University of Wollongong

University of Wollongong

เมืองวูลลองกอง เป็นชื่อเรียกที่ได้มาจากภาษาชนพื้นเมืองของออสเตเลีย ที่ตั้งของเมืองอยู่รัฐ New South Wales ห่างจากตัวเมือง Sydney ออกไปทางใต้ประมาณ 80 กิโลเมตร ขับรถก็ประมาณ 45 นาทีไม่เกินนั้น Wollongong เป็นเมืองขนาดเล็กที่สงบร่มรื่น ผู้คนเป็นมิตร และมีความปลอดภัยสูง มีประชากรเพียง 370,000 คน ค่าครองชีพไม่สูงมาก แต่เพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบาย

University of Wollongong เป็นมหาวิทยาลัย มีนักศึกษาต่างชาติมากว่า 70 ชาติ เปิดสอนทั้งหมด 9 คณะ สาขาวิชากว่า 400 สาขาให้เลือก มีชื่อเสียงมากในสาขาวิชา Logistics ดังนั้นมหาวิทยาลัยแห่งนี้ คนส่วนใหญ่จะรู้จักดี ไม่ใช้แค่สาขาวิชาที่โด่งดัง และการมีชื่อที่เป็นเอกลักษณ์เท่านั้น แต่ยังเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของรัฐบาลที่ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยดีเด่น (Australia’s University of the Year) ต่อเนื่องกัน 2 ครั้ง ในปี ค.ศ.1999-2000 และ ปี ค.ศ. 2000-2001

ภายในมหาวิทยาลัยนั้นมีความสะดวกสบาย มีทั้งหอพักภายในมหาวิทยาลัย ห้องสมุดขนาดใหญ่ที่มีความทันสมัยและสามารถค้นหาข้อมูลผ่านทาง Website ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ห้องคอมพิวเตอร์ที่มีให้บริการอย่างเพียงพอต่อจำนวนนักศึกษา และในห้องคอมยังมี Internet และ laser printer ให้นักศึกษาได้ใช้อีกด้วย

ใครที่ชอบเล่นกีฬา ที่นี่ก็มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่, สนามเทนนิส, สนามบาส, Fitness, rugby, gymnasium ให้เล่นได้อย่างจุใจ และที่น่าภูมิใจก็คือ ที่นี่มีวัดไทยตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยด้วย

เรียนต่อ ประเทศออสเตรเลีย:

Get Free Consultation

Apex Education บริการแนะแนว เรียนต่อต่างประเทศ เพื่อให้ความรู้และแนะแนวการศึกษาต่อ

10 + 8 =

You have Successfully Subscribed!