×
 • Course

 • Country

Canada Road Trip Guide!

รวบรวมให้แล้ว 7 ทะเลสาบเด็ดที่มาเที่ยวแคนาดาแล้วไม่แวะไม่ได้! ช่วงเวลา 7 วัน 6 คืน ที่อยู่นี่มีความสุขมาก ขับรถเลาะตามเส้นทางไปเรื่อยๆ เปลี่ยนโรงแรมทุกคืน เจอวิวสวยอลังการไม่ซ้ำกันซักวัน แนะนำเลยว่าแคนาดาควรอยู่ในลิสที่ต้องไปให้ได้ซักครั้ง!

ในอัลบั้มจะเล่าให้ฟังว่าทะเลสาบที่ไหนสวยพีคที่สุด ที่พักที่ไหนดีและห่วยจดไว้ให้หมดแล้ว ใครแพลนจะไปเที่ยวที่นี่ก็เซฟเอาไว้เป็น Reference ได้เลยค่ะ : )

 • นั่งเครื่องมาลง Calgary เช่ารถที่นี่แล้วก็ขับขึ้นไปที่ Banff National Park เลย เช่ารถของยี่ห้อ Budget ได้รถ Chevrolet มา เช่า 7 วันราคาประมาณ 15,000 บาท อ่อ ที่นี่ขับพวงมาลัยซ้ายนะ แต่ไม่ได้ขับยากอย่างที่คิด ถ้าขับไปเจอ Savewayให้แวะซื้อน้ำเป็นแพคติดรถไว้ได้เลย สะดวกและคุ้มกว่า
 • ใน National Park หลายจุดไม่มีสัญญานโทรศัพท์ ถ้าเช่ารถให้เอาแบบที่มี GPS ก็จะชัวร์กว่า อุ่นใจไม่หลงทาง
 • ช่วงที่ไปเป็นต้นเดือนกันยาตอนเช้าอากาศหนาวมาก ประมาณ -2 ถ้าจะออกมาถ่ายรูป ใส่ถุงเท้ากับถุงมือออกมาด้วยจะช่วยได้เยอะ ใส่เสื้อซ้อนหลายๆชั้น เวลาเที่ยงร้อนมากๆจะได้ถอดออกได้
 • ไม่น่าเชื่อว่า ประมาณ 8 ครึ่งแดดจ้าอย่างกับเที่ยง 11 โมงเรื่มร้อนหนักมาก แสบหน้า แสบผิวเลย แต่ลมยังเย็นๆนะ ควรพกครีมกันแดดกับครีมทาหน้าติดไว้กับตัวเลย
 • ค่าที่พักแถว Banff แพงหมด ยิ่งทำเลดียิ่งแพง ที่จองมาถูกสุด 4พัน ถ้าหาโรงแรมมีครัวได้จะฟินและประหยัดกว่ามาก ได้ทำอาหารกินเอง จำได้ว่าตอนนั้นผัดมาม่ากับทอดเบค่อนกิน สวรรค์มาก อร่อยมากและประหยัดด้วย อาหารที่นี่ซื้อเองแพงพอสมควรเลย
 • ชอบห้องที่ Douglas Fir Resort & Chalets มาก ห้องอบอุ่นมีเตาผิง มีร้านขายของชำที่เดินจากห้อง 10 ก้าวถึง และที่สำคัญในโรงแรมที่สวนน้ำ มี Slider ยักษ์ให้เล่น ความฝันวัยเด็กมา Complete ที่นี่ 5555 เล่นเสร็จมีบ่อให้แช่น้ำอุ่นอีก ดีงามมาก
 • คาเฟ่ตรง Columbia Ice Field อาหารไม่อร่อยเลย สั่งพิซซ่าก็ไม่อร่อย สลัดแพงมาก รสชาติก็เฉยๆมาเดินเล่นดูวิวเฉยๆ อย่าซื้อของกินจะดีกว่า
 • ทะเลสาบมีหลายที่มากกสวยต่างกันไป สวยสุดคือ Moraine Lake รองลงมาก็ Lake Louise
 • ช่วงเช้าทะเลสาบจะหนาวกว่าช่วงเย็น คนก็จะน้อยกว่า ได้รูปแนวหมอกๆ ซัก9โมง มีแสงส่องมาน้ำในทะเลสาบถึงจะมีสีฟ้าสวย ช่วงเย็นคนเยอะมาก ถ้าโชคดีเจอวันแสงสวยก็จะได้รูปสวยมาก โดยรวมชอบแสงเย็นมากกว่าแสงเช้า พระอาทิตย์ตกทุ่มกว่าจะเริ่มมืดตอนสองทุ่ม

1.Emeral Lake

เรามาที่นี่ตั้งแต่เช้าตรู่ หนาวมากกก ในรูปดูชิลหมอกสวยเชียะ แต่ของจริงคือคุณพระ! ทำไมนิ้วมือเท้าไร้ความรู้สึก 55555 ใครมาตอนเช้าเตรียมถุงมือ ถุงเท้าหนาๆไว้เลย

Emeral Lake_01

2.Herbert Lake

ทะเลสาบที่นี่มีเอกลักษณ์คือป่าต้นสนจะเยอะมาก น้ำในทะเลสาบก็ใสและนิ่งเหมือนกระจกเลย คนนิยมมาถ่ายเงาสะท้อนภูเขากับทะเลสาบกันที่นี่

Herbert Lake_01

3.Lake Louise

เราชอบที่นี่เป็นอันดับสอง รองจาก Moraine Lake ด้วยความอลังการของที่นี่ นั่งมองเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ

Lake Louise_02

4.Moraine Lake

ยกให้ที่นี่เป็นราชาแห่ง Lake สวยที่สุดแล้วในละแวกนี้ สวยทุกเวลาทั้งเช้าและกลางคืน แล้ววันที่ไปโชคดีมากที่ท้องฟ้าสวย เมฆเป็นปุยๆ นั่งมองวิวนี้แบบยิ้มไปด้วย เพราะมันสวยจับใจมากๆ

Moraine Lake_01

5.Peyto Lake

กว่าจะมาถึงจุดนี้ เดินไกลพอสมควรเลย แต่ก็ไม่ถึงกับไกลไป พอให้หอบๆ ถ้าสังเกตดีๆ ทะเลสาบนี้จะมีรูปทรงคล้ายๆน้องหมานะ มองเห็นมั๊ย? 🙂

Peyto Lake

6.Beaubert Lake

เราสามารถชื่นชมความสวยงามของทะเลสาบนี้ได้ที่โรงแรม Fairmont Jasperได้เลย บรรยากาศสบายๆ ถ้าพอมีงบแนะนำว่าควรแวะมาพักที่นี่ซักคืน

Beaubert Lake_01

7.Vermilion Lake

ออกมาจากตัวเมืองไม่นานก็จะเจอกับที่นี่ คนนิยมมาถ่ายกับภูเขาหยักๆนี้เป็นที่ระลึก

Vermilion Lake_02

ถ้าสนใจไปเรียนต่อ หรือวางแผนท่องเที่ยว ติดต่อรับคำปรึกษาฟรี

@apexstudyabroad
@apexstudyabroad

 
TEL:
 
FAX:
 
Apex Education Consultant Co.,Ltd.
126/27 ถนน สุขุมวิท 63 (เอกมัย) แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพ 10110

ถ้าสนใจไปเรียนต่อ หรือวางแผนการท่องเที่ยว รบกวนกรอกข้อมูล