×
 • Course

 • Country

University of Northampton

University of Northampton University in UK  ก่อตั้งขึ้นในปี 1975 และเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐบาล public university

ปัจจุบันมีนักศึกษาประมาณ 10,000 คน แคมปัสของมหาวิทยาลัยมี 2 แห่ง คือ Avenue campus และ Park Campus ซึ่งมีสภาพแวดล้อมที่ดีเยี่ยมเหมาะสำหรับพัฒนาทักษะและเติมเต็มศักยภาพในการเรียนรู้ ประกอบด้วยอาคารกว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย พื้นที่ห้องเรียน และห้องปฏิบัติการที่ทันสมัยที่เหมาะสม และเพียงพอกับจำนวนนักเรียน

Avenue Campus อยู่ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวร่มรื่น สวยงามสะอาดตา เพื่อสร้างจินตนาการและไอเดียจากสิ่ง แวดล้อม มีส่วนแสดงผลงานทางศิลปะ พื้นที่ออกแบบ ศิลปะและเทคโนโลยี เวิร์คชอป ห้อง Lab โรงหนัง โรงละคร ห้องชมภาพยนตร์และดนตรีระบบดิจิตอล

Park Campus แคมปัสขนาดใหญ่ของมหาวิทยาลัย ทันสมัย ตกแต่งสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวก มากมาย ตั้งแต่ส่วนห้องสมุดและ IT ไปจนถึงสนามกีฬา ร้านอาหาร ธนาคาร ลานกิจกรรม ไนท์คลับ ชมรม และหอพักในมหาวิทยาลัย

Northampton เป็นเมืองสําคัญซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเกาะอังกฤษห้อมล้อมด้วยสถาปัตยกรรมกีฬา สิ่งอํานวยความสะดวก แหล่งบันเทิง และแหล่งชอปปิ้ง อีกทั้งยังง่ายต่อการเดินทาง ด้วยการคมนาคมที่ครอบคลุม และทําเลที่ตั้งอยู่ใกล้เมืองใหญ่หลายเมือง เช่น London,Birmingham, Oxford และ Cambridge ซึ่งห่างออกไปเพียง 1 ชั่วโมงโดยรถไฟเท่านั้น  เมือง Northampton มีค่าครองชีพถูกที่สุดเมืองหนึ่งในประเทศอังกฤษ ถูกกว่าลอนดอนประมาณครึ่งหนึ่ง ทำให้การอาศัยใน เมือง Northampton สะดวก ประหยัด และปลอดภัย ที่สุด เหมาะกับการมาศึกษาต่อ และหาประสบการณ์ สำหรับนักเรียน

การเดินทาง

 • รถรับส่งของมหาวิทยาลัย: มีบริการรับส่งฟรีในวันที่ มหาวิทยาลัยกำหนด หรือบริการรถรับส่งเอกชนจาก สนามบิน Heathrow ในราคา 75 ปอนด์ต่อเที่ยว
 • รถโค้ช: จากสนามบิน Heathrow ในกรุงลอนดอน สามารถนั่งรถโค้ชตรงมาที่เมือง Northampton ใช้เวลา ประมาณ 2 ชั่วโมง ค่ารถ ประมาณ 15 – 30 ปอนด์ต่อเที่ยว มีส่วนลด ตามโปรโมชั่น และวันที่จอง
 • รถไฟ: จาก London Euston หรือ Birmingham New Street เพียง 1 ชั่วโมงถึงมหาวิทยาลัย มีบริการตลอดวัน
 • รถยนต์-รถบัส: มีรถยนต์ให้บริการรับส่งจากในเมือง Northampton และ รถบัสสาย 19  ให้บริการมากกว่าสิบ ครั้งต่อวัน โดยนักเรียนสามารถขึ้นรถบัสฟรี ไม่เสียค่าใช้ จ่าย ในวันจันทร์ถึงศุกร์ เพียงแสดงบัตรนักศึกษา

