×
  • Course

  • Country

5 เมืองที่ควรค่าแก่การมาเยือนซักครั้งในชีวิต บนเกาะใต้ นิวซีแลนด์

Queenstown

ไม่มีใครที่มาควีนส์ทาวน์แล้วไม่หลงรักเลยซักคน ควีนส์ทาวน์เป็นเมืองไม่ใหญ่โต ไม่เล็กจิ๋ว แต่มีทุกอย่างค่อนข้างครบครันสำหรับใครที่อยากมาปักหลักทำงาน มาเล่นกีฬาแอดเวนเจอร์ มาถ่ายรูป หรือกระทั่งมาเรียนภาษา ทะเลสาบประจำเมืองคือ Lake Wakatipu ทุกคนจะชอบมารวมตัวกันริมทะเลสาบในช่วงบ่ายถึงเย็น ปิ้งบาร์บีคิวบ้าง นั่งละเลียดไอศกรีมบ้าง เราต่างเห็นรอยยิ้มในกลุ่มครอบครัว กลุ่มเพื่อนๆ ที่มานั่งทำกิจกรรมริมเลคด้วยกัน

Arrowtown

เมืองเล็กๆ ที่ห้อมล้อมไปด้วยภูเขาสน เหมาะสำหรับใครที่หลงใหลในสีสันของต้นไม้ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ถ้ามาที่นี่ช่วงกลางเดือนเมษาฯ ก็จะได้กับ Autumn Festival ที่ครึกครื้นที่สุดในแอร์โรวทาวน์ ที่นี่มีถนนคนเดินที่เขาอนุรักษ์สถาปัตกรรมกับบ้านน่ารักๆ แบบโบราณเอาไว้ ด้านในเปลี่ยนเป็นร้าน Gift Shop เป็นคาเฟ่ ร้านขายยา และไปรษณีย์ ถ้าได้ใช้เวลาวันอาทิตย์สบายๆ ที่นี่ก็จะเป็นอะไรที่พิเศษมากเพราะทุกวันอาทิตย์จะมีตลาด Farmer Market ที่ขายอาหารโฮมเมดจากคนท้องถิ่นเอง เดินเพลิน อาหารอร่อย แถมมีดนตรีสดคลอไปตลอดทั้งงาน

Wanaka

ต้นไม้ Lone Tree กลาง Lake Wanaka คือจุดที่ทำให้หลายคนรู้จักเมืองนี้ แต่จริงๆ แล้ว Wanaka มีอะไรให้เราค้นหาอีกเยอะเลย ทั้งฟาร์มลาเวนเดอร์ที่จะบานสะพรั่งทุกหน้าร้อน แทร็คต่างๆ ทั้งแบบง่ายๆ อย่าง Blue Lagoon ไปจนถึงแทร็คที่ใช้เวลาเดินร่วม 6 ชั่วโมงแต่ได้วิวที่สุดอลังการอย่าง Roys Peak แถมในช่วงต้นเดือนมีนาคม ที่นี่จะมี Festival A&P ที่เกี่ยวกับการเกษตรและสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในเกาะใต้ด้วย

Dunedin

เมืองตากอากาศทางต้นใต้ของนิวซีแลนด์ที่ติดกับทะเล บรรยากาศในเมืองมีความชิลล์ไม่ต่างจากเมืองติดทะเลอื่นๆ บนโลก แต่โลเคชั่นที่ยูนีคสุดๆ และควรมาสัมผัสความเป็นทะเลแห่งนิวซีแลนด์ก็คือ Tunnel Beach กับ Nugget Point Lighthouse ทั้งคู่เป็นแทร็คสั้นๆ ที่จะพาเราไปเจอกับขอบน้ำทะเล และขอบฟ้าที่ไกลสุดลูกหูลูกตา

Tekapo

ขอยกให้ Tekapo เป็นสถานที่ห้ามพลาดถ้าได้มาเยือนนิวซีแลนด์ ทะเลสาบ Tekapo สีฟ้ากว้างขวางงดงามจนทำให้เราลืมทุกอย่างไปชั่วขณะ ท้องฟ้าสีชมพูอมม่วงในช่วงเย็นทำให้ใครก็อยากนั่งพักพิงอยู่ตรงนั้นให้นานที่สุด แถมยังมีภูเขารูปทรงสวยอย่าง Mt Cook ที่มีรูทให้เราเลือกเทร็คกิ้งรอบๆ ด้วย

ถ้าสนใจไปเรียนต่อ หรือวางแผนท่องเที่ยว ติดต่อรับคำปรึกษาฟรี

@apexstudyabroad
@apexstudyabroad

 
TEL:
 
FAX:
 
Apex Education Consultant Co.,Ltd.
126/27 ถนน สุขุมวิท 63 (เอกมัย) แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพ 10110

ถ้าสนใจไปเรียนต่อ หรือวางแผนการท่องเที่ยว รบกวนกรอกข้อมูล