นคือ การเตรียมความพร้อมของนักเรียนเพื่อในการเรียนต่อที่สูงขึ้นในอนาคตและการทำงานที่ดี โรงเรียนมัธยมศึกษาในมณฑลนั้นก็มีอยู่เป็นจำนวนมากกว่า 15 แห่งซึ่งเป็นโรงเรียนที่ล้วนแต่มีคุณภาพทั้งหมด

Nova Scotia International Student Program (NSISP) มีหลักสูตรการศึกษาระดับมัธยมปลายสำหรับนักเรียนต่างชาติจากทั่วโลก มีทั้งหลักสูตรแบบหนึ่งเทอมและแบบหนึ่งปีเต็ม นักเรียนสามารถเลือกเรียนได้จากหลากหลายวิชา โดยเน้นทางด้านวิชาศิลปะ วิทยาศาสตร์ ภาษาต่างๆ และคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้นักเรียนสามารถเลือกทำกิจกรรมพิเศษต่างๆได้ เช่น ฟุตบอล วอลเลย์บอล บาสเกตบอล เคอร์ลิง สกี

ที่ Nova Scotia International Student Program นักเรียนจะได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมทางวิชาการที่กว้างขวางหลากหลาย โดยมุ่งเน้นทางด้านศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ภาษา และคอมพิวเตอร์ ซึ่งจากการเรียนและประสบการณ์ของพวกเขานั้น จะช่วยเตรียมพวกเขาให้พร้อมสำหรับการก้าวไปสู้การเรียนในระดับมหาวิทยาลัยในแคนาดาหรืออเมริกาต่อไป รวมทั้ง เพื่อความสาเร็จในการเรียนตามหลักสูตรที่พวกเขาเลือกซึ่งหลักสูตรต่างๆนั้น ทำการสอนภายใต้การดูแลอย่างถี่ถ้วนของคณะครูผู้ทรงคุณวุฒิ โดยทุกๆท่านล้วนเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรอง และมีหลายท่านที่ได้รับปริญญาทางด้านการศึกษาโดยตรง การศึกษาของนักเรียนไม่ได้สิ้นสุดด้วยเสียงกระดิ่งเลิกเรียนในแต่ละวัน โดยนักเรียนสามารถเลือกเข้าร่วมในกิจกรรมเสริมหลักสูตรใดก็ได้ที่จัดไว้ให้ ซึ่งในด้านการกีฬาจะรวมถึง การเล่นฟุตบอลกรีฑาลู่และลาน สกี วอลเล่ย์บอล และแบตมินตัน รวมท้ัง ยังมีหลักสูตร การละครและการดนตรี สภานักเรียนสโมสรศิลปะ และสโมสรหนังสือรุ่นด้วย

Nova Scotia เป็นรัฐหนึ่งในประเทศแคนาดาที่มีความปลอดภัยสูง ตั้งอยู่เลียบชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก ด้านตะวันออกของประเทศแคนาดา (ฝั่งเมือง Toronto) เมืองหลวงของรัฐ Nova Scotia คือ เมือง Halifax เป็นเมืองติดชายหาดอันเงียบสงบและมีอ่าวที่สวยงาม ประชากรส่วนใหญ่กว่า 90% เป็นชาวแคนาเดียน (เชื้อสายอังกฤษ, ฝรั่งเศส) และใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารเป็นหลัก Nova Scotia อยู่ไม่ไกลจากเมืองสำคัญของแคนาดา เช่น Toronto, Montreal อีกทั้งยังสามารถเดินทางด้วยเครื่องบินไปเมือง Boston หรือ New York ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยใช้เวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง

Nova Scotia ถูกจัดเป็นเมืองสำคัญอันดับต้นๆในแวดวงการศึกษา มีมหาวิทยาลัยกว่า 11 แห่งที่เปิดหลักสูตรสำหรับการศึกษาในระดับเตรียมอุดมศึกษาและระดับปริญญาตรี นอกจากนี้ยังได้รับการจัดอันดับโดยองค์การสหประชาชาติ (UN) ว่าเป็นเมืองที่มีคุณภาพชีวิตที่ดี มีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย มีวัฒนธรรมที่หลากหลาย และมีกิจกรรมกีฬาการละเล่นมากมาย สิ่งแวดล้อมสะอาด ปลอดภัย

ประเทศแคนาดาจัดเป็นประเทศที่ประชากรมีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดอันดับต้นๆ ของโลก ทั้งด้านที่พักอาศัย การศึกษา ความปลอดภัย โดยรวมเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่มีการผสมผสานความทันสมัยและความเป็นธรรมชาติของภูมิประเทศอย่างลงตัว

ระบบการศึกษาภาครัฐของประเทศแคนาดา ติดอันดับระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก และมีค่าใช้จ่ายที่ถูกเมื่อเทียบกับประเทศอื่นที่ใช้ภาษาอังกฤษเหมือนกัน ผู้คนชาวแคนาดามีความเป็นมิตรอย่างมาก ทำให้นักเรียนต่างชาติจึงนิยมที่จะเดินทางมาศึกษาต่อที่แคนาดา จำนวนประชากรในรัฐ Nova Scotia มีเชื้อสายอังกฤษและฝรั่งเศส การสื่อสารใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก และเป็นสำเนียงภาษาอังกฤษแบบสากล