ที่พัก Accommodation

มหาวิทยาลัยมีห้องพักประมาณ 2,100 ห้อง ใน 2 วิทยาเขต รวมถึงใจกลางเมืองด้วย  โดยห้องพักจะมีหลายแบบ  มีห้องน้ำในตัว คุณภาพดีและมีราคาที่เหมาะสม มีหอพักนักศึกษาแบบรวมและแยกชาย-หญิง มีเฟอร์นิเจอร์พื้นฐานอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีนโยบายในการรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงกล้อง CCTV รวมไปถึงทีมรักษาความปลอดภัยที่ชื่อ Residential Life Team ที่ก่อตั้งขึ้นโดยมีนักศึกษาและเจ้าหน้าที่ทำงานร่วมกันให้คำแนะนำและช่วยเหลือนักศึกษาอีกด้วย และมีบริการรถ รับส่ง ระหว่างหอพัก และมหาวิทยาลัย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักเรียนฟรี   ค่าห้องเริ่มต้นที่ 110 – 150 GBP /week

หลักสูตรที่แนะนำ

MBA, MA/MSc หลักสูตรการเรียนปริญญาโท 1 ปีหลังจากจบสามารถอยู่ฝึกงานที่ประเทศอังกฤษได้อีก 1 ปี

The University of Northampton ให้ความสำคัญกับ หลักสูตรธุรกิจและการจัดการเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยเหตุนี้ หลักสูตร MBA จึงมีโครงการพานักศึกษาดูงานในยุโรปทุกปี มีนโยบายสนับสนุนความ สามารถของนักศึกษาในการสร้างธุรกิจ โดยมี ทุนการศึกษามอบให้สำหรับผู้ที่มีโครงการก่อตั้งธุรกิจที่มีแนวโน้มประสบความสำเร็จอย่างสูง ทางมหาวิทยาลัย มีที่ปรึกษาเฉพาะทาง ที่พร้อมช่วยผลักดันให้ธุรกิจเกิด ประสิทธิภาพสูงสุด

ค่าเรียน Tuition fee

MBA GBP 13,750
MA/MSc GBP 12,750
Pre-Sessional Academic English 6 weeks GBP 1,600
Pre-Sessional Academic English 11 weeks (3 Months) GBP 3,100
Pre-Sessional Academic English 17 weeks GBP 5,200
Pre-Sessional Academic English 28 weeks GBP 8,500

Scholarship Free ทุนการศึกษา

 • ทางมหาวิทยาลัยมีทุนส่วนลดค่าเรียน scholarship สูงสุดถึง 20% สำหรับ นักเรียนที่เกรดเฉลี่ย 3.00 ขึ้นไป  และทุนส่วนลดค่าเรียน 10 % สำหรับนักเรียนที่เกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 2.80

Intake

มหาวิทยาลัย Northampton เปิดรับรับนักศึกษาใหม่ 2 ครั้งต่อปี คือในช่วงเดือนกันยายน และมกราคม โดยเอกสารที่ต้องใช้ในการสมัครเรียนมีดังต่อไปนี้

 • Transcript ฉบับภาษาอังกฤษ
 • Passport
 • Statement of Purpose
 • Recommendation letter
 • หัวข้อ IELTS Score 6.0 สำหรับปริญญาตรี 6.5 สำหรับปริญญาโท

หากนักเรียนจบหลักสูตร Inter สามารถสมัครเรียนโดยไม่ต้องยื่นผล IELTS

สำหรับนักเรียนที่คะแนน IELTS ไม่ถึงเกณฑ์ ทางมหาวิทยาลัยมีคอร์ส Pre-sessional Academic English สำหรับปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษ หลักสูตรมีทั้งหมด 4 เทอม

 • เทอม กันยายน ถึง ธันวาคม
 • เทอม มกราคม ถึง เมษายน
 • เทอม พฤษภาคม ถึง กรกฎาคม
 • เทอม กรกฎาคม ถึง กันยายน

สถานที่เรียน: Park Campus

Entry Requirements: IELTS สำหรับ pre-sessional Course IELTS ขั้นต่ำ 4.0 ถึง 6.0

ระยะเวลา: 3-12 เดือน (1-4 เทอม ขึ้นอยู่กับคะแนน IELTS และคะแนนที่ต้องใช้เข้ามหาวิทยาลัย)

ขอข้อมูลเพิ่มเติม และราคาค่าเรียนได้ที่

📌สำนักงานใหม่ที่

🗺️ 126/27 อาคาร Park Avenue, (ระหว่างซอยเอกมัย 12 กับ 14) หรือ

line💬: @apexstudyabroad หรือ
Tel📞. 02-002-8855

ขอรับคำปรึกษาฟรี

@apexstudyabroad

@apexstudyabroad

 
TEL:
 
FAX:
 
 
Apex Education Consultant Co.,Ltd.

126/27 ถนน สุขุมวิท 63 (เอกมัย) แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพ 10110