×
 • Course

 • Country

Roedean School

ที่อยู่ : ROEDEAN SCHOOL, Roedean way, Britton, United Kingdom, BN2 5RQ
เว็บไซต์ : https://www.roedean.co.uk
อีเมล : ENQUIRIES@ROEDEAN.CO.UK
โทร : +44 (0) 1273 667500

ข้อมูลทั่วไป

Study in United Kingdom เรียนต่อประเทศอังกฤษ

เรียนโรงเรียนที่อังกฤษ โรงเรียนประจำที่อังกฤษ

Roedean School เป็นโรงเรียนรัฐบาล สำหรับเด็กผู้หญิงที่มีอายุ 11 ถึง 18 ปี ที่มีชื่อเสียงว่าเป็นโรงเรียนหญิงล้วนที่ดีที่สุดของอังกฤษตอนใต้ โดดเด่นในด้านคุณภาพของวิชาการ กีฬา และกิจกรรม มีประวัติอันยาวนาน โดยแรกเริ่มโรงเรียนถูกก่อตั้งด้วยสิทธิ์แห่งราชวงศ์อังกฤษ ในปี 1885 ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Roedean ซึ่งอยู่ชานเมือง Brighton แห่ง Sussex ตะวันออก บนหน้าผา ตัวโรงเรียนตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่สวยงามติดชายฝั่งทะเลของเมือง Brighton ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเมืองชายทะเลติดอันดับของประเทศอังกฤษ มีความปลอดภัยสูง ไม่เงียบเหงา แต่ก็ไม่วุ่นวายจนเกินไป การคมนาคมสะดวก มีรถโดยสารประจำทางทุก 5-15 นาที วิ่งผ่านหน้าโรงเรียนหลายสาย และใช้เวลาเพียง10 นาทีก็ถึงตัวเมือง และสามารถนั่งรถไฟไปเมืองต่างๆโดยง่าย หรือจะเดินทางไปลอนดอน ก็ใช้เวลาเพียง 50 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ Brighton ยังคงได้ฉายาว่าเป็นลอนดอนออนบีช และเป็นสวรรค์ของคนรักการพักผ่อน ด้วยสภาวะแวดล้อมเช่นนี้จึงทำให้เป็นเมืองที่เหมาะสมแก่การศึกษาเล่าเรียน มีสีประจำโรงเรียนคือ สีน้ำเงินและสีขาว

น้องๆสามารถรูปแบบการเรียนได้ ว่าเป็นแบบโรงเรียนไปกลับ หรือแบบโรงเรียนประจำ โดยทางโรงเรียนจะช่วยเหลือให้น้องๆพบความสะดวกสบายมากที่สุด

Roedean School 06Roedean School 05

จุดเด่นของสถาบัน

Study in United Kingdom เรียนต่อประเทศอังกฤษ

  • โรงเรียนเป็นสมาชิกของสมาคมโรงเรียนหญิง (the Girls’ Schools Association) และเข้าร่วมการประชุมผู้นำหญิงและผู้นำชาย(the Headmasters’ and Headmistresses’ Conference (HMC))
  • นักเรียนที่นี่จะได้รับการฝึกฝนด้านวิชาการอย่างเข้มข้นในทุก ๆวิชา
  • นักเรียนหลายๆคนในโรงเรียนประสบความสำเร็จ สามารถเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำของอังกฤษ และ ของโลก อาธิเช่น มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอด , มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ,มหาวิทยาลัยอิมพีเรียล มหาวิทยาลัยลอนดอน และ อื่นๆอีกมากมาย
  • มีการสอนมารยาทและทักษะทางสังคมต่างๆผ่านกิจกรรมต่างๆ เช่น มารยาททบนโต๊ะอาหาร
  • กิจกรรมที่ทำให้โรงเรียนมีชื่อเสียงอีกอย่างก็คือการแสดง การเต้น ดนตรี และ เป็นแชมป์กีฬาต่างๆอยู่เป็นประจำโดยเฉพาะ Cricket
  • ภายในโรงเรียนยังคงประกอบไปด้วยอุปกรณ์การเรียนที่ครบครันทันสมัยและยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมายมาย ภายในบริเวณพื้นที่อันแสนกว้างใหญ่ของโรงเรียน อาธิเช่น โรงยิม สระว่ายน้ำ ฟิตเนต โรงอาหาร ห้องนั่งเล่นต่างๆ และ ที่พัก