โรงเรียนในรัฐ Nova Scotia มีค่าใช้จ่ายการเรียนการสอนถูกที่สุดในแคนาดา และโรงเรียนรัฐบาลในรัฐ Nova Scotia จะรองรับนักเรียนจากชาติเดียวกันไม่เกิน 3-5 คนต่อโรงเรียน ทำให้นักเรียนได้รู้จักกับเพื่อนต่างชาติและวัฒนธรรมที่หลากหลาย นักเรียนจะได้เรียนร่วมกับนักเรียนท้องถิ่น จำนวนนักเรียนไม่เกิน 25 คน ต่อครู 1 ท่าน

นักเรียนในโรงเรียนรัฐบาลของรัฐ Nova Scotia ไม่ต้องใส่ชุดนักเรียน สามารถใส่ชุดไปรเวทที่เหมาะสมไปเรียนได้

หลักสูตรเรียนต่อมัธยมศึกษาระยะยาวที่รัฐ Nova Scotia เหมาะกับนักเรียนอายุ 15 ปีขึ้นไป (เกรด 9)

นักเรียนต่างชาติจะได้พักอาศัยกับครอบครัวชาวแคนาดาบ้านละ 1 คน พร้อมอาหาร 3 มื้อ และในวันหยุดสุดสัปดาห์ นักเรียนจะได้เรียนรู้วิถีชีวิต วัฒนธรรม และทำกิจกรรมร่วมกับโฮสแฟมิลี่ นักเรียนต่างชาติที่สำเร็จการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 (Grade 12) จากโรงเรียนในรัฐ Nova Scotia สามารถเข้าเรียนต่อในวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยของประเทศแคนาดาได้ โดยไม่ต้องสอบ

Nova Scotia International Student Program NSISP 01 Nova Scotia International Student Program NSISP 02 Nova Scotia International Student Program NSISP 03

 

หลักสูตรที่เปิดสอน study in Canada เรียนมัธยมที่แคนาดา

Nova Scotia International Student Program เริ่มต้นในเดือนกันยายน และดำเนินการสอนไป 10 เดือน จนสิ้นสุดไปเดือนมิถุนายน  ซึ่งจะเปิดรับนักเรียนเข้าเรียนในระดับเกรด K–12 (อายุ 8 – 18 ปี) นักเรียนสามารถเรียนแลกเปลี่ยนแล้วกลับมาเรียนต่อมัธยมที่ไทยได้โดยไม่ต้องซ้ำชั้น โดยนักเรียนไทย สามารถเริ่มเรียนในหลักสูตรของ Nova Scotia ในเดือนกันยายนหรือเดือนกุมภาพันธ์ก็ได้ และมีกำหนดปิดเทอมใหญ่ในเดือนธันวาคม เดือนมีนาคม และระหว่างวันหยุดช่วงฤดูร้อน (ปลายเดือนมิถุนายน ถึงต้นเดือนกันยายน)

Nova Scotia International Student Program NSISP 04 Nova Scotia International Student Program NSISP 05 Nova Scotia International Student Program NSISP 06

Entrance Dates: September & February

Application Deadlines: November 30 & March 15

Application Fee: $400 new student/$200 returning

Orientation Fee: $200 new student

Full Year Tuition Fee: $9,000 (NOTE: An additional fee of $3,000 will be added to any student who applies or returns to the NSISP without an agent)

Homestay Monthly Fee: $750

Health Insurance Fee: $85/month

All funds are in Canadian dollars

 

Nova Scotia International Student Program NSISP 07 Nova Scotia International Student Program NSISP 08 Nova Scotia International Student Program NSISP 09

Accommodation (ที่พัก)

นักเรียนจะได้พักอาศัยกับครอบครัวชาวแคนาดา  สภาพแวดล้อมที่เหมือนอยู่กับบ้าน ครอบครัวที่ยินดีให้การต้อนรับและการเอาใจใส่ดูแล บุตรหลานของท่านอยู่ในเขตมณฑลโนวาสโกเชียจะได้รับการจับคู่ให้พักกับครอบครัวของชาวพื้นเมืองที่โรงเรียนแห่งใหม่ของพวกเขาโดยครอบครัวจะเป็นครอบครัวที่อยู่ในความดูแลของโรงเรียนและได้รับการอบรมและผ่านการรับรองมาตรฐานจากโรงเรียน ซึ่งเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการได้ลอง “ใช้ชีวิต ตามแบบวิถีชีวิต” ที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากประสบการณ์ตรง บุตรหลานของท่านจะรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเจ้าของบ้าน ซึ่งจะได้เข้าร่วมกิจกรรมในทุกๆงานเลี้ยงสังสรรค์การเดินทางไป ทัศนศึกษา และการทำกิจกรรมต่างๆ

การพักแบบโฮมสเตย์จะเปิดโอกาสให้เด็กๆ ให้เข้าร่วมกิจกรรมทางสังคมอันหลากหลายของโนวาสโกเชีย ซึ่งพวกเขาจะได้สั่งสมความทรงจำ อันอบอุ่นที่จะช่วยผูกพันมิตรภาพให้คงทนถาวร ให้ประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม  โนวาสโกเชียจึงเหมาะสำหรับเป็น….สถานที่แห่งการเติบโตโดยแท้จริง

ขอข้อมูลเพิ่มเติม และราคาค่าเรียนได้ที่

📌สำนักงานใหม่ที่

🗺️ 126/27 อาคาร Park Avenue, (ระหว่างซอยเอกมัย 12 กับ 14) หรือ

line💬: @apexstudyabroad หรือ
Tel📞. 02-002-8855