Roedean School 04

หลักสูตรแนะนำ

หลักสูตร Roedean International มีความยาวหลักสูตร 1 ปี สถานที่หลักที่น้องจะใช้อยู่ที่สาขา Eastbourne โปรแกรมนี้ถูกสร้างมาเพื่อเด็กนักเรียนจากเอเชียตะวันออกโดยเฉพาะ ซึ่งจะทำให้มีทักษะทางภาษาอังกฤษที่ดีมากยิ่งขึ้นผ่านการเรียนรู้สไตล์อังกฤษที่เป็นหลักสูตรภาษาอังกฤษแบบเข้มข้นผสานกับการทำกิจกรรม
แบ่งออกเป็นขั้นตามอายุ
Roedean Pre-GCSE Programme สำหรับน้อง อายุ 12-14 ปี
Roedean Pre-A level Programme สำหรับน้องอายุ 15-16 ปี
แต่ละโปรแกรมจะถูกแบ่งเป็น 2 ห้อง โดยในแต่ละห้องมีจำนวน 8-15 คน

ที่พัก

จะขึ้นอยู่กับรูปแบบการพักที่โรงเรียนว่าเป็นรูปแบบใด โดยนักเรียนสามารถเลือกรูปแบบของช่วงเวลาในการประจำที่โรงเรียนได้ว่าจะเป็นแบบเต็มเวลาหรือแบบปลายสัปดาห์
ในช่วงเริ่มแรกคุณจำเป็นที่จะต้องเลือกว่าต้องการจะอยู่ที่โรงเรียนเป็นรายสัปดาห์หรือในรูปแบบที่สามารถปรับยืดหยุ่นได้หลังจากที่ย้ายเข้ามาในโรงเรียน น้องอาจจะอยากอาศัยอยู่ที่โรงเรียนเป็นประจำมากยิ่งขึ้น
สำหรับน้องที่เลือกอยู่โรงเรียนประจำแบบที่ยืดหยุ่น น้องจะสามารถอาศัยอยู่ที่โรงเรียนได้สามคืนต่อสัปดาห์
น้องๆสามารถเลือกได้ว่าอยากให้มีขนาดห้องนอนเท่าใดที่จะเหมาะสมตามความต้องการโดยที่น้องสามารถทำงาน ผ่อนคลาย เล่นเกม ฝึกฝนทักษะ เล่นกีฬา ได้อย่างเหมาะสม
ในโรงเรียนจะมีการจัดระบบแบ่งเด็กนักเรียนออกเป็นบ้าน(House) โดยจะแบ่งตามอายุ หลังจากนั้นจะทำการสุ่ม โดย นักเรียนชั้นมัธยมที่ 1 2 3 และ 4 จะถูกแบ่งและกระจายเข้าบ้าน Lewes Crescent เลขที่ 1 2 3 4 คละกัน และนักเรียนชั้นมัธยม 5 และ 6 จะถูกจัดเข้าบ้าน Keswick House และ Lawrence House ซึ่งอยู่ในส่วนที่ติดกับตึกเรียนหลัก
ในแต่ละบ้านจะมีพื้นที่ส่วนกลางที่เป็นจุดศูนย์รวมให้เด็กนักเรียนเข้ามาจับกลุ่มกับเพื่อนในช่วงเย็นมีโทรทัศน์เครื่องเล่น DVD และห้องสำหรับทำกิจกรรมที่มีเกมและอุปกรณ์ให้เลือกเล่นได้
มีอาหารให้ทานทุกมื้อในพื้นที่ห้องรับประทานอาหารส่วนกลาง

กิจกรรมนอกเวลา

สำหรับโปรแกรมวันหยุดปลายสัปดาห์นักเรียนก็สามารถเลือกได้ว่ามีความต้องการแบบใด ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางสำหรับไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ แกลอรี่ การปั้นถ้วยชาม การเล่นสเก็ตน้ำแข็ง เยี่ยมชมตลาดท้องถิ่นการรับชมกิจกรรมทางกีฬา อย่างเช่น กีฬาแข่งม้า เล่นเซิฟ เป็นต้น

Roedean School 01Roedean School 03Roedean School 02

ขอข้อมูลเพิ่มเติม และราคาค่าเรียนได้ที่

📌สำนักงานใหม่ที่

🗺️ 126/27 อาคาร Park Avenue, (ระหว่างซอยเอกมัย 12 กับ 14) หรือ

line💬: @apexstudyabroad หรือ
Tel📞. 02-002-8855